Bất động sản phía Tây Hà Nội: Thời điểm chín muồi để “đi săn”

Trại hè “Khám phá ngôn ngữ” tại Swanbay
Bất động sản TP.HCM: Khu Nam – Địa chỉ của những dự án tỷ đô
6 lý do nên chọn mua nhà TNR Goldmark City
Hơn 2 năm chuyển mình, 1 vùng kinh tế sầm uất, sôi động càng ngày càng hiện rõ nét ở phía Tây Hà Nội. Hàng loạt dự án, khu thành thị có diện tích, đầu tư đồng bộ đã đang tiếp tục được triển kha, đã đi vào hoạt động. Theo giới chuyên môn, nguồn cung BĐS ở khu vực được tiên đoán tiếp tục tăng trưởng về số lượng và phong phú về loại hình sản phẩm, đặc trưng ở loại hình liền kề, villa.

Nguồn cung tiếp tục bùng nổ

Báo cáo mới nhất của Savills Việt Nam cho thấy, Từ năm 2017 đến nay, phía Tây vẫn luôn là 1 trong các khu vực dẫn đầu phân khúc Hà Nội về nguồn cung phân khúc liền kề và villa. Cụ thể, liên tiếp trong quý IV/2017 và quý I/2018, quận Hà Đông dẫn đầu có con số lần lượt trong hai quý là 24,3% và 24% thị phần, heo sau là huyện Hoài Đức. Tỷ lệ hấp thụ liền kề, villa trong quý đạt 25%, tăng 4,7 điểm % theo năm.

Theo CBRE, giá bán thứ cấp trong quý II/2018 của villa cũng ghi nhận tăng 4% so có quý trước, đạt mức 3.644 USD/m2. Các dự án tăng giá chủ yếu đến từ phía Tây ở 1 số khu vực như Hà Đông, Nam Từ Liêm. Dự báo trong các quý sắp tới, phân khúc sẽ sôi động có hàng loạt các dự án bao gồm cả mở bán lần đầu và GĐ sau của các dự án khu đô thị quy mô lớn.

Cũng theo đơn vị này, ở phân khúc chung cư, Hà Nội có tổng cùng 6.534 căn hộ cao tầng chung cư được chào bán từ 19 dự án, chủ yếu ở khu vực phía Tây và phía Bắc Thành phố. Tính riêng khu vực phía Tây đã chiếm tới 53%.

Hạ tầng hoàn thiện, BĐS phía Tây Hà Nội đang bùng nổ ở toàn bộ các phân khúc
Hạ tầng hoàn thiện, BĐS phía Tây Hà Nội đang bùng nổ ở toàn bộ các phân khúc

“Quy hoạch của Hà Nội thực chất là quy hoạch về hướng Tây, Tây Nam, lấy trục Thăng Long là chính, vì thế địa ốc phía Tây sẽ vẫn là nguồn cung chính trong các năm tới”, ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cũng cho hay.

Đồng quan điểm, bà Đỗ Thị Thu Hằng, Phó giám đốc Bộ phận nghiên cứu của Savills nhận định, quỹ đất các quận nội thành như Ba Đình, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Tây Hồ… hầu như không còn, đặc trưng là đối có mảng villa nhà liền kề và các dự án có quy mô lớn. Trong khi đó, quỹ đất đang còn rất nhiều ở các quận vùng ven phía Tây như: huyện Hoài Đức, Quốc Oai, Thạch Thất… Mặt khác, người mua đang có xu hướng dịch chuyển ra ngoại ô để hưởng không khí trong lành, hạ tầng tiện ích mới tiên tiến. Sự đã đi vào hoạt động của khu Tây như GĐ này sẽ tiếp tục là điểm đến của nhiều nhà đầu tư BĐS lớn trong năm 2018.

Thời điểm vàng “đi săn” của nhà đầu tư

Giai đoạn trầm lắng của phân khúc BĐS, nhiều dự án ở khu vực phía Tây nằm “án binh bất động” 1 thời gian dài. Tuy nhiên, gần đây, cảm nhận tín hiệu phân khúc trở lại, BĐS đang chạm ngưỡng “vàng” của chu kỳ, nhiều đại gia địa ốc đã rục rịch khởi động.

Bên cạnh đó, khu vực cũng ghi nhận nhiều dự án mới được triển khai nhằm đón đầu nhu cầu ở thực và đầu tư thứ cấp tăng cao thời gian tới.

Nhà mặt phố Geleximco Lê Trọng Tấn là điểm nhấn BĐS phía Tây Hà Nội GĐ này
Nhà mặt phố Geleximco Lê Trọng Tấn là điểm nhấn BĐS phía Tây Hà Nội GĐ này

Thực tế cho thấy, sự chuyển mình của các dự án đang tạo cho khu vực phía Tây 1 bề ngoài mới và có tới cho các nhà đầu tư, người mua nhà nguồn cung phong phú có nhiều chọn lọc. Hơn nữa, sự phát triển rõ nét về cơ sở hạ tầng đồng bộ, quy mô, bài bản cũng là 1 điểm nhấn ấn tượng có các nhà đầu tư.

Theo ông Vũ Kim Giang, Tổng giám đốc Công ty cổ phần BĐS Hải Phát, đơn vị có thâm niên phân phối BĐS phía Tây cho biết: “Thị trường chuyển mình, tính thanh khoản tăng, đồng nghĩa có sự tranh giành ở phía Tây Hà Nội sẽ gay gắt hơn. Các chủ đầu tư theo đó, phải chú trọng hơn đến dự án, không chỉ là chất lượng sản phẩm mà còn các giá trị sống và tăng thêm lợi nhuận. Hơn hết, chính khách hàng mua nhà sẽ là người hưởng lợi”.

“Dự án Nhà phố thương mại Geleximco Lê Trọng Tấn, Hải Phát Land đang phân phối là 1 ví dụ điển hình. Do nằm ở khu vực tập trung rất nhiều dự án có quy mô tiên tiến nên Geleximco dùng chiêu hoàn thiện hạ tầng, đầu tư dịch vụ tiện ích và phong cảnh nội khu đồng bộ để kích thích nhà đầu tư”, ông Giang phân tích.

Với sự cùng hưởng của hạ tầng như GĐ GĐ này, khi hàng loạt các tuyến các con phố đã được đầu tư, mở rộng cùng có các hạ tầng khác đang triển khai, BĐS phía Tây đảm bảo sẽ là điểm nóng đầu tư trong thời gian tới. Các chuyên gia cũng nhận định, đây là thời điểm “chín muồi” để các nhà đầu tư “săn” được các dự án tốt và bắt sóng phân khúc.

T.N

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Saigonpanoramavn.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: