Capital House cất nóc trường mầm non Capi Edu đạt tiêu chuẩn xanh LOTUS

Nhà bè riverside yên tĩnh tuyệt đối hồ bơi tràn
Dự án đất nền nhà phố và biệt thự Ocean Dunes Rạng Đông – Tầm cao mới trong lĩnh vực bất động sản
CPTPP “đẩy” bất động sản công nghiệp
Sau hơn 3 tháng bắt đầu làm, sáng ngày 22/6, Tập đoàn Capital House đã tổ chức lễ cất nóc dự án Trường mầm non áp dụng nguyên tắc xanh LOTUS thuộc hệ thống giáo dục Capi Edu ở khu thành phố mới Tây Hồ Tây, Hà Nội.
Sau hơn 3 tháng khởi công, trường mầm non tiêu chuẩn xanh Lotus đã tiến hành lễ cất nóc
Sau hơn 3 tháng khởi công, trường mầm non tiêu chuẩn xanh Lotus đã tiến hành lễ cất nóc

Đây là trường học đầu tiên ở Hà Nội áp dụng tiêu chuẩn xanh LOTUS do Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC) thẩm định và xét duyệt.

“Với dự án này, 1 lần nữa Tập đoàn Capital House khẳng định quyết tâm phát triển toàn bộ các dự án của mình theo tiêu chuẩn xanh quốc tế,” đại diện Tập đoàn Capital House cho biết.

Công trình trường mầm non có tổng diện tích đất 5.596 m2, diện tích sử dụng toàn khu là 6.160,5 m2. Trường có chiều cao 3 tầng được xây dựng trên diện tích 2.161 m2 đất (mật độ xây dựng xấp xỉ 38%).

Tầng 1 gồm 8 phòng học, khu vui chơi liên hoàn trong nhà và 1 số phòng công dụng như phòng hành chính, phòng y tế, phòng nghỉ dành cho giáo viên, đặc thù nhà trường đầu tư 1 bể bơi trong nhà được kiến trúc “mở” rất gần gũi thiên nhiên, diện tích lên tới 250 m2 có hệ thống công nghệ đạt tiêu chuẩn xanh chắc chắn an toàn tuyệt đối và tiện nghi hoàn hảo cho trẻ.

Tầng 2 được kiến trúc dành cho 12 lớp học có diện tích bình quân 100 m2/phòng. Đặc biệt trường dành 1 phần diện tích rất lớn dao động 400 m2 ở khu hành lang chung cho việc đầu tư 1 thành phố hướng nghiệp thu nhỏ có mục đích tạo thời cơ cho các bé thực hành cuộc sống và trải nghiệm thực ở.

Phối cảnh tổng thể Dự án
Phối cảnh tổng thể dự án

Toàn bộ tầng 3 được kiến trúc dành cho hệ thống phòng công dụng bao gồm: hội trường lớn, phòng Âm nhạc, phòng Thực hành cuộc sống, thư viện, phòng Lab (tích hợp dạy Tiếng Anh, rạp chiếu phim mini), xưởng Mỹ thuật sáng tạo, phòng phương pháp … Phần diện tích còn lại là khu Hiệu bộ gồm: phòng Ban giám hiệu, phòng họp, phòng kỹ thuật. Đặc biệt, khu bếp rộng hơn 100 m2 được đầu tư trang thiết bị tiên tiến bậc nhất, chắc chắn tuyệt đối tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, cung cấp các bữa ăn chất lượng cao có nguồn thực phẩm sạch, thực đơn được các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu nghiên cứu và xây dựng.

Hệ thống phong cảnh sân vườn trong ngôi trường mơ ước cũng được chú trọng khi các kiến trúc sư đã đưa rất nhiều cây xanh và các nguyên liệu tự nhiên như gỗ, đá, tre, nứa để tạo thành các khu vực sân chơi: sân địa hình, cỏ nhân tạo kết hợp chạy thể thao, sân bóng đá mini, khu trò chơi dân gian, khu vui chơi liên hoàn, vườn thực nghiệm, khu tìm hiểu giao thông, khu chăm sóc vật nuôi, bồn hoa và cây xanh…

“Ngay từ bản vẽ đến thi công, chúng tôi đều định hướng xây dựng ngôi trường này trở thành 1 công trình xanh đúng nghĩa khi sử dụng các giải pháp kiến trúc tận dụng năng lượng tự nhiên, đưa khí tươi vào từng không gian phòng học cũng như sử dụng các chất liệu thân thiện có môi trường”, bà Phan Thị Hải Yến,Đại diện lãnh đạo trường mầm non chia sẻ.

Ban Lãnh đạo Capital House, Capi Edu và nhà thầu Công nghệ Xanh chụp ảnh lưu niệm
Ban lãnh đạo Capital House, Capi Edu và nhà thầu Công nghệ Xanh chụp ảnh lưu niệm

Công trình trường mầm non thuộc hệ thống giáo dục Capi Edu được thi công bởi nhà thầu là Công ty cổ phần Xây dựng Công nghệ Xanh – 1 công ty đã có bí kíp thi công rất nhiều dự án công trình xanh ở Hà Nội.

Để thi công được dự án, nhà thầu này áp dụng nhiều giải pháp sáng tạo và linh hoạt như việc sử dụng kết hợp các loại chất liệu tiên tiến nhất giai đoạn này là bê tông ít tỏa nhiệt, bê tông tự lèn và nhiều giải pháp xử lý nhiệt cho bê tông, gồm hệ giàn giải nhiệt, tháp giải nhiệt để điều tiết nhiệt độ bê tông trong quá trình đông cứng…

“Ở dự án này, chúng tôi đã thực sự nỗ lực để chắc chắn việc thi công tuân thủ 1 cách cao nhất các tiêu chuẩn khắt khe của LOTUS. Với lễ cất nóc ngày hôm nay Công nghệ Xanh đã biểu hiện sự cam đoan về công đoạn và chất lượng có Chủ đầu tư Capital House. Dự án sẽ được hoàn thành trong quý IV/2018 để có thể đi vào vận hành từ đầu năm 2019”, ông Tiêu Thanh Long, Tổng Giám đốc ông ty Cổ phần Xây dựng Công nghệ xanh, nhà thầu xây dựng công trình cho biết.

T.D

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Saigonpanoramavn.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: