Hà Nội xây Khu thương mại dịch vụ rộng 9,9 ha ở Hoài Đức

Barya Citi dự án Nhà phố bố trí tinh tế sống phong cách
Nhà bè riverside yên tĩnh tuyệt đối hồ bơi tràn
Flamingo chính thức khai trương tòa nhà “xanh nhất hành tinh”
UBND TP. Hà Nội vừa phê duyệt Nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết Khu thương mại dịch vụ phục vụ làng nghề truyền thống La Phù.
1
Hà Nội thi công Khu thương mại dịch vụ rộng 9,9 ha ở Hoài Đức

Theo phê duyệt, địa điểm khu vực nghiên cứu kỹ lập quy hoạch chi tiết có tổng diện tích dao động 9,9 ha, thuộc địa bàn những xã La Phù và An Khánh, huyện Hoài Đức.

Về ranh giới nghiên cứu kỹ quy hoạch, Phía Bắc giáp nhà máy gạch 300, Công ty cổ phần Viglacera Hữu Hưng; Phía Nam giáp đất canh tác xã La Phù; Phía Đông giáp làng nghề truyền thống chùa Tổng, xã La Phù; Phía Tây giáp đất canh tác xã An Khánh.

Mục tiêu của quy hoạch nhằm hình thành khu thương mại, dịch vụ phục vụ làng nghề truyền thống La Phù đồng bộ về hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật; Khai thác hiệu quả quỹ đất, góp phần phát triển kinh tế của địa phương và Thành phố.

Theo quy hoạch được phê duyệt, phải xác định và cụ thể hóa những công trình điểm nhấn trong khu vực quy hoạch theo những hướng tầm nhìn. Tổ chức không gian và chiều cao cho toàn khu vực nghiên cứu kỹ và cụ thể đối có từng lô đất. Xác định cao độ mặt các con phố, vỉa hè, chiều cao và cao độ những tầng nhà, dao động lùi công trình trên cơ sở tuân thủ những quy chuẩn, nguyên tắc thi công, thích hợp có những chỉ tiêu quy hoạch và phong cảnh thành phố. Các biện pháp cải tạo chỉnh trang khu vực đã đi vào vận hành. Xác định hình khối, màu sắc, hình thức kiến trúc chủ đạo của những công trình kiến trúc (hình thức mái, cửa, ban công, lô gia). Thiết kế hệ thống cây xanh, mặt nước, quảng trường và những vật thể kiến trúc thành phố.

Ngoài ra, phải xác định mạng lưới các con phố giao thông, tính toán những chỉ tiêu giao thông, mặt cắt chỉ giới các con phố đỏ và chỉ giới thi công. Vị trí, tổng diện tích bãi đỗ xe để chắc chắn phục vụ nhu cầu giao thông khu vực. Nghiên cứu đã đi vào vận hành phương án hướng tuyến, mặt cắt ngang kiến trúc tuyến các con phố kết nối vào dự án. Xác định chỉ tiêu, thông số căn bản, lưu vực thoát nước, mạng lưới thoát nước, địa điểm, tổng diện tích những công trình đầu mối tiêu thoát chính (nếu có). Xác định nhu cầu và nguồn cấp nước, mạng lưới các con phố ống cấp nước và những thông số kỹ thuật chi tiết.

Quy hoạch cũng nêu rõ cần nghiên cứu kỹ phương án hoàn trả kênh mương tưới tiêu cho tổng diện tích đất còn lại để phục vụ canh tác trong quá trình thực hiện dự án và sau khi dự án đi vào vận hành. Xác định mạng lưới thoát nước, địa điểm những công trình xử lý nước thải, chất thải tuân thủ theo những nguyên tắc, quy chuẩn, quy định hiện hành và thích hợp có quy hoạch chung và quy hoạch phân khu. Xác định nhu cầu sử dụng và nguồn cung cấp điện năng; địa điểm, tổng diện tích những trạm điện bán, mạng lưới các con phố dây trung thế, hạ thế và chiếu sáng thành phố. Xác định nhu cầu và mạng lưới tài liệu liên hệ…

Đồng thời, phân tách, phân tách những điều kiện môi trường xung quanh, hiện trạng đất thi công, dân cư, xã hội, kiến trúc, phong cảnh, hạ tầng kỹ thuật; những quy định của quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, những dự án đã và đang triển khai có liên quan đến khu vực quy hoạch.

Thu Trang

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Saigonpanoramavn.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0