Công nghệ 4.0 giúp thay đổi cách cung cấp thông tin bất động sản tới khách hàng

Chủ đầu tư 6th Element chọn Đông Dương Home Interior làm nhà cung cấp tủ bếp và thiết bị bếp
Tìm hiểu nhu cầu thiết kế spa hiện nay đầy đủ thông tin
Trải nghiệm phong cách sống thượng lưu tại Chung cư Ascent Plaza quận Bình Thạnh
Sự phát triển vũ bão của cuộc 1 vàih mạng công nghệ tài liệu và viễn thông đã định hình lại vận hành nghiên cứu phân khúc trong vài năm trở lại đấy. Cùng có quá trình số hóa toàn bộ dữ liệu, từ mỗi cú click chuột đến mỗi lượt tìm kiếm của người tiêu dùng trên internet đều được ghi nhận và trở thành tài liệu đầu vào cho nhà nghiên cứu.

Từ dấu chân điện tử

Dấu chân điện tử (digital footprint) là thuật ngữ chỉ quá trình số hóa 1 vài vận hành trên internet của người tiêu dùng, từ việc quẹt thẻ ATM, mỗi lượt lướt web hay mỗi lần click chuột vào quảng cáo… Theo đây, công ty có thể nghiên cứu xu hướng hành vi của người tiêu dùng thông qua theo dõi dấu chân điện tử. Khi số lượng người dùng đủ lớn, công ty hoàn toàn có thể bóc tách 1 vài xu hướng tiêu dùng, thẩm mỹ hay 1 vàih người tiêu dùng phản ứng có các chiến dịch truyền thông, marketing.

Với công ty, việc tiếp cận được kho dữ liệu khổng lồ về quý khách chỉ mới giải quyết được 1 sửa bài toán kinh doanh, nửa còn lại tùy thuộc vào chiến lược hành động sau khi có được tài liệu đây. Với xu hướng mua sắm online càng ngày càng tăng, dấu chân điện tử đang dần trở thành chìa khóa mở ra 1 kho tài liệu vô giá về quý khách mục tiêu như: tài liệu nhân khẩu học, thói quen mua sắm, thói quen lướt web cũng như hành vi tiêu dùng…

Nó giúp công ty có thể dự báo liệu quý khách quan tâm tới vấn đề gì, thường đi mua sắm ở đâu, dành bao nhiêu thời gian cho việc này, họ thích mua sắm thế nào. Và không ít công ty đã kiếm được bộn tiền nhờ tận dụng khai thác các số liệu này và phân phối chúng cho 1 vài công ty khác như google, facebook, youtube…

Dấu chân điện tử cũng đồng thời giúp 1 vài chiến dịch marketing của công ty vận hành càng ngày càng hiệu quả. Với khả năng đánh giá hành vi quý khách trên mỗi kênh marketing cũng như thống kê được tài liệu nhân khẩu học của quý khách, công ty hoàn toàn có thể chủ động thi công 1 vài vận hành marketing hướng đến từng nhóm quý khách cụ thể thay vì “mò kim đáy bể” như trước đấy.

Bằng 1 vàih theo dõi tài liệu quý khách, nhà tiếp thị có thể biết được, trong vòng 2 tháng tới 1 quý khách sẽ mua smartphone mới, có mức giá được xác định. Vì thế, đội ngũ sale và marketing sẽ có 1 vàih tiếp cận thích hợp nhất, không lãng phí nguồn nhân lực và thời gian, thúc đẩy hiệu quả phân phối hàng.

Quy trình này còn cho phép cá nhân hóa vận hành tiếp thị sản phẩm, theo đây 1 vài sản phẩm tiếp thị sẽ được ra mắt ngay trên thanh quảng cáo trong 1 vài website mà quý khách truy cập vào và tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi quý khách và 1 vài sản phẩm quảng cáo sẽ khác nhau. Sự khác biệt của nền móng kỹ thuật số giúp công ty có thể nắm giữ mọi tài nguyên quý khách và có phương thức tiếp cận thích hợp. Những quý khách đã nhận diện được thương hiệu của quý khách sẽ được lưu trữ và “tái sử dụng” cho lần sau.

Mặt khác, nếu không nắm được data quý khách, công ty có thể đưa ra các content hướng đến nhiều đối tượng quý khách khác nhau. Nếu chỉ có 1 content để sử dụng cho toàn bộ đối tượng, quý khách sẽ đánh mất rất nhiều thời cơ. Ngược lại, nếu vẽ được chân dung quý khách, dấu chân điện tử, quý khách sẽ đẩy được right content – right time – right people: nội dung đúng, tiếp cận vào thời gian hợp lý, hướng đến đúng đối tượng quý khách.

Nhưng còn nhiều thách thức

Với Big Data (dữ liệu lớn), người làm sale và marketing dự báo được các gì quý khách mong muốn. Với 1 vàih tiếp thị truyền thống, đội ngũ này chỉ phân phối các gì mình có. Ngày nay, họ phải phân phối các thứ quý khách muốn, và đỉnh cao của việc nắm tài nguyên data là phải phân phối các gì quý khách mong muốn có.

Mặc dù vậy, từ Big Data có 1 vài dữ liệu thô, làm thế nào để trích xuất dữ liệu cần thiết cho mục tiêu của mình lại không hề thuận tiện. Dấu chân điện tử là 1 vàih để tiếp cận có 1 vài tài liệu có quý khách, nhưng từ đây mà không “vẽ” được chân dung quý khách, quý khách sẽ giống như “người mù” giữa biển truyền thông, phải phủ chiến dịch marketing trên mọi kênh như Facebook, Instagram, Pinterest, gmail…, khiến kinh phí tăng cao trong khi hiệu quả thấp.

Một kỹ thuật trong việc khắc họa chân dung quý khách cần được đẩy mạnh: Buyer Persona. Chân dung của quý khách mục tiêu giờ đấy không chỉ là nhân khẩu học (tên, tuổi, giới tính, lương, nơi sống…) mà còn là cả cảm nghĩ, hành vi, động lực mua hàng và 1 vài mối bận tâm ảnh hưởng đến quá trình mua hàng. Từ dữ liệu kỹ thuật số, công ty sẽ “vẽ” được hành trình cụ thể của từng quý khách và có 1 vàih tiếp cận, có hành vi ứng xử thích hợp, 1 vàih liên hệ thích hợp. Tất cả tạo nên “customer zone”.

Chẳng hạn, để quảng bá về 1 sàn chuyển nhượng nhà đất, công ty có thể chạy chiến dịch marketing rộng rãi để quý khách biết đến mình. Giai đoạn này, công ty sử dụng Google Adwords để hướng đến 1 vài quý khách muốn nghiên cứu sâu, từ đây, nắm bắt được các ai có nhu cầu mua nhà. Đội ngũ đánh giá dữ liệu cần phác họa con các con phố đến chọn lọc mua hàng, như mong muốn của quý khách là gì, content họ đang muốn đọc, đồng thời liệt kê toàn bộ 1 vài kênh có thể tiếp xúc có quý khách như gmail, website, tele-sale… và 1 vài vận hành cụ thể trong từng kênh.

Nếu cảm thấy mong muốn của họ là thu thập thật nhiều tài liệu về nhà đất, họ sẽ tìm kiếm trên mạng, so sánh giá cả từng khu vực. Đây là khi công ty cần cho họ các content về tình hình biến động nhà đất, 1 vàih chọn mua nhà…, nhằm làm hài lòng nhu cầu tài liệu của quý khách. Sau khi quý khách nhận diện sàn nhà đất của quý khách có nhiều tài liệu đáng tin cậy, họ cũng sẽ chú tâm đến 1 vài dự án, gói vay mà quý khách cung cấp. Thời điểm này, quý khách cần cho họ gmail, số hotline để họ có thể liên hệ có quý khách.

Chân dung quý khách càng rõ, quý khách càng thuận tiện cung cấp các content liên quan trực tiếp đến họ cũng như lập kế hoạch có hay không có bộ phận nào tham dự vào quá trình tiếp cận quý khách, để đã đi vào hoạt động trải nghiệm người dùng tốt nhất.

Quá trình mua hàng là 1 hành trình trải nghiệm của quý khách. Càng hiểu về hành trình đây, công ty sẽ càng khiến quý khách hạnh phúc, và họ sẽ trở thành người ra mắt sản phẩm cho người khác. Data của quý khách chính là chìa khóa để đội ngũ marketing vẽ được Customer Zone chính xác đây”.

Đàm Quyên (Đầu tư Bất động sản)

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Saigonpanoramavn.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: