Hà Nội sắp có tuyến đường dọc Quốc lộ 32, đoạn từ đường 70 đến đường Vành đai 4

Bỏ ngưỡng đánh thuế tài sản đối với nhà 700 triệu đồng
Lãi suất tăng, người vay mua nhà bắt đầu… lo lắng
Nhà băng “giấu” tín dụng bất động sản vào tầm ngắm
UBND TP. Hà Nội vừa chọn lọc phê duyệt nhiệm vụ xác định chỉ giới các con phố đỏ và kiến trúc cắm mốc giới tuyến các con phố 32 (đoạn từ các con phố 70 đến các con phố Vành đai 4), mật độ 1/500.
1
Tuyến các con phố có chiều dài dao động 6,52 km, điểm đầu giao có các con phố 70, điểm cuối giao có các con phố Vành đai 4

Theo đó, tuyến các con phố nghiên cứu thuộc địa giới hành chính các phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm; phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm; xã Kim Chung, thị trấn Trạm Trôi, xã Đức Giang, xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức; xã Tân Lập, huyện Đan Phượng, TP. Hà Nội.

Tuyến các con phố có điểm đầu giao có các con phố 70, điểm cuối giao có các con phố Vành đai 4, chiều dài dao động 6,52 km. Quy mô mặt cắt ngang điển hình tuyến các con phố rộng 50 m. Trong đó có lòng các con phố xe chạy mỗi bên rộng 16 m, dải phân cách trung tâm rộng 4 m, vỉa hè mỗi bên 7 m. Tổng quy mô nghiên cứu dao động 157,8 ha.
Tại vị trí giao thông giữa tuyến các con phố này có các con phố Vành đai 4, các con phố Vành đai 3,5 UBND TP. Hà Nội chuẩn bị sẽ tổ chức nút giao thông khác cốt. Việc xác định chỉ giới các con phố đỏ và kiến trúc cắm mốc giới tuyến các con phố sẽ làm cơ sở tổ chức triển khai cắm mốc giới ngoài thực địa phục vụ công tác quản lý mốc giới, quản lý phát triển đô thị theo quy hoạch được duyệt. Làm cơ sở để triển khai tổ chức lập dự ánđầu tư xây dựng hoàn chỉnh tuyến các con phố chắc chắn sự đồng bộ về giao thông, hạ tầng và kiến trúc phong cảnh.
Ngoài ra, tuyến các con phố sẽ kết nối tính năng các khu đô thị dọc tuyến các con phố Quốc lộ 32. TP. Hà Nội giao Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội lập hồ sơ chỉ giới các con phố đỏ, tổ chức chọn lọc đơn vị có tư cách pháp nhân theo quy định để lập hồ sơ kiến trúc cắm mốc giới tuyến các con phố; đồng thời phối hợp nghiêm ngặt có chính quyền địa phương nơi có tuyến lối đi qua, các sở ngành, cơ quan liên quan thực hiện đúng các quy định hiện hành của Nhà nước và Thành phố về quy hoạch xây dựng.
UBND TP. Hà Nội yêu cầu thời gian xác định chỉ giới các con phố đỏ không quá 6 tháng từ khi nhiệm vụ được phê duyệt; kiến trúc cắm mốc giới 30 ngày sau khi chỉ giới các con phố đỏ được phê duyệt.
Thu Trang

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Saigonpanoramavn.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 1