Đà Nẵng đề nghị thu hồi 48 dự án, có 3 dự án của “Vũ nhôm’

Bạn sẽ cần đến đơn vị thiết kế nội thất spa môi trường đẳng cấp
“Nguồn lực vàng” đang bị lãng phí
Tường nhà thấm, nứt vỡ vì chọn sai loại gạch xây
UBND TP Đà Nẵng đã có tờ trình gởi HĐND đô thị yêu cầu thu hồi 48 dự án, đáng chú tâm trong số đây có 3 dự án của ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”).

Ngày3/7, UBND TP Đà Nẵng đã gửi tờ trình yêu cầu HĐND thành phố thông qua danh mục, công trình dự án cần thu hồi đất và danh mục công trình vì lợi ích quốc gia công cùng trong kỳ họp diễn ra từ ngày 9 – 12/7/2018.

Theo tờ trình này, tổng số công trình, dự án cần thu hồi đất gồm 48 dự án, trong đó có 12 dự án chưa được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt quy hoạch. Tổng diện tích đất cần thu hồi bổ sung trong năm 2018 là hơn 346 ha.

UBND TP Đà Nẵng cho rằng, các dự án này cấp thiết cần phải thu hồi để phục vụ mục đích công cùng như công viên, quảng trường và bãi tắm công cùng, lối xuống biển, cảng biển.

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu HĐND TP Đà Nẵng thông qua nội dung này trong kỳ họp, đồng thời cho phép thông qua quy mô, vị trí, số lượng dự án trong quy hoạch sử dụng đất của TP đã được phê duyệt.

Dự án nhà hàng và bến du thuyền của Vũ
Dự án nhà hàng và bến du thuyền của Vũ “nhôm” bị yêu cầu thu hồi.

Đáng chú ý, trong số 48 dự án mà Đà Nẵng yêu cầu thu hồi có 3 dự án liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”). Ba dự án này gồm Khu du lịch ven biển của Công ty TNHH IVC có diện tích hơn 37 ha, khu dự án vệt du lịch ven biển của công ty CP xây dựng Bắc Nam 79 có diện tích hơn 15 ha cùng nằm ở quận Ngũ Hành Sơn và dự án nhà hàng và bến du thuyền của công ty TNHH IVC ở quận Hải Châu có diện tích hơn 4ha.

Trước đó, UBND thành phố Đà Nẵng đã có văn bản giao nhiệm vụ cho Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp có Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng nghiên cứu thủ tục pháp lý thu hồi dự án Nhà hàng và Bến du thuyền ở khu vực phía Nam Cảng sông Hàn của Vũ “nhôm”.

Hoàng Anh

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Saigonpanoramavn.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0