Hà Nội công bố Đồ án thiết kế đô thị tuyến đường Vành đai 2

Eco-Green Saigon, dự án nổi bật khu Nam sắp ra mắt
Bất động sản phía Tây Hà Nội: Thời điểm chín muồi để “đi săn”
TNR Goldseason: Giao nhà, trao tiện ích
Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội phối hợp có UBND 1 vài quận Đống Đa và Thanh Xuân vừa tổ chức mở bán và bàn giao Đồ án kiến trúc thành phố tuyến các con phố Vành đai 2 (các con phố Trường Chinh).
1
Phối cảnh tổng thể Đồ án kiến trúc đô thị tuyến các con phố Vành đai 2

Theo chọn lọc phê duyệt đồ án do Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng ký, tổng diện tích đất lập kiến trúc đô thị 231.475m2 có chiều dài tuyến 2.190m, là 1 đoạn của các con phố Vành đai 2 thuộc tuyến các con phố Trường Chinh, được giới hạn bởi điểm đầu ở ngã tư các con phố Đại La giao có phố Vọng và điểm cuối ở ngã tư các con phố Nguyễn Trãi giao có các con phố Láng.

Trong tổng mặt bằng sử dụng đất, dao động 7.521m2 là đất công cùng đô thị và đơn vị ở; 17.933m2 đất cơ quan, văn phòng; 487m2 đất trường mầm non; 23.137m2 đất hỗn hợp; 24.017m2 đất ở đô thị; 13.517m2 đất cây xanh; 135.395m2 đất các con phố giao thông; 8.072m2 đất làm gara đỗ xe…

Đại diện Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội cho biết, đồ án chủ yếu tập trung giải quyết cải tạo, chỉnh trang mặt đứng tuyến phố và đề xuất giải pháp xử lý các ô đất không đủ điều kiện về mặt bằng xây dựng sau khi mở các con phố (nhà siêu mỏng, siêu méo) nên ranh giới lập kiến trúc đô thị chỉ lấy 1 phần các ô quy hoạch (từ 1 đến 2 lớp nhà dân theo như tình trạng) cho phù hợp có thực tiễn nhằm đáp ứng yêu cầu công đoạn của dự ánđầu tư tuyến các con phố và tuân thủ nhiệm vụ kiến trúc đô thị được duyệt.

Diện tích các ô đất sẽ được xác định chính xác trong GĐ lập dự án đầu tư và được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Việc điều chỉnh quy mô, chỉ tiêu sử dụng đất (nếu có) phải được cơ quan có thẩm quyền cho phép theo quy định của pháp luật.

Đáng chú ý, đối có các trường hợp công trình không đủ điều kiện về mặt bằng xây dựng, UBND các quận Đống Đa, Thanh Xuân tiến hành thu hồi để lập phương án xây dựng các công trình sử dụng vào mục đích công cùng như: Bảng tin, trạm tuần tra, ATM, cây xanh, nhà chờ xe buýt, bố trí thùng rác ngầm…

Trước đó (ngày 3/4), UBND quận Thanh Xuân phối hợp có Sở QH-KT đã công bố và bàn giao đồ án kiến trúc đô thị hai bên các con phố Vành đai 3, mật độ 1/500 (đoạn Khuất Duy Tiến – Nguyễn Xiển). Đây là tuyến giao thông các con phố bộ quan trọng của Hà Nội, dài dao động 65 km, đi qua các quận và huyện: Đông Anh, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Thanh Trì, Hoàng Mai, Long Biên, Gia Lâm.

Thu Trang

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Saigonpanoramavn.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0