Bất động sản Tây Bắc Đà Nẵng: Phát triển tương xứng với tiềm năng

Khu căn hộ cao cấp Q7 Saigon Riverside Complex Kiến trúc căn hộ hiện đại, tối ưu
Đà Nẵng: 238 dự án dang dở do vướng giải phóng mặt bằng
Đã đến thời lên ngôi của bất động sản miền Trung?
Thời gian gần đây có nhiều nhận định hoài nghi về phân khúc nhà đất Tây Bắc Đà Nẵng đang có dấu hiệu “hạ nhiệt” hay gần như “đâyng băng”. Thế nhưng, thực ở có giống như đồn thổi hay đây sẽ là thời gian bình ổn tạo đòn bẩy để phân khúc này bứt phá ngoạn mục.

Chưa bao giờ phân khúc lại nóng sốt bởi thế khi 1 vài đề án phát triển Tây Bắc ồ ạt cập bến và lần lượt được triển khai đúng công đoạn như kế hoạch ban đầu. Mới đây tài liệu về việc 1 vài tập đoàn Singaphore “đổ bộ” vào Đà Nẵng hỗ trợ điều chỉnh quy hoạch 1 vài dự án phía Tây càng tạo không khí sôi động hơn ở phân khúc này. Rõ ràng, đây là các công trình trọng tâm được đầu tư nghiêm túc và không phải là các lời nói suông.

Khánh thành các con phố Nguyễn Tất Thành nối dài tạo lực hút cho BĐS Tây Bắc
Khánh thành các con phố Nguyễn Tất Thành nối dài tạo lực hút cho nhà đất khu vực Tây Bắc Đà Nẵng

Đầu tiên phải nhắc đến công trình các con phố Nguyễn Tất Thành nối dài đạt 3.2 km, được kiến trúc có nền các con phố ngang 39 m, tổng mức đầu tư hơn 153 tỷ đồng. Việc hình thành tuyến các con phố Nguyễn Tất Thành nối dài góp phần thu hẹp dao động 1 vàih từ trọng điểm thành phố đến khu vực Tây Bắc từ 23 km xuống còn dao động 11 km. Đây cũng là trục các con phố chính nối khu vực cửa ngõ Tây Bắc TP. Đà Nẵng có 1 vài trục các con phố huyết mạch: có Khu thành phố sinh thái Golden Hills, Khu Công nghệ cao Đà Nẵng…

Tiếp đến, cuối năm 2017, UBND TP Đà Nẵng đã trình Thủ tướng Chính phủ xin chủ trương đầu tư dự án bến cảng Liên Chiểu GĐ 1 có tổng vốn đầu tư 7.378 tỷ đồng, chia làm 2 hợp phần. Trong chủ trương thống nhất mới nhất, GĐ 1 cảng Liên Chiểu sẽ được đầu tư 5.581 tỷ đồng chuẩn bị năm 2022 sẽ đi vào vận hành. Việc đầu tư, thi công cảng Liên Chiểu không chỉ giảm tải, “chia lửa” có Tiên Sa mà còn thích hợp có định hướng phát triển của thành phố này.

Nhiều Dự án BĐS triển khai có tiện ích tân tiến, đầy đủ, chất lượng đã lôi kéo 1 vài nhà đầu tư, bạn
Hạ tầng tiện ích tân tiến, đầy đủ, chất lượng ở khu vực Tây Bắc Đà Nẵng

Một trong các công trình vượt trội nữa của khu vực Tây Bắc Đà Nẵng – đây chính là khu công nghệ cao. Được biết đây là dự án có tổng mức đầu tư hơn 8.841 tỷ đồng có qui mô qui mô bao gồm khu Công nghệ cao, khu Công nghệ tài liệu tập trung và khu phụ trợ là hơn 1.500 ha. Đây là 1 trong ba khu Công nghệ cấp cao quốc gia có tầm chiến lược cho sự phát triển thành phố về phía Tây Bắc để trở thành Khu thành phố Công nghệ cao của Đà Nẵng. Điều đáng nói, đây sẽ là điều kiện thuận lợi để lôi kéo nhiều cư dân tri thức có mức sống cao tập trung về sinh sống, tạo nên 1 khu thành phố sầm uất trong tương lai.

Chưa dừng lại ở đây, tiềm năng du lịch ở phía Tây Bắc được xem là đang có dấu hiệu khởi sắc khi tập đoàn Mikazuki (Nhật Bản) muốn mở rộng hơn 53.000 m2 (lớn gấp 5 lần so có trước) qui mô dự án Khu du lịch Xuân Thiều nằm trên cung các con phố xanh Nguyễn Tất Thành. Theo đây, Mikazuki cam đoan sẽ đầu tư hơn 110 triệu USD có mục tiêu đầu tư phát triển khu phức hợp dịch vụ bao gồm khách sạn đạt chuẩn 5 sao, khu công viên nước, công viên trò chơi và khu ẩm thực. Đây là khoản đầu tư FDI lớn nhất vào nhà đất du lịch Đà Nẵng năm 2018. Tất nhiên, du lịch phát triển vẫn luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho các nhà đầu tư nhà đất biết nắm bắt cơ hội.

Nhiều Dự án lớn triển khai
Nhiều dự án lớn sẽ được triển khai

Cũng trong thời gian này, tài liệu từ UBND TP Đà Nẵng, Thủ tướng Chính phủ đã cho chủ trương thực hiện, thống nhất triển khai dự án di dời nhà ga theo hình thức PPP. Bộ Giao thông Vận tải đã có công văn báo cáo Thủ tướng Chính phủ tham khảo chấp thuận cho phân kỳ đầu tư thực hiện trước GĐ 1 của dự án có chi phí 3.393 tỷ đồng. Hướng tuyến của phương án này cho phép trong tương lai có thể kết nối được có cảng Liên Chiểu và 1 vài khu công nghiệp ở đây, tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận tải hàng hóa. Đồng thời giá trị đất đai ở khu vực nhà ga mới, nhà ga cũ và hành lang tuyến sẽ tăng lên rất nhiều.

Với các động thái cụ thể như trên hoàn toàn có thể thuyết phục bất cứ sự hoài nghi nào về phân khúc Tây Bắc Đầ Nẵng. Một lần nữa, 1 vài nhà đầu tư hãy nhìn sâu hơn vấn đề rằng, các quy hoạch liền kề trên toàn khu vực đều có sự tác động trực tiếp đến tiềm năng tăng giá trị của từng sản phẩm nhà đất. Bên cạnh đây, 1 vài chủ đầu tư tầm cỡ đều “tổng tiến công” về đây có vô vàn dự án cao cấp như: khu thành phố sinh thái, các dãy nhà phố thương mại thông minh, villas…. càng cho thấy sức hút mạnh mẽ của “ngôi sao mới” – Tây Bắc Đà Nẵng.

Việc chọn lọc đầu tư 1 vài dự án ở khu vực này được phân tích là bước đi vô cộng thông minh trong thời điểm nóng sốt giai đoạn này.

H.M

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Saigonpanoramavn.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0