Du lịch tăng trưởng mạnh, bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam nhiều dư địa phát triển

Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Điện Biên
Trình Quốc hội xem xét sửa đổi, bổ sung một loạt luật liên quan đến thị trường bất động sản
Công ty tư vấn thiết kế quán trà sữa đẹp sản phẩm tốt nhất
Thuộc nhóm dẫn đầu 1 số ngành kinh tế về doanh thu, BĐS Việt Nam được phân tách là kênh đầu tư quyến rũ cùng khả năng sinh lời ở mức tốt ở phân khúc Đông Nam Á.

Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2018, lĩnh vực kinh doanh BĐS thu hút 5,54 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), chiếm 27,3% tổng vốn đầu tư đăng ký.

Hội nghị Bất động sản Quốc tế IREC 2018 được tổ chức trong 3 ngày từ 5 – 7/9 được xem là đòn bẩy tạo nên sức hút mạnh nguồn vốn ngoại vào phân khúc. Với chủ đề “Việt Nam – Thế giới của thời cơ” (Vietnam – A World of Opportunities!), hội nghị quy tụ đông đảo các tổ chức, các Hiệp hội Bất động sản của 30 quốc gia, vùng lãnh thổ trên địa cầu, có gần 500 đại biểu quốc tế, cùng đại diện lãnh đạo Chính phủ, các bộ ngành trung ương.

Tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đánh giá đây là sự kiện đặc thù quan trọng của ngành Bất động sản Việt Nam trong năm 2018: “IREC không các là thời cơ kết nối, xúc tiến đầu tư, trao đổi bí kíp và đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa cùng đồng các nhà phát triển BĐS Việt Nam có quốc tế mà còn là 1 thời cơ tốt để chúng ta ra mắt, quảng bá về tiềm năng phát triển, về đất nước con người Việt Nam nói chung và phân khúc Bất động sản Việt Nam nói riêng.”

BĐS nghỉ dưỡng trở thành chọn lọc quyến rũ cho giới đầu tư quốc tế (Ảnh: Novotel Phu Quoc Resort)
Bất động sản nghỉ dưỡng trở thành chọn lọc quyến rũ cho giới đầu tư quốc tế (Ảnh: Novotel Phu Quoc Resort)

Điểm đến đầu tư quyến rũ

Là nước chủ nhà tổ chức Hội nghị lần thứ 4, Việt Nam kỳ vọng Hội nghị Bất động sản quốc tế 2018 là sân chơi “không giới hạn lãnh thổ” cho các công ty kết nối hợp tác đầu tư. Đồng thời, Chính phủ Việt Nam cam đoan sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi và công bằng nhất để cùng đồng công ty trong nước và quốc tế tham dự đầu tư phát triển phân khúc BĐS Việt Nam theo hướng minh bạch, bền vững, đáp ứng tốt các yêu cầu của phân khúc.

Làm việc có giới chức và nhà đầu tư quốc tế ở IREC 2018, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh bày tỏ mong muốn: “Hội nghị BĐS quốc tế sẽ là 1 1 cầu nối hợp tác đầu tư; kênh cung cấp thông tin về chính sách, về phân khúc nhà ở và BĐS Việt Nam để các khách hàng dễ dàng tìm kiếm thời cơ đầu tư hơn”.

Best Western Premier Sonasea Phu Quoc là khu nghỉ dưỡng cao cấp 5 sao do Tập đoàn CEO phát triển
Best Western Premier Sonasea Phu Quoc là khu nghỉ dưỡng cao cấp 5 sao do Tập đoàn CEO phát triển

Nhiều chủ đề quan trọng được trao đổi trong khuôn khổ Hội nghị như: Vai trò và tầm quan trọng của phân khúc BĐS có sự phát triển kinh tế – xã hội; Các xu hướng phát triển mới của phân khúc BĐS giai đoạn này và trong tương lai; Vai trò của phân khúc BĐS trong việc hình thành các thành phố xanh – thông minh – hạnh phúc; Vai trò của quy hoạch đô thị, của cách mạng 4.0 trong phát triển phân khúc BĐS; Vấn đề toàn cầu hóa và phát triển bền vững trong BĐS; Vấn đề định vị quốc gia và thời cơ hợp tác đầu tư trong BĐS…

Lý giải sức hút từ phân khúc BĐS mà Việt Nam có lại, các chuyên gia chỉ ra rằng: chính trị ổn định, kinh tế phát triển bền vững, dân số trẻ, quá trình đô thị hóa nhanh chóng, lương người dân ngày càng cao, chính sách cởi mở thông thoáng,… là các nhân tố giúp phân khúc BĐS Việt Nam thu hút các nhà đầu tư nước ngoài.

Du lịch tăng trưởng mạnh – “Chìa khóa” của BĐS nghỉ dưỡng

Đại diện cho cùng đồng công ty tham dự hội nghị IREC 2018, ông Đoàn Văn Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO đánh giá: “Việt Nam giàu tiềm năng để trở thành cường quốc du lịch của địa cầu”.

Việt Nam đặt mục tiêu đến năm 2020, ngành Du lịch căn bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội… thu hút được 17 – 20 triệu lượt khách du lịch quốc tế, 82 triệu lượt khách du lịch nội địa; đóng góp trên 10% GDP, tổng thu từ khách du lịch đạt 35 tỷ USD; tạo ra 4 triệu việc làm…

Mới đây nhất, ở Giải thưởng Du lịch Thế giới, Việt Nam được vinh danh ở hạng mục quan trọng là “Điểm đến hàng đầu châu Á”. Đây là lần đầu tiên, Việt Nam được xướng tên ở hạng mục danh giá này, khẳng định vị thế du lịch của dải đất hình chữ “S” trong khu vực cũng như thời cơ đầu tư BĐS nghỉ dưỡng vẫn còn nhiều tiềm năng.

Một trong các địa phương đang dẫn đầu là Quảng Ninh. “Đến năm 2020, Quảng Ninh phấn đấu trở thành tỉnh dịch vụ công nghiệp tiên tiến, trung tâm du lịch quốc tế, 1 trung tâm du lịch hàng đầu quốc gia, là 1 trong các đầu tàu kinh tế của miền Bắc và cả nước có hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội, hạ tầng kỹ thuật đô thị ngày càng đồng bộ, tiên tiến”, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cho biết.

Nắm bắt thời cơ đầu tư ở Vân Đồn (Quảng Ninh), Tập đoàn CEO đang triển khai dự án quy mô có tầm quốc tế Sonasea Vân Đồn Harbor City. Đây là khu du lịch nghỉ dưỡng đầu tiên trên địa cầu được vận hành bởi Tập đoàn quản lý khách sạn danh tiếng Accor dưới mô hình “3 thương hiệu 1 điểm đến cao cấp 5 sao”, bao gồm Pullman, Novotel Suites và Ibis Style.

Sonasea Vân Đồn Harbor City là công trình hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ cao cấp quốc tế ở Vân Đồn, Quảng Ninh
Sonasea Vân Đồn Harbor City là công trình hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ cao cấp quốc tế ở Vân Đồn, Quảng Ninh

Bên cạnh du lịch biển, phân khúc nghỉ dưỡng ở các địa phương có các thế mạnh về thiên nhiên và văn hóa bản địa đặc sắc cũng được đánh giá sẽ có nhiều tiềm năng phát triển mạnh trong các năm tới. Nếu như Cần Thơ thu hút du lịch bởi văn hóa sông nước, thủ phủ của miệt vườn xanh mướt thì Quảng Bình lại nổi tiếng là “vương quốc” hang động có nhiều điểm đến kỳ thú, quyến rũ du khách trong nước và quốc tế; bên cạnh đó là sự phong phú, phong phú các danh thắng tự nhiên và sự giàu có vốn văn hóa truyền thống… Đây sẽ là điểm đến thứ hai mà các công ty lớn đang nhắm đến.

IREC 2018 không chỉ có đến thời cơ hợp tác đầu tư quốc tế mà còn góp phần quảng bá 1 Việt Nam giàu tiềm năng phát triển bậc nhất ở khu vực Đông Nam Á, nâng tầm Bất động sản Việt Nam trên bản đồ du lịch nghỉ dưỡng của địa cầu.

Như Loan

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Saigonpanoramavn.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: