Công nghệ hàn EcoSpeed – Giải pháp thi công nối cốt thép cho các công trình xây dựng

Phía sau chiến lược “khác biệt” của dòng bất động sản “đại chúng” của First Real
Sốt ảo đẩy giá đất ở Bình Dương tăng tới 400%, nguy cơ vỡ bong bóng
Sức hút “khó cưỡng” từ “thỏi nam châm” Căn hộ chung cư The Gold View
Công nghệ hàn EcoSpeed được Viện Khoa học Công nghệ xây dựng – Bộ Xây dựng chứng nhận sản phẩm thích hợp nguyên tắc ở Việt Nam, là 1 trong một vài biện pháp xây dựng nối cốt thép hiện đại, nâng cao chất lượng cho một vài công trình xây dựng.

Doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên chuyển giao công nghệ hàn EcoSpeed

Ông Hoàng Ngọc Chiến, đại diện Công ty TNHH EcoSpeed Việt Nam cho biết, EcoSpeed Việt Nam là đơn vị đầu tiên đã tiếp nhận và chuyển giao công nghệ hàn EcoSpeed từ Nhật Bản về nước vào năm 2016.

Theo ông Chiến, sau đó, vào năm 2017, Bộ Khoa học Công nghệ đã ban hành chọn lọc về việc công bố tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11977: 2017 Thép cốt bê tông – Phương pháp thử và tiêu chí hưởng ứng mối hàn đối đầu bằng khí áp lực. Bằng việc công bố và ban hành tiêu chuẩn quốc gia này các đơn vị thi công, kiến trúc đã có thể áp dụng dễ dàng và thuận lợi công nghệ hàn mới vào các công trình xây dựng ở Việt Nam.

Sau quá trình nhận chuyển giao công nghệ ban đầu, hiện EcoSpeed Việt Nam vẫn nhận được sự hỗ trợ và hợp tác có nhiều công ty Nhật Bản có bí kíp trong lĩnh vực chuyển giao kỹ thuật, phương pháp thi công trực tiếp ở các công trình xây dựng. Đây chính là 1 trong một vài nhân tố giúp chắc chắn về mặt chất lượng, nhận chuyển giao chính xác công nghệ mới này, tạo đà góp phần thúc đẩy phát triển cơ sở hạ tầng trong nước.

Được biết, Công ty TNHH EcoSpeed Việt Nam cũng chính là đơn vị độc quyền phân phối các sản phẩm công nghệ hàn tiên tiến này ở phân khúc trong nước.

Thi công cấu kiện cột bằng công nghệ hàn EcoSpeed
Thi công cấu kiện cột bằng công nghệ hàn EcoSpeed

Công nghệ hàn EcoSpeed là gì?

Công nghệ hàn EcoSpeed là công nghệ hàn nối thép đối đầu bằng khí áp lực, sử dụng ngọn lửa của hỗn hợp khí cháy (khí thiên nhiên nén và Oxygen) để gia nhiệt làm mềm hai đầu thanh thép đã gắn sẵn nắp bịt thép cốt (PS ring) và sử dụng áp lực cơ học để làm hai thanh thép liên kết có nhau bằng liên kết kim loại.

Công nghệ hàn nối thép đối đầu khí áp lực được sử dụng rộng rãi ở Nhật Bản từ một vài năm 1950, và hiện đang chiếm dao động 80% thị phần trong lĩnh vực thi công nối cốt thép trong các công trình xây dựng dân dụng, cầu các con phố.

Thi công cấu kiện dầm bằng công nghệ hàn EcoSpeed
Thi công cấu kiện dầm bằng công nghệ hàn EcoSpeed

Tại Việt Nam, công nghệ hàn EcoSpeed là 1 sự đột phá mới về công nghệ trong lĩnh vực thi công các cấu kiện cốt thép bê tông trong các công trình xây dựng dân dụng, được sự đánh giá cao của các cơ quan ban ngành cũng như các nhà chuyên môn trong lĩnh vực xây dựng.

Ưu điểm của công nghệ hàn EcoSpeed

So có phương pháp nối chồng thép cốt truyền thống, việc sử dụng công nghệ hàn nối thép đối đầu bằng khí áp lực trong thi công sẽ làm giảm tỷ lệ cốt thép ở vị trí nối, do đó không gây ra sự tắc nghẽn cốt liệu, làm tăng chất lượng kết dính giữa bê tông và thép cốt.

Thử nghiệm uốn và thử nghiệm kéo
Thử nghiệm uốn và thử nghiệm kéo

Với công nghệ này, hai thanh cốt thép được hàn nối đồng tâm, liên kết có nhau bằng kim loại nên vận hành như 1 thanh cốt thép liên tục, do đó không xảy ra gián đoạn liên tục trong truyền lực. Cường độ mối nối không tùy thuộc cường độ bê tông hoặc độ kết dính giữa bê tông và cốt thép. Do đó chất lượng các cấu kiện cốt thép bê tông trong các công trình xây dựng được nâng cao.

Phương pháp thi công dễ làm, không tùy thuộc vào trình độ của nhân công và chỉ cần 1 thời gian gian đào tạo ngắn từ 2 đến 3 ngày là có thể thi công trực tiếp trên công trường.

Công nghệ hàn EcoSpeed được áp dụng đối có thép cốt có các con phố kính D20 trở lên, đáp ứng thời gian thi công nhanh: D20 (34s), D25 (43s), D32 (65s) và tiết kiệm được chi phí thi công từ 35% trở lên so có phương pháp nối chồng truyền thống.

Cấu kiện dầm, cột sau khi thi công bằng công nghệ hàn EcoSpeed
Cấu kiện dầm, cột sau khi thi công bằng công nghệ hàn EcoSpeed

Với một vài thế mạnh trên, công nghệ hàn EcoSpeed hiện đang được rất nhiều đơn vị xây dựng quan tâm và mong muốn nhanh chóng áp dụng vào thi công thực ở.

Trình diễn hàn demo ở 1 công trình ở Hà Nội
Trình diễn hàn demo ở 1 công trình ở Hà Nội

Được biết, EcoSpeed Việt Nam đã và đang tiến hành các vận hành trình diễn demo ở các công trình xây dựng dưới sự có mặt và chứng kiến của các đơn vị thi công, kiến trúc, giải đáp giám sát, chủ đầu tư. Công ty cũng tích cực tổ chức các khóa đào tạo kỹ thuật viên công nghệ hàn EcoSpeed cho các học viên là một vài nhân công trực tiếp của các đơn vị thi công xây dựng.

Các khóa đào tạo được tổ chức thường xuyên ở Viện Khoa học công nghệ xây dựng (IBST) hoặc ở công trình do sự yêu cầu của đơn vị thi công. Sau khi tham dự khóa học, các học viên sẽ được cấp 1 giấy chứng chỉ nghề hàn EcoSpeed, và có thể thi công ở các công trình.

Thông tin công ty:

Công ty TNHH EcoSpeed Việt Nam

ĐC: Số 69, Lk6A, Làng Việt Kiều Châu Âu, khu dân cư Mỗ Lao, P. Mộ Lao, Q. Hà Đông

www.ecospeed.vn

contact@ecospeed.vn

ĐT: 024-3858-2525

M.H

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Saigonpanoramavn.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0