Chủ đầu tư Mon City chốt phương án xử lý các khúc mắc của cư dân

Căn hộ hạng sang Wilton Tower tại trung tâm Tp. Hồ Chí Minh với mức giá ưu đãi
“Ngôi sao sáng” Đất Xanh Đà Nẵng
The Sun Mễ Trì tri ân khách hàng quà tặng lên đến 150 triệu
Liên quan đến 1 vài kiến nghị, thắc mắc của cư dân chung cư Mon City Mỹ Đình, chủ đầu tư dự án này vừa có văn bản đưa ra 1 vài phương án giải quyết.

Trước đó, 1 số cư dân Mon City đã có đơn kiến nghị gửi đến chủ đầu tư yêu cầu xử lý 1 số vấn đề, như xem lại cách tính diện tích căn hộ cao tầng mà theo họ cho rằng đã làm thiệt hại cho khách hàng. Đồng thời, các cư dân cũng kiến nghị xử lý, hoàn thiện 1 số hạng mục như hệ thống phòng cháy chữa cháy, 1 số khu vực sử dụng chung còn ẩm mốc, bốc mùi khó chịu, thang máy nhỏ gây bất tiện cho cư dân…

Ngày 11/8/2018, chủ đầu tư và đại diện 1 số hộ dân ở tòa nhà chung cư Mon City đã tiến hành cuộc họp, qua đó đã ghi nhận và tổng hợp thành 19 ý kiến của các hộ dân.

.
Vừa qua, 1 số cư dân Mon City đã có đơn kiến nghị gửi đến chủ đầu tư yêu cầu xử lý 1 số vấn đề, như xem lại cách tính diện tích căn hộ cao tầng mà theo họ cho rằng đã làm thiệt hại cho khách hàng; kiến nghị xử lý, hoàn thiện 1 số hạng mục như hệ thống phòng cháy chữa cháy, 1 số khu vực sử dụng chung còn ẩm mốc, bốc mùi khó chịu

Trên cơ sở 19 nhóm ý kiến này, ngày 14/8/2018, lãnh đạo Công ty cổ phần Đầu tư địa ốc Hải Đăng đã có cuộc làm việc có đại diện đơn vị quản lý tòa nhà và các nhà thầu Hòa Bình – nhà thầu hạng mục xây lắp; Hawee – nhà thầu điện nước; Firezone – nhà thầu thiết bị phòng cháy chữa cháy.

Cuộc làm việc đã đi đến thống nhất bằng văn bản về việc xử lý dứt điểm các lỗi phát sinh theo yêu cầu ở 19 nhóm ý kiến của các hộ dân. Các bên cam đoan, nếu được cư dân tạo điều kiện sửa chữa, bảo hành, các tồn ở đã nêu sẽ được xử lý dứt điểm trước ngày 31/8/2018, nếu không các nhà thầu sẽ chịu phạt có mức phạt rất nghiêm khắc.

“Chủ đầu tư không mong xử phạt nhà thầu mà chỉ muốn sớm xử lý dứt điểm để biểu hiện thiện chí có cư dân. Số tiền phạt nếu có cũng sẽ dùng để bồi hoàn cho cư dân có 1 vài bất tiện mà họ phải chịu đựng sau thời hạn đã đặt ra”, ông Đặng Xuân Tâm, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư địa ốc Hải Đăng khẳng định.

.
Chủ đầu tư đã yêu cầu nhà thầu gấp rút kiểm tra, hoàn thiện hệ thống thiết bị báo cháy, phòng cháy trước 31/8/2018

Từ cam đoan của các nhà thầu và xem xét kỹ lưỡng các kiến nghị thực ở của cư dân, ngày 18/8/2018, chủ đầu tư đã có văn bản trả lời chính thức về nhóm 19 kiến nghị căn bản của cư dân.

Đối có ý kiến cho rằng, nhà sinh hoạt cùng đồng bị sử dụng không đúng mục đích, đại diện Hải Đăng khẳng định, theo hồ sơ quy hoạch – kiến trúc được duyệt năm 2012, diện tích sinh hoạt cùng đồng của Tòa nhà là 36m2/tòa và được bố trí ở sảnh A1 và B2. Còn diện tích mà cư dân cho là nhà sinh hoạt cùng đồng thứ hai thực ra là khu đại diện hành chính.

“Tuy nhiên, để chắc chắn diện tích sinh hoạt cùng đồng theo ý kiến của cư dân, ngày 23/8/2018, chủ đầu tư có văn bản gửi tới cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để kiến nghị chuyển đổi khu đại diện hành chính ở Tòa nhà thành diện tích sinh hoạt cùng đồng cho cư dân”, Văn bản số 730/2018/CV-KD của chủ đầu tư nêu.

Như vậy, sắp tới cư dân Mon City có thể sẽ được sử dụng thêm 1 phòng sinh hoạt cùng đồng trước đó là khu đại diện hành chính của tòa nhà.

.
Camera an ninh trong tòa nhà mới đây ghi nhận 1 trường hợp cư dân tòa nhà bị bệnh phải chuyển bằng băng ca cấp cứu xuống bằng các con phố thang máy

Trước đó, 1 số cư dân Mon City phản ánh về việc có 1 số lần chuông báo cháy bất ngờ kêu trong khi không phát sinh sự vụ cháy nổ gì. Về vấn đề này, ở cuộc làm việc có các nhà thầu trước đó, ông Đặng Xuân Tâm nhấn mạnh, hệ thống PCCC ở dự án đã được cơ quan Công an nghiệm thu và cấp phép sử dụng. Tuy nhiên, đây là vấn đề an toàn tính mạng người dân nên nhà thầu hạng mục này phải gấp rút kiểm tra, hoàn thiện hệ thống thiết bị báo cháy, phòng cháy trước 31/8/2018 và từ nay đến thời điểm đó phải cử người ứng trực 24/24 ở dự án để theo dõi hệ thống thiết bị phòng cháy chữa cháy vận hành suôn sẻ.

“Về vấn đề cửa thoát hiểm không mở được, chủ đầu tư đã kiểm tra và khắc phục ngay khi xảy ra sự việc. Ngay sau đó, cửa thoát hiểm đã vận hành bình thường, chắc chắn an toàn cho cư dân. Đối có phản ánh thang máy hẹp, không vừa băng ca cấp cứu, chúng tôi khẳng định không có tình trạng đó. Thậm chí, camera an ninh mới đây còn ghi nhận 1 trường hợp cư dân tòa nhà bị bệnh phải chuyển bằng băng ca cấp cứu xuống bằng các con phố thang máy”, đại diện chủ đầu tư cho biết.

Bên cạnh đó, khá nhiều kiến nghị cụ thể của cư dân như thay chất liệu mái che sảnh, lắp thêm mái che khu vực lên xuống hai các con phố dốc tầng hầm, khắc phục tình trạng đọng nước ở lối vào chung cư trên các con phố Nguyễn Cơ Thạch, tình trạng dột nước ở tầng hầm… cũng đã được giải quyết hoặc cam đoan giải quyết theo 1 vài thời hạn cụ thể.

Chủ đầu tư cho biết, nhiều trong số 1 vài đề xuất bổ sung các thiết bị, tiện ích của cư dân là không có trong hợp đồng. Chẳng hạn như ý kiến về bổ sung điều hòa thang máy, điều hòa sảnh ở các tầng; bổ sung bàn ghế ở các sảnh hoặc lắp đặt bổ sung camera ở khu vực 2 hành lang lối thoát hiểm ở mỗi tầng…

“Dù trong kiến trúc đã duyệt không có, nhưng nhằm nâng cao tiện ích cho cư dân, chủ đầu tư đã ký hợp đồng có nhà cung cấp để lắp đặt thêm quạt thông gió trong thang máy; ghế chờ ở các sảnh của Tòa nhà. Đồng thời, đồng ý lắp đặt bổ sung camera cho khu vực hành lang lối thoát hiểm ở mỗi tầng. Hiện nay, đơn vị giải đáp đang kiến trúc bổ sung và chủ đầu tư sẽ sớm triển khai lắp đặt”, đại diện chủ đầu tư cho biết.

Theo đề xuất của cư dân, chủ đầu tư cũng cho lắp đặt bổ sung hòm thư chung của tòa nhà. Qua ghi nhận thực ở ở 1 số khu chung cư cho thấy, việc lắp đặt hòm thư chung là không hiệu quả. Chỉ 1 thời gian ngắn sau khi hình thành, hòm thư chung hầu như không ai sử dụng bởi tính bất tiện và thiếu riêng tư của nó, nhất là trong thời buổi thông tin liên lạc dễ dàng như giai đoạn này.

Trao đổi có phóng viên, đại diện chủ đầu tư cho biết, việc sớm giải quyết thấu đáo các đề xuất, yêu cầu của cư dân là ưu tiên cao nhất trong thời điểm giai đoạn này. Tất cả các nhà thầu đều đang rốt ráo vào cuộc để có thể căn bản hoàn tất 19 nhóm đề xuất đã được cư dân chuyển đến chủ đầu tư trước thời điểm 31/8 này.

“Riêng đối có việc chưa thống nhất về diện tích căn hộ cao tầng, chúng tôi tách riêng ra để xử lý vì còn phải tìm kiếm 1 công ty đo đạc có uy tín, tạo được sự đồng thuận giữa cư dân và chủ đầu tư. Vấn đề này cũng sẽ sớm công khai phương án xử lý trong tuần này”, đại diện chủ đầu tư cho biết.

Như Loan

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Saigonpanoramavn.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: