Hội thảo quốc tế “Xây dựng đô thị thông minh – Hướng đến phát triển bền vững”

Căn hộ cao cấp The Grand Manhattan – nơi kết nối cộng đồng văn minh
Vinpearl Resort & Golf Nam Hội An: Tuyệt tác giữa lòng di sản
Môi giới địa ốc “vật vã” kiếm hàng, tìm khách
Phát triển thành thị thông minh và bền vững đang là mục tiêu của rất nhiều đô thị trên địa cầu. Tại Việt Nam, đã có gần 20 tỉnh, đô thị trên toàn quốc đang triển khai hoặc khởi động 1 số đề án về thành thị thông minh.

Việc lên kế hoạch, nghiên cứu lộ trình và các giải pháp phục vụ cho mục tiêu xây dựng, phát triển các đô thị thông minh và bền vững không chỉ là vấn đề của quốc gia mà còn cần có sự đóng góp của cả các công ty và người dân.

Trong hai ngày 8 và 21/6 ở Hà Nội và TP.HCM, AkzoNobel công ty chuyên về sơn và chất phủ, đồng thời là nhà sản xuất thương hiệu sơn Dulux chủ trì tổ chức Hội thảo “Xây dựng đô thị thông minh – Hướng đến phát triển bền vững”

Hội thảo ở Hà Nội vừa diễn ra thu hút sự tham dự đông đảo của các kiến trúc sư, các nhà kiến trúc, chủ đầu tư và các nhà thầu xây dựng.

Diễn giả chính của hội thảo, ông Larry Ng, Giám đốc Phát triển Kiến trúc và Thiết kế Đô thị, Cục Tái thiết Phát triển Đô thị, Bộ Phát triển Quốc gia Singapore đã chia sẻ các bí kíp và bài học về giải pháp xây dựng mô hình đô thị thông minh của Singapore – 1 trong các quốc gia tiên phong trong áp dụng giải pháp đô thị thông minh và đã đạt được nhiều thành tựu.

Các diễn giả tham dự tọa đàm có khách mời
Các diễn giả tham dự tọa đàm có khách mời

“Làm thế nào để phát triển đô thị 1 cách thông minh và bền vững là câu hỏi của mọi quốc gia trên toàn địa cầu, trong đó có Singapore và Việt Nam. Mỗi quốc gia, mỗi thành phố sẽ gặp phải các thách thức riêng và cần có định hướng quy hoạch, phát triển phù hợp có tình trạng;quan trọng nhất là cần có tầm nhìn dài hạn cũng như quy hoạch tổng thể hợp lí, cách tiếp cận minh bạch và thực thi hiệu quả. Ngoài ra, tôi tin rằng mỗi công dân cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển không gian sống xanh, tân tiến của chính mình, từ đó đóng góp cho sự phát triển chung”, ông Larry cho biết.

Sau phần chia sẻ của ông Larry, ông Trần Quốc Thái, Phó cục trưởng Cục Phát triển Đô thị đã chia sẻ rất nhiều thông tin hữu ích về tình trạng, thách thức trong phát triển đô thị thông minh bền vững ở Việt Nam giai đoạn này; năng lực của Việt Nam trong phát triển đô thị thông minh; các ưu tiên cần làm để triển khai thành công dự án đô thị thông minh.

Theo dự báo, đến năm 2050, 70% dân số địa cầu sẽ sống ở các đô thị. Tại Việt Nam, hiện có 813 đô thị có tỉ lệ đô thị hóa đang tăng rất nhanh, dao động 37,5%. Chỉ riêng hai đô thị đặc thù là Hà Nội và TP.HCM đã có dân số đô thị chiếm xấp xỉ 30% dân số đô thị trên toàn quốc.

Điều này sẽ tạo nên áp lực vô cùng lớn lên hệ thống công trình cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất và không gian sống; đòi hỏi các kiến trúc sư, các nhà xây dựng phải nắm bắt, đáp ứng được xu hướng thực ở và nhu cầu sống của cùng đồng. Đây chính là tiền đề cho sự ra đời và phát triển các đô thị thông minh, giúp cùng đồng cư dân phát triển bền vững.

Chia sẻ ở hội thảo, Bà Pamela Phua, Tổng giám đốc Công ty Sơn AkzoNobel Việt Nam cho biết: “Phát triển bền vững là giá trị cốt lõi của AkzoNobel. Do đó, các sản phẩm mới chuyên nghiệp, đồng bộ và tối ưu của Dulux Professional sẽ cung cấp cho khách hàng các giải pháp cho nhu cầu sơn phủ trên mọi bề mặt của các dự án, công trình; hướng tới sự an toàn và các lợi ích cũng như sự phát triển bền vững của cùng đồng.”

Bà Pamela Phua, Tổng giám đốc Công ty Sơn AkzoNobel Việt Nam
Bà Pamela Phua, Tổng giám đốc Công ty Sơn AkzoNobel Việt Nam

Trong khuôn khổ sự kiện, AkzoNobel ra mắt đến khách hàng các giải pháp tổng thể và đồng bộ về sản phẩm và dịch vụ cho nhu cầu sơn phủ, bao gồm các sản phẩm: Weathershield FlexiMemBrane và Weathershield TR200, Sơn kẻ các con phố Exterior Roadline; Sơn bên trong xe siêu cấp cao Diamond Refresh; và sơn dành cho bề mặt gỗ và kim loại Quick Dry Gloss.

C.M

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Saigonpanoramavn.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: