Đầu tư condotel: Đâu là giá trị thật bạn cần quan tâm?

TP.HCM loay hoay với chung cư cũ
Tìm hiểu nhu cầu thiết kế spa hiện nay đầy đủ thông tin
Thiết kế thi công quán trà sữa mini đẹp rộng rãi
Thời quan qua, có khá nhiều dự án condotel cam đoan lợi nhuận rất quyến rũ để lôi kéo nhà đầu tư, không chỉ cao hơn lãi suất ngân hàng, nhỉnh hơn mặt bằng đầu tư chung ở Việt Nam mà còn vượt xa 1 số phân khúc khác trong khu vực.

Thế nhưng, thực ở cho thấy kết quả lại không được như kỳ vọng. Thực trạng này đã khiến các nhà đầu tư trở nên cẩn thận và tỉnh táo hơn đối có các cam đoan quá mức quyến rũ, cũng như đủ khó tính để xem xét kỹ các nhân tố bảo chứng cho việc cam đoan lợi nhuận từ đơn vị vận hành.

Đầu tư condotel tuy cũ mà mới, các nhà đầu tư sẽ phải tìm hiểu nhiều hơn nếu muốn sinh lời có loại hình này.
Đầu tư condotel tuy cũ mà mới, các nhà đầu tư sẽ phải tìm hiểu nhiều hơn nếu muốn sinh lời có loại hình này.

Cam kết quyến rũ là chưa đủ

Việt Nam hiện đang dẫn đầu về mật độ cam đoan lợi nhuận từ BDS (bất động sản) nghỉ dưỡng so có 1 số phân khúc trong khu vực Đông Nam Á. Cụ thể, ở Phuket (Thái Lan), mức cam đoan lợi nhuận chỉ dao động 7% trong 3 – 5 năm; Tại Bali (Indonesia) cũng cam đoan mức 7% trong 2 – 3 năm. Trong khi đó, mức cam đoan lợi nhuận cho thuê condotel giai đoạn này ở Việt Nam phổ biến trong dao động 10 – 12%/năm, thậm chí có nơi còn đẩy lên đến 15%. Điều này khiến nhà đầu tư thấy được chông chênh, bởi ai mà không muốn lợi nhuận cao, nhưng mức cam đoan càng cao cũng đồng nghĩa có rủi ro càng lớn.

Thêm vào đó, không phải nhà đầu tư nào cũng có khả năng “nhìn dự án, đoán lợi nhuận”. Thực tế đã chứng minh, nhiều nhà đầu tư từng nếm “trái đắng” vì chủ dự án chạy đua cam đoan lợi nhuận nhưng thất hứa, tác động tiêu cực đến phân khúc condotel vốn nhiều tiềm năng nhưng còn non trẻ này.

Yếu tố nào chọn lọc trực tiếp đến lợi nhuận của nhà đầu tư?

Theo các nhà đầu tư nhiều bí kíp, bất động sản nghỉ dưỡng xứng đáng để rót tiền ít nhất phải đáp ứng được các tiêu chí sau: Thị trường đầu tư có tiềm năng phát triển du lịch cao, vị trí dự án đẹp, chủ đầu tư uy tín, nhà quản lý chuyên nghiệp, mức giá hợp lý và khả năng khai thác cho thuê có lại lợi nhuận ổn định.

Cụ thể hơn, nhà đầu tư muốn có lợi nhuận quyến rũ và được bảo chứng thực hiện thì dự án cần đạt được kết quả kinh doanh ấn tượng, doanh thu cao, ổn định, có mức chi phí thấp nhất mà vẫn chắc chắn được chất lượng dịch vụ.

Có thể “soi” các tiêu chí nói trên đối có Dự án condotel đang “tạo sóng” phân khúc thời điểm giai đoạn này – Ramada Kahuna trực thuộc công trình tỷ đô Hồ Tràm Strip để thấy một số nhân tố cụ thể ảnh hưởng đến lợi tức của nhà đầu tư:

Bài viết này sử dụng Dự án condotel đang “tạo sóng” phân khúc thời điểm giai đoạn này - Ramada Kahuna trực thuộc công trình tỷ đô Hồ Tràm Strip - để làm ví dụ điển hình phân tích trực quan.
Bài viết này sử dụng dự án condotel đang “tạo sóng” phân khúc thời điểm giai đoạn này – Ramada Kahuna trực thuộc công trình tỷ đô Hồ Tràm Strip – để làm ví dụ điển hình phân tích trực quan.

  Công suất khai thác phòng:

   Điều này thường tùy thuộc vào tiềm năng phát triển du lịch của địa phương và danh tiếng thương hiệu của đơn vị quản lý dự án. Tại dự án Ramada Kahuna, sự cùng hưởng của vị trí (Hồ Tràm – điểm nóng condotel mới ở Việt Nam) và danh tiếng từ đơn vị quản lý Wyndham (có mạng lưới tiếp thị toàn cầu) đã giúp dự án trở nên dễ dàng tiếp cận có nguồn khách quốc tế phong phú, chắc chắn khai thác tối đa công suất phòng.

   Theo đánh giá sơ bộ, ở các dự án nghỉ dưỡng đẳng cấp của chủ đầu tư uy tín, nếu mật độ lấp đầy booking phòng vào dao động 40 – 50% thì chủ đầu tư sẽ có thể chắc chắn lợi nhuận cam đoan 8 – 10% cho khách hàng mỗi năm.

    Đơn vị vận hành:

     Nên chọn lọc các dự án condotel được vận hành, quản lý bởi các thương hiệu toàn cầu, bởi họ sẽ có bí quyết vận hành hiệu quả, bề dày bí kíp, năng lực quản lý chuyên nghiệp giúp tối ưu hóa lợi nhuận trong khi vẫn chắc chắn chuẩn chất lượng quốc tế cho dịch vụ. Wyndham Hotel Group đang là đơn vị quản lý cho dự án condotel Kahuna Hồ Tràm Strip, dưới thương hiệu danh tiếng địa cầu Ramada, có thể xem là 1 điểm sáng khiến nhà đầu tư yên tâm. Wyndham cũng chính là tập đoàn quản lý resort khách sạn và chia sẻ kỳ nghỉ (RCI) lớn nhất địa cầu của Mỹ có hơn 9.200 resort khách sạn, 122.000 điểm đến ở 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu cùng 80 triệu khách hàng thân thiết được xếp hạng trung thành nhất địa cầu.

      Tỷ lệ chia sẻ doanh thu:

       Ở Ramada Kahuna Hồ Tràm Strip, lợi tức cam đoan nằm ở mức 8%/năm (tính trên giá bán) trong vòng 2 năm đầu tiên và 9%/năm cho 2 năm thứ hai là các con số thực ở thuyết phục các nhà đầu tư giàu bí kíp.

       Đặc biệt, từ năm thứ 5 trở đi, Ramada Kahuna sẽ áp dụng hình thức chia sẻ 60:40 trên doanh thu thuần thay vì chia % lợi nhuận (doanh thu trừ đi toàn bộ chi phí). Cụ thể, nhà đầu tư được cam đoan hưởng đến 60% doanh thu cho thuê ròng, chủ dự án sẽ là người gánh vác chi trả các chi phí làm việc chính trong 40% doanh thu còn lại. Lợi tức nhà đầu tư được hưởng sẽ ngày càng tăng theo doanh thu thay vì cố định như nhiều dự án khác. Đây là phương thức mà rất ít chủ đầu tư dám áp dụng vì dù có lại nhiều lợi ích cho khách hàng nhưng lại đầy thách thức đối có chủ đầu tư, tuy nhiên Ramada Kahuna có đủ tự tin và tiềm lực để chắc chắn cam đoan này.

       Ngoài ra, doanh thu của dự án bất động sản nghỉ dưỡng nói chung và condotel nói riêng không chỉ tùy thuộc vào các nhân tố mấu chốt trên, mà còn được hậu thuẫn từ các tiện ích bổ trợ phong phú xung quanh dự án. Cụ thể, nếu dự án tọa lạc trong 1 công trình nghỉ dưỡng phức hợp cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích đi kèm như khu vui chơi, sân golf, casino… như Dự án Ramada Kahuna đang được thừa hưởng từ công trình tỷ đô Hồ Tràm Strip thì dự án sẽ càng tạo điều kiện để du khách thoải mái tận hưởng, tăng thêm mức độ hài lòng, lưu trú lâu hơn, tần suất quay lại cao, kéo theo doanh thu của chủ đầu tư ngày càng tăng.

       Trên thực ở, theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, giai đoạn này chưa có phương án quản lý chính thức được ràng buộc bằng pháp luật để chắc chắn chủ đầu tư các dự án bất động sản nghỉ dưỡng sẽ thực hiện đúng cam đoan lãi suất. Vì vậy, nếu muốn rót tiền vào condotel để sinh lời, các nhà đầu tư cũng nên tỉnh táo bước qua “chiếc bẫy lãi suất” quyến rũ, phân tích rõ hơn các nhân tố chọn lọc trực tiếp đến lợi nhuận từ dự án để “chọn mặt gửi vàng”.

       Để đáp ứng nhu cầu của giới đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, vào ngày 08/09/2018, Ramada Kahuna Hồ Tràm Strip sẽ tổ chức sự kiện ra mắt và giải đáp dự án ngay ở The Grand Hồ Tràm Strip (Bà Rịa – Vũng Tàu), chuẩn bị thu hút hàng trăm nhà đầu tư quan tâm đến dự án.

       Khách hàng chuyển nhượng thành công trong ngày sẽ nhận ngay ưu đãi 2% và được tặng combo vé xem show giải trí quyến rũ “Ho Tram Sound Waves” (đã bao gồm 1 đêm nghỉ ở The Grand Hồ Tràm).

       Vui lòng liên hệ Hotline: 08 98 223 223 hoặc Website: http://dautucondotelhotram.com/ để đăng ký tham dự và được giải đáp chi tiết.

       Nguyên Hà

       Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Saigonpanoramavn.com

       COMMENTS

       WORDPRESS: 0
       DISQUS: