Có một nơi con muốn đến, cha mong về

Bất động sản cao cấp Nam Sài Gòn tăng nhiệt
Hà Nội yêu cầu xem xét thu hồi gần 400 dự án để đất hoang hóa
Thị trường bất động sản Vũng Tàu: Thừa tiềm năng nhưng thiếu lực đẩy
Người cha tỉnh lẻ chăn vịt sống trong ống cống ở ngoại thành Hà Nội vì muốn ở cùng con, lo cho con học đại học ở Thủ đô, mặc dù ở quê ruộng vườn nhà cửa rộng lớn, là hình tượng người Cha xuất sắc, hy sinh mọi điều vì tương lai con mình mà ai cũng cảm phục. Mọi người nghĩ, khó kiếm được người đàn ông thứ hai cho nên, nhưng thực chất, mọi người Cha trên đời, đều sẵn sàng làm một vài điều tương tự chỉ để con mình được bình an và hạnh phúc – Cha của tôi cũng vậy.

Ngày tôi 5 tuổi, thấy tôi mắt tròn xoe, ước ao căn phòng búp bê lộng lẫy kiêu sa chiếu trên tivi nhà hàng xóm. Bằng sự sáng tạo và bàn tay khéo léo, ông làm tặng tôi 1 ngôi nhà bằng đất sét “handmade” vào đúng dịp sinh nhật.

.
.

Ngôi nhà màu nâu, chi chít một vài dấu vân tay của ông trên từng thớ đất nhưng khi đây tôi còn quá nhỏ, chưa hiểu chuyện đã nhõng nhẽo, tỏ thái độ không thích và vung tay làm rớt chúng xuống đất. Ông không giận, càng không trách mắng, chỉ lẳng lặng nhặt từng mảnh đất sét vương vãi, quét vào 1 góc sân nhà trong ánh hoàng hôn vàng úa của chiều tà. Ông chẳng nói gì, còn mắt tôi thì đẫm lệ.

Gia đình tôi chẳng khá giả gì, cha làm công nhân xưởng da giày, mẹ là giáo viên tiểu học nhưng tối đến vẫn nhận thêm việc đan lát của hợp tác xã về để ra tăng lương. Cha mẹ lo cho tôi chẳng thiếu điều gì so có bạn bè cùng trang lứa khác.

.
.

Rồi tôi vào đại học, cha mẹ từ quê lặn lội lên Hà Nội giúp tôi tìm phòng trọ tử tế. Lúc này, Cha đã lên làm quản đốc phân xưởng nên muốn tôi được cuộc sống tha hồ hơn. Nhưng tôi ở hết kỳ đâyng tiền nhà Thứ nhất thì liền tìm chỗ khác rẻ hơn vì muốn tiết kiệm để mua sắm sách vở, đi học thêm mà không muốn xin bố mẹ. Tôi cũng tranh thủ đi dạy gia sư buổi tối để tự tích luỹ bí kíp và tài chính.

Thế mà tôi cũng trải qua 4 năm sinh viên trong sự hài lòng của chính mình. Một hôm, Cha đi công tác, bất chợt qua Hà Nội ghé thăm tôi. Chứng kiến căn phòng trọ 10m2, chẳng bằng nổi căn bếp ở quê, hàng xóm thì toàn nam giới, Cha mắng tôi thậm tệ, vì tiền Cha mẹ gửi lên đâyng tiền nhà kia đâu? Vì sống thế này làm sao mà thở nổi? Xóm trọ cổng mở toang, làm sao mà an toàn?

Anland Premium được công bố trong tháng 7/2018.
Anland Premium được công bố trong tháng 7/2018.

Từ đây, mỗi lần về thăm nhà Cha lại bảo: “Phải mua nhà Hà Nội con ạ, bây giờ nhiều dự án lắm nhưng mà nhà không cần lớn, mà cần an toàn và môi trường trong lành, phải dự kiến để con đi lấy chồng chứ nhỉ, cho nên cha mới yên tâm” – cha bảo.

“Con gái còn lâu mới lấy chồng, cha ơi, mà có lấy thì con sẽ tự kiếm tiềm mua, cha để lại còn lo tuổi già chứ” – tôi cười rồi sà vào lòng ông khúc khích.

Và cái ngày “còn lâu ấy” cũng đến, 27 tuổi, tôi dự kiến bước vào lễ một vài con phố có 1 người đàn ông mà tôi đủ yêu thương và tin tưởng, cha đặt vào tay tôi 1 món quà. Tôi bất ngờ tột độ khi mở ra, đây là chìa khoá khu căn hộ chung cư có khắc tên Anland Premium màu xanh lá pha có vàng tinh tế. Cha nói có tôi: “Con à, cha không tặng con 1 ngôi nhà, mà muốn tặng con 1 Tổ Ấm, cho nên cha chọn cho con mảnh đất có chữ An. Cha mong vợ chồng con yêu thương và trân trọng nhau tới cuối đời.”

Rồi quay sang con rể thủ thỉ: “Con đừng tự ái, cha biết con muốn tự mua nhà cho vợ con nhưng phấn đấu năm, sáu năm mới mua được thì để cha tặng cho vợ chồng làm của hồi môn, năm sau còn sinh em bé cho ông bế chứ. Còn từ căn nhà thứ hai, thứ ba thì một vài con tự gắng sức nhé”.

Cha còn dặn dò nhiều điều nữa nhưng mắt tôi đã nhòa lệ từ bao giờ. Có lẽ, ông muốn rằng ngay cả khi tôi không còn ở trong vòng tay ông, tôi vẫn được sống trọn vẹn yêu thương và yên ấm.

Hơn khi nào hết, tôi hiểu yêu thương của người cha là gì? Đó chính là một vài dấu vân tay đặt lên một vài món quà cho tôi từ nhỏ bé đến lớn lao. Cha có thể không xuất sắc trong mắt ai đây, nhưng có một vài con, cha luôn xuất sắc nhất bởi tình yêu thương trọn vẹn của mình.

Tôi tin, tôi và chồng tôi sẽ tạo dựng được 1 tổ ấm như thế. Để mỗi lần chúng tôi đâyn cha tới nhà, ông hiểu rằng con và cháu mình đang được Hạnh phúc và Bình an.

Tiếp nối thành công dự án Anland Complex – dự án công bố cuối năm 2016 và đang được bàn giao cho bạn có gần 100% căn hộ chung cư đã có chủ, Tập đoàn Nam Cường tiếp tục phát triển, không ngừng cải tiến sản phẩm để dự kiến cho công bố phiên bản nâng cấp, đã đi vào hoạt động hơn đây là Dự án Anland Premium. Tọa lạc ở cửa ngõ Khu thành thị Dương Nội – Hà Đông, đối diện có Anland Complex, Anland Premium vẫn kiên định có thông điệp kiến tạo tổ ấm Xanh An Lành cho mọi thế hệ cư dân, đặc thù là một vài gia đình trẻ, nơi một vài bé thơ được nuôi dưỡng trong môi trường sống an lành, trong tình yêu thương của cha mẹ và cả cùng đồng văn minh.

Thông tin chi tiết về dự án bạn vui lòng điện thoại:

– Hotline: 0973.999.912

– Website: http://anlandpremium.vn

Như Loan

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Saigonpanoramavn.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: