Capital House góp tiếng nói tại Hội thảo Công trình Xanh ở Singapore

Đô thị thông minh cần gì?
Điểm mặt những mảnh đất vàng độc nhất vô nhị ở Hà Nội
Lãi suất tín dụng địa ốc bắt đầu tăng
Ông Trịnh Tùng Bách, Giám đốc Ban Nghiên cứu và Phát triển – Đại diện cho Tập đoàn Capital House đã tham dự Hội thảo Công trình Xanh diễn ra vào ngày 08/6 ở Singapore theo lời mời của Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) – đơn vị tổ chức Hội thảo.
Ông Trịnh Tùng Bách, Giám đốc Ban R&D Capital House chia sẻ bí kíp thực tiễn Công trình xanh ở Hội thảo Công trình Xanh ở Singapore
Ông Trịnh Tùng Bách, Giám đốc Ban R&D Capital House chia sẻ bí kíp thực tiễn phát triển công trình xanh ở Hội thảo Công trình Xanh vừa diễn ra ở Singapore

Hội thảo Công trình Xanh nằm trong khuôn khổ của Hội nghị Tài chính Xanh diễn ra từ ngày 4 – 8/6/2018 do IFC tổ chức. Ông Trịnh Tùng Bách vinh dự được mời tham dự Hội thảo có vai trò là 1 thành viên trong nhóm trao đổi trên sân khấu cùng có 3 đại diện đến từ các tập đoàn lớn khác là Capital Land, City Development Limited và nhà đầu tư Diener Syz.

Tại sự kiện, ông Bách đã chia sẻ về các thách thức của Capital House trong việc đưa ra giải pháp xanh cho nhà ở phân khúc đại chúng. Ông Bách cho biết, ở Việt Nam khi nghĩ đến 1 tòa nhà xanh, mọi người luôn nghĩ đó là 1 tòa nhà cấp cao có nhiều dịch vụ xa xỉ. Một số khác thì cho rằng, xanh chỉ là phong cảnh, cây xanh và căn bản khái nhiệm xanh không được hiểu 1 cách đầy đủ.

“Nhưng thật may mắn, Ban lãnh đạo của chúng tôi lại có 1 cái nhìn khác về xanh và từ đó, khái niệm xanh đã được hiểu đúng, đó là tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm nước và sử dụng các chất liệu thân thiện môi trường. Từ các dự án đầu tiên của chúng tôi là nhà ở xã hội, chúng tôi đã áp dụng nhiều nhất có thể các chi tiết xanh vào trong đó. Bên cạnh việc trồng nhiều cây xanh, chúng tôi còn sử dụng đèn LED, gạch không nung, sơn màu sáng và năng lượng mặt trời cho chiếu sáng công cùng…”

“Và rồi chúng tôi đã gặp các chuyên gia đến từ IFC, biết về bộ công cụ EDGE và sau khi nghiên cứu, chúng tôi thấy rằng đây là công cụ công trình xanh rất phù hợp có chúng tôi. Điều quan trọng nhất là, EDGE có 1 phần mềm rất thông minh – rất dễ sử dụng và kiểm tra, và chúng tôi có thể chọn lọc các giải pháp Xanh phù hợp để vừa đạt được các tiêu chí, vừa kiểm soát chi phí phụ trội. Thực sự là, có bí kíp của mình từ các dự án đầu tiên, chúng tôi không gặp phải quá nhiều thách thức. Xanh là triết lý sản phẩm ngay từ đầu của chúng tôi. Xanh không phải là thách thức mà là thời cơ đối có chúng tôi”, ông Bách chia sẻ.

Ông Bách cho biết thêm: “Chiến lược của Capital House là tập trung vào nhà ở phân khúc đại chúng. Sau khi hoàn thành 1 số dự án, chúng tôi đã cảm thấy rằng, chúng tôi hoàn toàn có thể làm xanh cho nhà ở phân khúc đại chúng, độc đáo là có bộ công cụ EDGE. Dự án EcoHome Phúc Lợi là 1 minh chứng rõ nhất cho điều này. Chúng tôi cũng cam đoan có các khách hàng rằng, toàn bộ các sản phẩm của chúng tôi sẽ đều được chứng nhận xanh, có thể là EDGE, LOTUS, GreenMark hoặc bất kỳ 1 chứng nhận xanh quốc tế nào khác phù hợp”.

Ông Trịnh Tùng Bách chia sẻ có ông Autif Sayyed, Chuyên gia Công trình Xanh khu vực châu Á của IFC
Ông Trịnh Tùng Bách chia sẻ có ông Autif Sayyed, Chuyên gia Công trình Xanh khu vực châu Á của IFC

Ngoài ra, trong cuộc trò chuyện riêng có ông Autif Sayyed, Chuyên gia Công trình Xanh khu vực châu Á của IFC bên lề Hội thảo, ông Bách cũng chia sẻ cảm tưởng về Giải thưởng Transformational Business Awards 2018 mà Capital House vừa giành được ở Hạng mục Công trình Xanh. Theo ông, giải thưởng là sự ghi nhận của giới chuyên môn quốc tế đối có các nỗ lực tạo ra giá trị xanh mà Capital House tiên phong đem lại cho cư dân và cùng đồng.

“Tuy vậy, giải thưởng vẫn rất thực sự bất ngờ có chúng tôi khi quý khách bè địa cầu biết đến và ghi nhận câu chuyện phát triển xanh của Capital House,” ông Bách nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, trong cuộc trò chuyện, ông Bách còn chia sẻ nhiều vấn đề khác xung quanh câu chuyện phát triển xanh của Capital House như lý do đằng sau của việc thúc đẩy công trình xanh ở Việt Nam của Capital House là nhằm nâng cao nhận thức của người mua nhà về lợi ích của công trình xanh và thu hút ngày càng nhiều các chủ đầu tư tham dự vào phát triển công trình xanh, đóng góp vào sự phát triển bền vững; Những hành động cụ thể của Capital House về phát triển công trình xanh như việc Tập đoàn cam đoan tài trợ 1 triệu USD cho chương trình phát triển công trình xanh ở Việt Nam trong 5 năm, tổ chức các buổi đào tạo về công trình xanh cho báo chí, các sàn chuyển nhượng nhà đất, các nhân viên bán hàng…

“Việc tham dự vào 1 hội thảo tầm quốc tế này không chỉ là thời cơ để chia sẻ và học hỏi các bí kíp phát triển công trình xanh của địa cầu, mà còn có câu chuyện phát triển xanh của Capital House đến có quý khách bè quốc tế. Đây là tầm nhìn, định hướng chiến lược dài hạn hoàn toàn đúng đắn của Tập đoàn Capital House”, ông Bách khẳng định.

T.D

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Saigonpanoramavn.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: