Hà Nội: Khu tập thể cũ Kim Liên sẽ sớm được cải tạo

Seasons Avenue: Mua nhà kiểu Sing, rinh ngay giá shock
Victoria Garden dư án căn hộ chung cư nét đẹp tự nhiên chất lượng cao
Hơn 300 đại biểu dự Hội nghị Bất động sản quốc tế năm 2018
Khu tập thể cũ Kim Liên và 1 vài khu vực kế bên sẽ được quy hoạch cải tạo, thi công lại thành 1 vài nhà cao tầng, tạo nhiều không gian mở trong thành phố, bổ sung hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật và 1 vài tiện ích công cùng.
Khu tập thể Kim Liên nhìn từ trên cao (Ảnh: KTĐT)
Khu tập thể Kim Liên nhìn từ trên cao (Ảnh: KTĐT)

Tại kỳ họp thứ 6, khóa XV Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội khai mạc sáng nay (5/7), UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản gửi HĐND trả lời kiến nghị của cử tri về dự án cải tạo các khu chung cư cũ trên địa bàn phường Kim Liên.

Khu tập thể Kim Liên có quy mô dao động 41,43 ha đất, dao động 42 nhà cao từ 2 – 6 tầng là khu chung cư tập trung (theo quy định ở Nghị định 101/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ) thuộc quận nội thành cũ, khu vực hạn chế phát triển theo Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Thành phố Hà Nội cho biết, năm 2016, UBND thành phố đã có Văn bản giao các đơn vị lập Quy hoạch chi tiết để thực hiện cải tạo, xây dựng lại các khu chung cư cũ trên địa bàn thành phố. Sau khi Quy hoạch chi tiết được phê duyệt, thành phố sẽ tổ chức kêu gọi, đăng ký và chọn lọc 1 nhà đầu tư duy nhất đủ khả năng, năng lực tài chính thực hiện cải tạo, xây dựng lại khu nhà chung cư cũ theo quy hoạch được duyệt.

Theo quy hoạch, khu tập thể cũ Kim Liên và các khu vực lân cận sẽ được quy hoạch cải tạo, xây dựng lại thành các nhà cao tầng, tạo nhiều không gian mở trong đô thị, bổ sung hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật và các tiện ích công cùng.

Đi kèm có đó, công trình kiến trúc, hệ thống giao thông và hạ tầng kỹ thuật ở các khu vực nhà ở dân cư, nhà liền kề mặt phố trong khu vực cũng sẽ được quy hoạch xây dựng, cải tạo, chỉnh trang.

Ngoài ra, thành phố cũng cho rà soát toàn bộ quỹ đất trống, đất sử dụng chưa đúng mục đích nhằm xây dựng các công viên, vườn hoa, tiện ích công cùng, tăng cường không gian xanh đô thị.

Trong quá trình lập quy hoạch, thành phố Hà Nội sẽ xác định vị trí, quy mô và phạm vi sử dụng đất của công trình ngầm như công trình công cùng ngầm, công trình giao thông ngầm, công trình hạ tầng kỹ thuật đầu mối ngầm và các phần ngầm của các công trình xây dựng trên mặt đất.

Thu Trang

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Saigonpanoramavn.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: