6 món đồ tưởng cần nhưng chưa nên sắm ngay khi có căn nhà đầu tiên

5 lợi thế “vàng” của căn hộ officetel
Bỏ ngưỡng đánh thuế tài sản đối với nhà 700 triệu đồng
Căn hộ chung cư hạng sang Grand Riverside thiết kế rất đẹp kiểu Châu Âu
Nếu chưa có nhiều tiền, khách mua có thể không mua bàn trà, bộ bàn ghế ăn, thảm trải sàn…

Sau khi có căn nhà đầu tiên, rất nhiều người sa đà vào việc mua sắm bên trong xe. Tuy nhiên, nếu đã cạn kiệt tiền hoặc phải vay nợ để mua nhà, khách mua chỉ nên mua giường, sofa, đồ nấu bếp, lượng bát đĩa vừa phải, rèm, đèn. Trong khi đó, khách mua nên hạn chế mua các đồ sau:

Bàn trà, bàn để cạnh sofa hay thảm là các thứ chưa phải mua ngay lập tức khi có nhà mới. Ảnh minh họa: Roomtogo.
Bàn trà, bàn để cạnh sofa hay thảm là các thứ chưa phải mua ngay lập tức khi có nhà mới. Ảnh minh họa: Roomtogo

1. Bàn trà, bàn để đồ

Tất nhiên, các chiếc bàn để cạnh sofa không phải là vô ích. Thật không thoải mái khi khách mua uống trà, bia khi đang xem tivi mà phải cúi người xuống nhiều lần để đặt cốc, tách. Tuy nhiên, khách mua có thể tạm sử dụng 1 chiếc vali, các chiếc hộp nhựa trải khăn để làm bàn. Trong thời gian chờ, khách mua sẽ có thời cơ mua 1 chiếc bàn giảm giá, thanh lý có kiến trúc ưng ý.

2. Bộ bàn ghế ăn

Theo Apartment Therapy, nhiều người sẽ bất ngờ khi trong danh sách đồ chưa cần mua vội có bàn ăn và bộ ghế đi kèm. Nhưng nếu tiền dự trữ đang cạn kiệt và nhà ít người, khách mua có thể tận dụng khu vực sofa để ngồi ăn hoặc quây quần bên bàn bếp, quầy bar trong nhà.

3. Tủ kê tivi, tủ đồ

Bạn hãy treo tivi trên tường, tạm sử dụng các chiếc hộp để lưu trữ đồ thay vì mua hệ tủ kệ hoành tráng. Sau khi ở 1 thời gian, khách mua sẽ biết chính xác mình cần bao nhiêu khoang tủ để chọn lọc mua món đồ phù hợp. Ngoài ra, khách mua cũng sẽ hạn chế được việc mua sắm tràn lan rồi cất tủ mà không sử dụng tới.

4. Thảm

Những tấm thảm đem lại cảm giác ấm áp vào mùa đông cho nơi ở. Chúng còn có thể khiến nhà sang trọng, ấn tượng hơn. Nhưng các sản phẩm tốt thường tốn kém, bởi vậy, thảm chính là ứng viên hàng đầu trong danh sách các đồ có thể mua sau.

5. Tranh ảnh trưng bày

Tương tự các chiếc thảm, các đồ trang trí không nằm trong danh sách đồ phải mua ngay. Muốn làm đẹp nhà, khách mua cũng có thể tận dụng các bức tranh ngộ nghĩnh do chính con cái vẽ, ảnh do khách mua chụp trong các chuyến đi chơi. Tuy nhiên, vẫn có các ngoại lệ khi khách mua thực sự thích 1 tác phẩm nào đó.

6. Bát đĩa dành cho khách

Nhiều người dành tiền mua khá nhiều bát đĩa để đề phòng trong trường hợp nhà có khách. Tuy nhiên, tần suất sử dụng chúng không nhiều. Bởi vậy, khách mua chỉ nên mua số bát vừa đủ cho nhu cầu của các thành viên trong gia đình. Hạn chế mua các loại thìa dĩa có các tính năng đặc thù, chỉ phù hợp có 1 số món ăn.

An Yên (VnExpress)

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Saigonpanoramavn.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: