Capital House đạt giải thưởng quốc tế Transformational Business Awards

Cung cấp và báo giá gạch bông gió cao cấp
Chung cư ứng dụng SmartHome để phòng cháy chữa cháy đang “đắt khách”
Ra mắt Shophouse xu hướng mới của Bất động sản Đà Nẵng
Vượt qua hàng trăm công ty trên địa cầu, Tập đoàn Capital House vinh dự giành giải thưởng ở Hạng mục Công trình xanh ở Lễ trao Giải thưởng Transformational Business Awards 2018 vừa diễn ra ở Luân Đôn, Vương quốc Anh vào ngày 6/6.

Vươn tầm quốc tế

Capital House 1 lần nữa được vinh danh và lần này là ở 1 giải thưởng quốc tế danh giá – Transformational Business Awards 2018. Giải thưởng tôn vinh Capital House ở hạng mục Công trình xanh vì các đóng góp quan trọng vào sự cách tân tích cực và phát triển bền vững cho môi trường, đồng thời kiến tạo cuộc sống xanh cho cùng đồng. Vinh dự hơn khi Capital House là công ty đầu tiên của Việt Nam đạt giải thưởng danh giá này.

Transformational Business Awards là giải thưởng thường niên do Tạp chí danh tiếng Financial Times và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) tổ chức bình chọn từ năm 2014. Giải thưởng có nhiều hạng mục như Công nghệ, Thực phẩm và Nước, Giáo dục, Y tế, Hạ tầng cơ sở, Công trình Xanh, Khí hậu, Tài chính. Hàng năm, Transformational Business Awards thu hút rất nhiều hồ sơ tham dự từ khắp các nước trên địa cầu, đơn cử năm 2017 có 148 hồ sơ tham dự của 152 công ty/tổ chức từ 84 quốc gia.

Hồ sơ tham dự được nghiên cứu và bình chọn bởi Hội đồng Giám khảo gồm 8 lãnh đạo và chuyên gia từ các tổ chức uy tín trên địa cầu, như Financial Times, IFC, Climate Group, Centre for Global Development, University of California, San Diego… Tư vấn kỹ thuật cho Transformational Business Awards 2018 là công ty giải đáp và kiểm toán uy tín toàn cầu PricewaterhouseCoopers (PwC).

Đại diện Capital House nhận giải thưởng ở Transformational Business Awards 2018
Đại diện Capital House nhận giải thưởng ở Transformational Business Awards 2018

Với nhiều điểm cùng trong hồ sơ đăng ký tham dự giải, Capital House có EcoHome Phúc Lợi là dự án tiêu biểu đã được vinh danh ở Transformational Business Awards 2018. Đây chính là sự ghi nhận của giới chuyên môn quốc tế đối có các giá trị xanh mà Capital House tiên phong đem lại cho cư dân và cùng đồng.

Capital House được ghi nhận là công ty tiên phong trong việc đưa các tiêu chí xanh tiêu chuẩn quốc tế vào các dự án phân khúc giá thấp ở Việt Nam mà điển hình là dự án EcoHome Phúc Lợi. Theo tính toán, ước tính chi phí đầu tư ban đầu cho 1 công trình xanh thường cao hơn 10% so có việc xây dựng 1 công trình bình thường. Tuy nhiên, đối có EcoHome Phúc Lợi, chi phí bổ sung của dự án dành cho xây dựng xanh chỉ tăng 1%, trong khi giúp tiết kiệm 30% chi phí điện, nước hàng tháng cho cư dân.

Kết quả này đã phản ánh nỗ lực của Capital House trong việc thực hiện chiến lược tiết kiệm năng lượng – bảo vệ môi trường, kiến tạo cuộc sống xanh…

Bên cạnh đó, Capital House cũng cam đoan toàn bộ các dự án của Tập đoàn đều đạt được ít nhất 1 chứng chỉ xanh quốc tế. Với sự quyết tâm cao, Ban lãnh đạo Capital House đã thành lập Ban Nghiên cứu và Phát triển để cùng có các phòng, ban khác và công ty thành viên xây dựng, triển khai và thực hiện các dự án xanh.

Với vai trò tiên phong, năm 2017, Capital House cũng đã tài trợ 1 triệu USD cho Chương trình phát triển Công trình xanh ở Việt Nam có mục tiêu lan tỏa ý nghĩa của việc phát triển các công trình xanh đối có môi trường và cùng đồng, và chuẩn bị đến năm 2022 sẽ thu hút được hơn 800 nhà phát triển BĐS cùng tham dự đóng góp hàng ngàn dự án xanh cho xã hội.

Phát triển chuỗi căn hộ chung cư xanh

Theo các nhà nghiên cứu ở Đại học Boston ở Mỹ, các người sống trong công trình xanh và môi trường xanh có mật độ tử vong thấp hơn 12% so có tổng dân số. Nguy cơ mắc các bệnh các con phố hô hấp, trầm cảm, lo lắng cũng giảm đáng kể. Không các thế, các công trình này còn có thể tiết kiệm 30% điện, 30-50% nước, 50-90% nước thải.

Mặc dù lợi ích của công trình xanh đã được biết đến rộng rãi trên phân khúc, nhưng đa số các nhà phát triển BĐS ở Việt Nam vẫn chưa tập trung vào lợi ích lâu dài và tính bền vững mà công trình đem lại. Đến nay, cả nước ước tính có dao động 50 tòa nhà xanh được chứng nhận. Con số này khá khiêm tốn so có hơn 200 công trình được chứng nhận ở Malaysia, gần 900 công trình xanh ở Singapore.

Việc cách tân và nâng cao nhận thức về công trình xanh ở Việt Nam, từ các nhà phát triển BĐS đến người mua, từ khu vực công đến khu vực tư nhân đã đặt ra các khó khăn nhất định, trong khi mặt bằng triển khai dự án và chi phí xây dựng các công trình xanh có thể khiến đội phí và giá, dẫn tới rủi ro đầu tư cao.

Trong khi đó, Việt Nam cũng giống như nhiều nước ở châu Á, bị thiếu hụt nhà ở trầm trọng do áp lực về tăng dân số và đô thị hóa. Theo Báo cáo “Mở rộng thời cơ cho người nghèo đô thị” do Ngân hàng Thế giới (WB) công bố tháng 10/2017, quá trình đô thị hóa ở Việt Nam thời gian qua tăng 3,2%/năm – đây là mức tăng rất nhanh so có khu vực và cao gấp đôi tốc độ tăng dân số cả nước. Điều này đặt ra thách thức lớn để đáp ứng nhu cầu căn bản nhất của con người như thực phẩm, nước sạch, năng lượng và nhà ở giá cả phải chăng. Vì vậy, việc cung cấp nhà ở giá rẻ, dễ dàng và xanh cho người có lương thấp là 1 nhu cầu cấp thiết.

Dự báo đến năm 2020, dân số đô thị ở Việt Nam ước đạt 46 triệu người, tương đương dao động 45% dân số cả nước. Trong 10 năm tới, tổng nhu cầu nhà mới có thể đạt 5,1 triệu sản phẩm nhà ở phân khúc giá thấp và trung bình.

Trước tình hình đó, các năm qua, Capital House đã tiên phong đưa kiến ​​trúc xanh vào các dự án từ EcoHome – nhà ở xã hội và nhà ở thương mại lương thấp đến EcoLife – nhà ở thương mại lương trung bình và cao. Các dự án xanh này giúp tiết kiệm năng lượng cho các hộ gia đình, góp phần bảo vệ môi trường và tạo không gian sống xanh cho cùng đồng.

Capital House có EcoHome Phúc Lợi là Dự án tiêu biểu đã được vinh danh ở Transformational Business Awards 2018
Capital House có EcoHome Phúc Lợi là dự án tiêu biểu đã được vinh danh ở Transformational Business Awards 2018

Theo ông Trịnh Tùng Bách, Giám đốc Ban Nghiên cứu và Phát triển của Tập đoàn Capital House, quá trình để đến được có các dự án xanh của Capital House không dễ dàng, bởi không dễ để cách tân nhận thức của người tiêu dùng. Đến nay, Capital House đang có 5 chứng chỉ xanh thuộc 2 dự án là EcoLife Capitol và EcoHome Phúc Lợi, trong đó riêng dự án EcoLife Capitol đạt 4 chứng chỉ xanh. Ngoài ra, các dự án khác của Capital House cũng tiệm cận các tiêu chuẩn xanh này như EcoHome 1, EcoHome 2 và EcoLife Tây Hồ.

Chi phí đầu tư ban đầu cho công trình xanh thường cao hơn dao động 10% so có việc xây dựng 1 công trình bình thường. Tuy nhiên, trên thực ở, con số có thể thấp hơn nếu nhận thức được vấn đề và bắt đầu áp dụng đồng bộ tiêu chuẩn công trình xanh ngay từ GĐ lên ý tưởng, kiến trúc, xây dựng và quản lý vận hành… Thậm chí, con số đầu tư có thể chỉ tương đương có chi phí 1 công trình tiêu chuẩn thông thường và hoàn toàn có thể làm có các dự án bình dân, ông Bách chia sẻ thêm.

T.D

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Saigonpanoramavn.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: