Công ty TNHH Bất động sản Sunland phản hồi thông tin ngừng hoạt động

Thị trường bất động sản: Xuôi chèo, mát mái đầu năm
Nhất Nam Land giới thiệu phân khu Moonlight Parkway thuộc dự án Sentosa Riverside 2
Đầu tư dài hạn, chọn biệt thự biển Wyndham Garden Phú Quốc
Liên quan tới việc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng tài liệu về 8 sàn chuyển nhượng BDS trên địa bàn đô thị Đà Nẵng đã chấm dứt vận hành (tính đến tháng 5/2018), trong đây có Sàn chuyển nhượng Bất động sản Sunland, ngày 3/7, Công ty TNHH Bất động sản Sunland đã tài liệu chính thức về việc này.

Công ty TNHH Bất động sản Sunland cho biết, ngày 20/11/2017, đơn vị đã có văn bản gửi Sở Xây dựng Đà Nẵng thông báo chấm dứt vận hành của Sàn chuyển nhượng BDS Sunland.

Ngày 04/12/2017, Sở Xây dựng Đà Nẵng có văn bản gửi Cục Quản lý nhà và phân khúc BDS (Bộ Xây dựng) về việc đăng tải công khai, thông báo chấm dứt vận hành của Sàn chuyển nhượng BDS Sunland.

Một Dự án BDS do Sunland làm đơn vị phân phối sản phẩm.
Một dự án BDS do Sunland làm đơn vị phân phối sản phẩm.

Theo đại diện Sunland, quy định của Luật Kinh doanh Bất động sản 2014 quy định, kể từ ngày 01/7/2015 các chuyển nhượng BDS không ép buộc phải thực hiện qua sàn. Do vậy, việc dừng vận hành của Sàn chuyển nhượng BDS Sunland là để dễ dàng cho việc quản lý kinh doanh của công ty.

“Việc dừng vận hành này không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến các thỏa thuận đã ký kết, đến ích lợi của các khách hàng cũng như trách nhiệm của Công ty. Các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ chuyển nhượng BDS được thực hiện bởi Sàn chuyển nhượng BDS Sunland trước ngày 20/11/2017 vẫn được Công ty TNHH Bất động sản Sunland tiếp nhận, triển khai thực hiện đầy đủ. Đồng thời, Công ty TNHH Bất động sản Sunland cam đoan bảo đảm các quyền và nghĩa vụ của khách hàng theo các thỏa thuận, văn bản do Sàn chuyển nhượng BDS Sunland đã ký trước ngày 20/11/2017 theo đúng các quy định của pháp luật về kinh doanh BDS và nhà ở”, ông Nguyễn Anh Tấn, Giám đốc Công ty TNHH Bất động sản Sunland khẳng định.

Như baodautu.com.vn đã đưa tin, Sở Xây dựng Đà Nẵng vừa công bố danh sách 33 sàn chuyển nhượng BDS đủ điều kiện vận hành và 8 sàn BDS đã ngừng vận hành trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Trong danh sách các sàn ngừng vận hành, Sunland là 1 trong số 8 sàn nói trên.

Đáng chú ý, Sunland chính là 1 thành viên của tập đoàn Sun Group, và là đơn vị phân phối của 1 số dự án BDS lớn do Sun Group làm chủ đầu tư ở Đà Nẵng như dự án Khu đô thị sinh thái Hoà Xuân, Khu đô thị Nam cầu Nguyễn Tri Phương, Khu đô thị sinh thái Nam Hoà Xuân.

Ngọc Tân

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Saigonpanoramavn.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: