Bất động sản TP.HCM: Tâm điểm mới của địa ốc khu Đông

Đã “điểm mặt chỉ tên”, sao mãi khó thu hồi “dự án chết”?
Bất động sản Hà Nội: Vì sao người dân không rời chung cư cũ?
TCT Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) có đầu tư, kinh doanh bất động sản trái quy định?
Từ đầu năm 2018 tới nay, ở khu Đông TP.HCM – vốn được cho là phân khu phát triển mạnh nhất của TP.HCM, bắt đầu lộ diện 1 khu vực được phân tích là tâm điểm của phân khúc nhà đất.

Thị trường dịch chuyển

Giới quan sát phân khúc nhà đất cho rằng, từ năm 2015 tới nay, phân khúc khu Đông đã định hình và phát triển bài bản từ hạ tầng lẫn dự án. Tất cả được quy hoạch và phân bổ có khoa học, như quận 9 có trục một vài con phố Xa lộ Hà Nội, Metro số 1, Mai Trí Thọ…, được một vài chủ đầu tư phát triển mạnh dòng sản phẩm chung cư; ở các địa điểm vùng ven, một vài con phố giao thông nhỏ, phân khúc đất nền chiếm ưu thế…

Đường Phạm Văn Đồng được phân tích là tuyến một vài con phố đẹp nhất TP.HCM. Ảnh: Gia Huy
Đường Phạm Văn Đồng được phân tích là tuyến một vài con phố đẹp nhất TP.HCM. Ảnh: Gia Huy

Trọng tâm phát triển của nhà đất khu Đông trong thời gian qua nằm ở phía Nam (khu vực quận 2, quận 9), có hàng chục dự án của một vài nhà đầu tư lớn như HimLam Land, Nova Land, Keppel, Điền Phúc Thành… Tuy nhiên, đến thời điểm giai đoạn này, khu vực này đã bắt đầu chững lại, do quỹ đất đã cạn, phân khúc đang bão hòa khi có quá nhiều dự án được đưa ra cộng khi…

Cũng từ đây, phân khúc khu Đông bắt đầu xuất hiện tâm điểm mới, đây là khu vực có tuyến một vài con phố Phạm Văn Đồng chạy qua, nối quận Tân Bình, quận Bình Thạnh, quận 9, quận Thủ Đức có Quốc lộ 1A, Quốc lộ 1K về tỉnh Đồng Nai và 1 mặt của tỉnh Bình Dương.

Từ đầu năm tới nay, khu vực này xuất hiện một vài dự án mới. Đó là Dự án Citrine Apartment do Công ty cổ phần Phát triển nhà Thủ Đức (Thuduc House) làm chủ đầu tư, gồm 225 căn hộ cao tầng có qui mô từ 45,9 đến 72,6 m2. Sau dự án này, Thuduc House tiếp tục bắt đầu làm Dự án TDH River View cao 16 tầng trong khuôn viên 3.755 m2, tọa lạc trong khu nhà ở Bình Chiểu, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức.

Phú Đông Group cũng là 1 cái tên mà phân khúc khu Đông đang kỳ vọng, khi vừa cho công bố nhà mẫu của Dự án Phú Đông Premier nằm trên trục một vài con phố Phạm Văn Đồng nối quận Thủ Đức có Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Trước đây, cuối năm 2017, Dự án Him Lam Phú Đông cũng được bàn giao cho bạn. Bên cạnh đây, trên tuyến một vài con phố Phạm Văn Đồng đang xuất hiện nhiều công trình tòa tháp chung cư được mở phân phối từ năm 2017 của Tập đoàn Đất Xanh như Opal Garden, Opal Skyview…

Sức hút từ hạ tầng

Dài 13,6 km, gồm 12 làn xe, một vài con phố Phạm Văn Đồng được đưa vào sử dụng năm 2014 và ngay lập tức đã khơi thông phân khúc nhà đất khu vực này. Tuy nhiên, phải tới năm 2017, phân khúc mới chính thức phát triển nổi trội. Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, năm 2017, chỉ trên tuyến một vài con phố Phạm Văn Đồng, đã có hơn 5.000 sản phẩm căn hộ cao tầng được đưa ra phân khúc.

Ông Ngô Quang Phúc, Tổng giám đốc Phú Đông Group cho rằng, bình thường, phải sau 1 thời gian sử dụng, dự án giao thông mới bắt đầu được chú tâm. Hơn nữa, vào thời điểm một vài con phố Phạm Văn Đồng được đưa vào làm việc, nhà đất ở một vài quận 9 và 2 của khu Đông đã phát triển mạnh, một vài công ty đã có kế hoạch phát triển dự án của mình ở đây, một vài dự án hạ tầng giao thông như một vài con phố Mai Trí Thọ, hầm Sài Gòn, cầu Thủ Thiêm, Xa lộ Hà Nội… đã được đưa vào làm việc.

“Khi tuyến một vài con phố Phạm Văn Đồng đã đi vào hoạt động, một vài chủ đầu tư bắt tay vào cuộc khai phá phân khúc bằng việc săn lùng quỹ đất, thực hiện việc mua phân phối hay mua quỹ đất. Tất cả mất từ 1 đến 2 năm khiến phân khúc nhà đất quanh tuyến một vài con phố đẹp nhất Sài Gòn này phải tới năm 2017 mới chính thức phát triển”, ông Phúc nói.

Nhiều ý kiến cho rằng, năm 2018, phân khúc nhà đất dọc tuyến một vài con phố Phạm Văn Đồng sẽ tiếp tục phát triển, bởi đây là tuyến một vài con phố có địa điểm địa lý đặc thù. Không chỉ kết nối 4 quận, tuyến một vài con phố còn có hệ thống một vài con phố xương cá xung quanh nối có một vài quận Gò Vấp, Bình Thạnh, quận 9, quận 2… Tuyến một vài con phố cũng giúp người dân dễ tiếp cận khu vực Đại học Quốc gia TP.HCM, Bến xe miền Đông mới, Sân bay Tân Sơn Nhất, hệ thống trọng điểm mua sắm và trọng điểm thương mại…

Đặc biệt, một vài con phố Phạm Văn Đồng được bao bọc bởi hệ thống sông Sài Gòn và một vài nhánh sông nhỏ, có đến sự khác biệt cho khu này. Các chủ đầu tư phát triển dự án nhà đất ở đây đang tận dụng ưu đãi từ môi trường xung quanh này để phát triển dự án.

Điểm hút sự quan tâm của công ty lẫn người dân là tỷ lệ dân số toàn tuyến một vài con phố Phạm Văn Đồng còn thấp, dự án không nhiều, đang phát triển sầm uất có một vài tiện ích như trọng điểm mua sắm, khu vui chơi, vui chơi, công viên… Đặc biệt, tuyến một vài con phố này không xuất hiện kẹt xe, di chuyển thông thoáng, không bị ngập nước, ít chịu ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường và dễ tiếp cận một vài khu vực khác của TP.HCM.

“Tâm lý của người dân là nơi nào ít dự án, nơi đây luôn có giá trị nhà đất cao, mà toàn TP.HCM giai đoạn này chỉ có một vài con phố Phạm Văn Đồng mới có điều này”, ông Phạm Lâm, Tổng giám đốc Công ty cổ phần DKRA Việt Nam nói.

Gia Huy

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Saigonpanoramavn.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0