Bất động sản Hà Nội: Hạ tầng bùng nổ, phía Tây phất “như diều gặp gió”

“Sóng” hạ tầng bất động sản ở khu Nam Sài Gòn
Giá nhà đất tăng nóng, thực hay ảo?
Tập đoàn MIKGroup bội thu giải thưởng quốc tế
Năm 2018 của BDS phía Tây Thủ đô vẫn được phân tách còn rất nhiều tiềm năng và thời cơ, nhờ sự phát triển như vũ bão của cơ sở hạ tầng. Hơn thế, sức nóng đã lan rộng từ chung cư sang đến 1 số phân khúc villa, nhà phố…

Giữa tháng 6/2018, ở Hội nghị về thu hút đầu tư của Thành phố, Hà Nội đã và đang lấy lại sức hút mạnh mẽ có nhà đầu tư. Bằng chứng là có tới 71 dự án có tổng số vốn hơn 400.000 tỷ đồng được chấp thuận chủ trương đầu tư.

Theo thống kê sơ bộ, 90% số vốn đầu tư kể trên thuộc về lĩnh vực BDS. Trong đó, phía Tây của Thủ đô tiếp tục là 1 trong các “điểm nóng” đầu tư. Và thực ở có chính sách mở rộng các tuyến các con phố giao thông, tăng khả năng kết nối đã và đang tiếp tục được triển khai, khu Tây Hà Nội chờ mong càng nhiều tiềm năng và thời cơ.

Sóng “hạ tầng” chưa dứt

Khoảng 1 thập kỷ trước, khó có thể hình dung ra bề ngoài đô thị của vùng đất phía Tây lại có sự 1 sốh tân nhanh chóng và mạnh mẽ như giai đoạn này. Từ 1 cửa ngõ Thủ đô còn hạn chế về kết nối tới các khu vực trung tâm thành phố, hàng loạt trục các con phố chính đã được đầu tư và cải tạo, mở rộng, nơi đây nhanh chóng trở thành 1 “trung tâm mới” của Hà Nội.

Trong các trục các con phố mới được phát triển phải kể đến trục các con phố Đại Lộ Thăng Long, Lê Văn Lương kéo dài – Tố Hữu, Lê Trọng Tấn (Hà Đông), các con phố Trung Văn kết nối Mễ Trì – Mỹ Đình.

Cùng có đó trục vành đai 3,5 và cầu Thượng Cát; trục các con phố Tây Thăng Long kết nối khu Tây Hồ Tây có huyện Đan Phương; chạy song song Quốc lộ 32; hay Quốc lộ 70 nối từ Nhổn tới Đại lộ Thăng Long, chạy qua huyện Hoài Đức cũng đang được triển khai xây dựng, mở rộng lên tới 4 làn xe.

Tuyến buýt nhanh BRT làm việc hiệu quả là“điểm hút” BDS phía Tây Thủ đô
Tuyến buýt nhanh BRT làm việc hiệu quả là“điểm hút” BDS phía Tây Thủ đô

Đáng chú ý, phía Tây cũng là khu vực duy nhất trên địa bàn Hà Nội tập trung toàn bộ các hệ thống giao thông công cùng tiên tiến của thành phố bao gồm tuyến các con phố sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông, Nhổn – ga Hà Nội đang dần hoàn thiện. Tuyến xe buýt nhanh BRT Yên Nghĩa – Kim Mã qua trục Tố Hữu đã đi vào làm việc…

Cuối năm 2017, Hà Nội cũng mở tuyến buýt 107, kết nối khu vực trung tâm thành phố có các vùng lân cận phía Tây. Tuyến buýt 107 chạy từ Kim Mã theo trục đại lộ Thăng Long hướng qua khu công nghệ cao Láng Hòa Lạc và điểm cuối ở làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam giúp cho việc kết nối ra vào nội đô được dễ dàng và dễ dàng hơn.

Chưa kể, thông tin huyện Hoài Đức chuẩn bị được nâng cấp lên quận vào năm 2020, cũng sẽ mở ra rất nhiều thời cơ, bàn đạp giúp cơ sở hạ tầng khu vực ngày càng được hoàn thiện, phát triển.

Diễn biến “sôi động” ở các trục các con phố lớn

Nhận thấy sự phát triển mạnh mẽ của cơ sở hạ tầng, các nhà đầu tư BDS đã nhanh nhạy phát triển hàng loạt các dự án căn hộ cao tầng, nhà phố, villa.

Chính xác, từ năm 2010 trở lại đây, khi các tuyến các con phố được hoàn thành và đưa vào sử dụng, rất nhiều dự án cao ốc và villa phố của các chủ đầu tư như Nam Cường, Hải Phát, Geleximco, Vinaconex, Vingroup… mọc lên như nấm.

Tính riêng trên trục các con phố Tố Hữu, đã có 1 “cuộc đua song mã” giữa Tập đoàn Nam Cường và Tập đoàn Hải Phát, có hàng loạt dự án đua nhau mọc lên. Cuộc đua song mã không chỉ làm 1 sốh tân hoàn toàn bộ mặt mà còn cả nhịp sống của tuyến các con phố.

Trục Lê Trọng Tấn Hà Đông, có điểm nhấn khu đô thị Geleximco Lê Trọng Tấn cùng dãy nhà mặt phố độc đáo cho dân đầu tư. Đây là dự án nhà phố thương mại sáng giá, định vị 1 khái niệm chuẩn về loại hình kinh doanh mới, đang nóng dần lên ở khu vực này.

Nhà mặt phố Geleximco Lê Trọng Tấn là tâm điểm BDS phía Tây Thủ đô
Nhà mặt phố Geleximco Lê Trọng Tấn là tâm điểm BDS phía Tây Thủ đô

Theo quy hoạch đến 2025, khu Tây sẽ trở thành trung tâm tri thức và công nghệ cao của Hà Nội. Bên cạnh quận Từ Liêm và quận Hà Đông, Hoài Đức cũng đang vươn lên như một điểm sáng đầu tư của khu vực với biên độ tăng giá ghi nhận từ 10 – 20%.

Riêng có giá đất, ở 1 số khu như mặt các con phố các con phố Đại Lộ Thăng Long, Tố Hữu, Lê Trọng Tấn Hà Đông có mức độ tăng giá khá cao.

Trong khi đó, ở khu vực các con phố Lê Trọng Tấn – tuyến các con phố nằm trong vành đai 3,5 có rất nhiều tiện ích, vượt trội như Aeon Mall Hà Đông, Vinhomes Thăng Long, công viên Thiên Đường Bảo Sơn… giá đang được kì vọng sẽ tăng như khu vực các con phố Cổ Linh cạnh Aeon Mall Long Biên trước đây.

“Tại thời điểm giai đoạn này, đất nền gần Aeon Mall Hà Đông có giá tăng 15 – 30% so có cuối năm 2017”, Bộ phận kinh doanh của Công ty cổ phần Bất động sản Hải Phát cho biết.

GS.TSKH Đặng Hùng Võ cho rằng: “Khu vực phía Tây Hà Nội được quy hoạch, chuẩn bị chỉ trong 1 năm tới sẽ hoàn thành cơ sở hạ tầng giao thông tương đối đồng bộ sẽ là điều kiện tạo ra sức hút lớn đầu tư các dự án BDS”.

Có thể nói, có sự phát triển của hạ tầng, BDS khu Tây đã, đang và tiếp tục trở thành điểm nóng đầu tư với kế hoạch “bung hàng” của 1 loạt các chủ đầu tư.

V.D

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Saigonpanoramavn.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: