Cận cảnh hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện đại tại Vinhomes Times City

Nhà đầu tư ấn tượng mạnh với sản phẩm biệt thự núi của Sapa Jade Hill
Muốn có chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng, cần đáp ứng điều kiện gì?
Địa ốc TP.HCM chờ thêm thương vụ mua bán sáp nhập bạc tỷ
Mới đấy, Đoàn liên ngành Bộ Công An, Bộ Xây dựng đột xuất kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) ở 1 số chung cư trên địa bàn Hà Nội.

Theo kết quả kiểm tra, Vinhomes Times City được đoàn kiểm tra đánh giá là mô hình tân tiến và phối hợp chuyên nghiệp hàng đầu ở Thủ đô. Hệ thống PCCC này cũng được Chủ đầu tư có đồng bộ ở toàn bộ các khu đô thị Vinhomes.

Toàn cảnh Khu đô thị Times City
Toàn cảnh Khu đô thị Times City

Về tổng thể, toàn bộ diện tích khu đô thị Times City được chia làm 3 khu vực có hệ thống PCCC tân tiến, kết nối đồng bộ và được vận hành 24/7 tương tự nhau.

Giao thông trong khu đô thị Times City được kiến trúc theo đúng tiêu chuẩn, chắc chắn khả năng lưu thông và tiếp cận đám cháy của các xe cứu hỏa. Các trụ tiếp nước chữa cháy cũng được lắp đặt ở các vị trí dễ dàng, dễ quan sát và chắc chắn tỷ lệ 150m/1 trụ.

Ngoài các hồ điều hòa lưu trữ 90.000m3 nước, chủ đầu tư đã có 04 bể nước ngầm có tổng dung tích 8.700m3 bên ngoài các tòa nhà. Nước từ bể ngầm được hệ thống máy bơm tân tiến tự động cấp lên các téc nước đặt trên nóc các tòa nhà.

Hệ thống máy bơm vận hành hệ thống PCCC (màu đỏ) tự động đẩy nước từ bể ngầm lên các téc nước đặt trên nóc các tòa nhà
Hệ thống máy bơm vận hành hệ thống PCCC (màu đỏ) tự động đẩy nước từ bể ngầm lên các téc nước đặt trên nóc các tòa nhà

Trên nóc mỗi tòa nhà, chủ đầu tư có 08 téc nước kết nối có nhau, có tổng dung tích 160m3 chắc chắn lượng nước chữa cháy cho ít nhất 02 điểm cháy trở lên, liên tục trong nhiều giờ.

Trên nóc mỗi tòa nhà đều được có 8 téc nước có tổng dung tích 160 m3
Trên nóc mỗi tòa nhà đều được có 8 téc nước có tổng dung tích 160 m3

Chủ đầu tư đã lắp đặt hệ thống máy bơm điều áp tự động để giữ mức áp suất nước trong các con phố ống luôn ổn định từ 5 – 8 kgf/cm3, chắc chắn các họng nước cứu hỏa, đầu chữa cháy sprinkler luôn làm việc hiệu quả.

Hệ thống máy bơm điều áp đặt trên nóc các tòa nhà ở Times City
Hệ thống máy bơm điều áp đặt trên nóc các tòa nhà ở Times City

Các khu vực chung của các tòa nhà đều được lắp đặt hệ thống chuông, loa báo cháy, các đầu báo cháy (báo khói và báo nhiệt), tủ chữa cháy vách tường, hệ thống hút khói hành lang, đầu chữa cháy Sprinkler, bảng chỉ dẫn thoát hiểm song ngữ… Tại các căn hộ cao tầng, chủ đầu tư đều có đồng bộ các đầu báo cháy (báo khói và báo nhiệt), đầu chữa cháy Sprinkler 68 độ và 93 độ tương ứng ở phòng khách và phòng bếp.

Mỗi tòa nhà đều được có 2 thang thoát hiểm theo đúng tiêu chuẩn quy định, được tăng áp bởi hệ thống điều áp buồng thang chắc chắn không bị nhiễm khói từ bên ngoài khi xảy ra cháy. Các cửa thoát hiểm đều được kiến trúc theo đúng tiêu chuẩn, chắc chắn khả năng chống cháy trên 70 phút.

Tiếp cận đám cháy trong thời gian nhanh nhất là nhân tố độc đáo quan trọng trong công tác PCCC. Khi có cháy, lực lượng cảnh sát PCCC sẽ có thể nhanh chóng tiếp cận đám cháy ở toàn bộ các tầng bằng hệ thống thang máy được kiến trúc riêng, có thể điều khiển chủ động và làm việc 24/7 ngay cả khi xảy ra cháy.

Tất cả các hệ thống điện ở Times City được trạng bị hệ thống PCCC bằng khí nitơ có thể tự động chữa cháy khi có sự cố. Đây là công nghệ tân tiến nhất mà rất ít khu đô thị ở Việt Nam có thể có và vận hành trơn tru.

Kỹ thuật viên chuyên trách kiểm tra các thiết bị trong các phòng điện
Kỹ thuật viên chuyên trách kiểm tra các thiết bị trong các phòng điện

Times City có hệ thống “màng ngăn cháy Drencher” ở tầng hầm tân tiến nhất giai đoạn này. Khi có sự cố xảy ra, hệ thống này sẽ tự động kích hoạt các đầu chữa cháy Sprinkler, đồng thời sẽ kích hoạt hệ thống “màng ngăn cháy Drencher” tạo ra 1 “màn mưa” bao kín diện tích 3.000 m2, cô lập và dập tắt đám cháy. Hệ thống hút khói cũng sẽ được tự động kích hoạt để hút toàn bộ khói ra khỏi khu vực cháy.

Con người chính là nhân tố trung tâm chắc chắn sự vận hành hiệu quả của bất kỳ hệ thống PCCC nào. Các kỹ sư, kỹ thuật viên trình độ cao túc trực 24/7 phát hiện, thu thập, giám sát, điều hành toàn bộ công tác PCCC của khu đô thị ở phòng điều khiển trung tâm. Tất cả các hiện tượng cháy nổ từ các tòa nhà được thu thập tự động về phòng điều khiển trung tâm để có phương án xử lý kịp thời và đồng bộ. Ngoài ra, phòng điều khiển camera trung tâm cũng là 1 trong các hệ thống hỗ trợ phát hiện các tình huống cháy nổ ở toàn bộ các khu vực trong khu đô thị.

Mô hình PCCC tân tiến và sự phối hợp chuyên nghiệp được duy trì đồng bộ ở toàn bộ các khu đô thị Vinhomes. Mới đây, chủ đầu tư Vinhomes tiếp tục đầu tư thêm 500 tỷ đồng để nâng cấp toàn diện hệ thống PCCC và công tác an ninh ở toàn bộ các khu đô thị Vinhomes. Với các giá trị tăng thêm liên tục được bổ sung, nâng cấp và làm mới, Vinhomes đã thực hiện đúng định hướng kiến tạo không gian sống chất lượng cao, và được phân khúc bình chọn là chủ đầu tư của nhiều “Khu đô thị đáng sống nhất” nhất Việt Nam, khẳng định địa vị uy tín của nhà phát triển nhà đất hàng đầu Việt Nam.

T.L

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Saigonpanoramavn.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: