Hòa Bình – “Mã chứng khoán xanh” trong đầu tư bất động sản

Đà Nẵng quy hoạch lại dự án “khủng”
Nhiều phương án lựa chọn gạch bông gió cao cấp
Căn hộ SOHO – Linh hoạt 2 giải pháp cho người năng động
“Mỏ vàng” nhà đất nghỉ dưỡng vùng ven Hà Nội vẫn bị bỏ ngỏ. Trong đây, Hòa Bình có lợi thế phong cảnh môi trường xung quanh, địa lý, khí hậu và giao thông đang là đòn bẩy để các ông lớn rót vốn sinh lời.

Đầu tư theo trào lưu không còn là thời thượng

Thị trường nhà đất vừa qua đã “nóng” ử các tỉnh, thành phố vùng ven các khu đô thị vệ tinh ở Hà Nội, TP.HCM. Không chỉ vậy, sự quan tâm của nhà đầu tư còn lan sang cả các tỉnh, địa phương khác có sự phát triển mạnh các khu công nghiệp, cứ điểm của các ông lớn FDI như Hưng Yên, Thái Nguyên… .

Tuy nhiên, đó chỉ là xu hướng đầu tư theo trào lưu, bản chất sinh lời là do mua đi bán lại. Trong khi đó, xu hướng đầu tư villa ven đô có dấu hiệu sôi động trở lại.

Giới phân tích cho rằng, đây mới là xu hướng đầu tư bền vững: Vừa đầu tư sinh lời tăng thêm giá trị theo thời gian trong tương lai, vừa có lại giá trị sử dụng như ngôi nhà nghỉ dưỡng thứ hai. Và các nhà đầu tư thông minh đang quay trở lại phân khúc này vì các đòn bẩy tích cực về quy hoạch, hạ tầng.

Tuyến các con phố Quốc lộ 21 đoạn Sơn Tây – Hoà Lạc – Xuân Mai
Tuyến Quốc lộ 21 đoạn Sơn Tây – Hoà Lạc – Xuân Mai

Trong đó, Hòa Bình không phải là miền đất mới để phát triển nhà đất nghỉ dưỡng nhưng lại đang cho thấy là miền đất tiềm năng đối có nhà đầu tư. Nơi đây không phát triển về khu công nghiệp nhưng lại giáp ranh có khu đô thị vệ tinh Láng – Hòa Lạc, lớn nhất trong số 5 đô thị vệ tinh của Hà Nội, có quy mô dân số đến năm 2030 dao động 600.000 người.

Trước đó, giới đầu tư địa ốc đã rỉ tai về cơn sốt giá đất mới sẽ sớm tái xuất ở Hòa Bình sau khi tổng thể Khu du lịch Hồ Hòa Bình đến năm 2030 được phê duyệt. Theo đó, đến năm 2020 khu du lịch Hòa Bình trở thành khu du lịch quốc gia.

Sắp tới đây, hàng loạt các ưu đãi sẽ được dành cho việc phát triển cơ sở hạ tầng cho tuyến các con phố từ Hà Nội dẫn đến khu vực phía Tây Hà Nội. Theo đó, Đại lộ Thăng Long sẽ được mở rộng và kéo dài đến thành phố Hòa Bình. Quốc lộ 6, nối từ trung tâm Hà Nội cũng sẽ được mở rộng đến 8 làn các con phố xe chạy.

Những nhân tố đó phần nào giúp các nhà đầu tư hình dung được thời cơ vàng cho dòng tiền sinh lời bền vững. Thậm chí nhiều nhà đầu tư cá nhân còn rục rịch gom tiền để đầu tư. Bởi trước đó, họ đã rất lời khi đầu tư vào 1 số dự án lớn ở ven đô Hà Nội như Paradise Dai Lai Resort Nhật Hằng, Flamingo Đại Lải (Vĩnh Phúc)… có mức giá rất cao, hàng chục tỷ đồng/căn villa.

Hoà Bình – Vùng đất tiềm năng không thể bỏ lỡ

Có quá nhiều tiềm năng đang được đánh thức trên miền đất cũ cho việc phát triển nhà đất nghỉ dưỡng phía Tây Hà Nội như Hòa Bình. Bởi có các nhà đầu tư khôn ngoan, giá trị của các căn villa ven đô không chỉ ở lợi nhuận có vốn đầu tư thấp và khả năng sinh lời tốt, mà còn nằm ở giá trị tinh thần khi có 1 không gian xanh, dễ dàng di chuyển cùng lối sống cao cấp.

Nắm bắt được nhu cầu đó, các ông lớn trong ngành Bất động sản đang ngấm ngầm chia nhau miếng bánh ven đô vô cùng quyến rũ này.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hòa Bình, hiện có 19 dự án nhà đất nghỉ dưỡng đang được triển khai. Tính đến cuối năm 2017, chỉ tính riêng trên địa bàn huyện Lương Sơn có 15 dự án đầu tư thuộc lĩnh vực hạ tầng, đô thị, nhà ở, khu nghỉ dưỡng, villa, resort được cấp có thẩm quyền cấp phép đầu tư, có tổng số vốn 3.882 tỷ đồng, diện tích sử dụng đất dao động 940ha.

Ngoài ra, mới đây Công ty Vincom Retail chính thức đặt chân đến Hòa Bình có việc công bố Vincom nhà phố, có số lượng giới hạn chỉ 30 căn.

Với chừng ấy tên tuổi và các dự án khu sinh thái kiểu mẫu cho thấy các tay chơi trên phân khúc đang xâu xé “miếng bánh ngọt” Hòa Bình như thế nào. Cuộc so găng này sẽ ngày càng khốc liệt khi cơn sốt giá đất ở đây sẽ sớm trỗi dậy vì các nhà đầu tư đổ về săn hàng

Cùng có hiện tượng đó, đảm bảo không tránh khỏi các chủ đầu tư “ăn xổi”, có các các dự án không giấy phép, phát triển chậm độ, không triển khai mà tỉnh này đang phải xử lý. Trong bối cảnh đó vẫn nổi lên 1 số dự án khá tốt, quy mô và định hướng phát triển bài bản, pháp lý pháp lý minh bạch, địa thế đẹp, hoàn thiện tốt có mức giá chỉ dao động trên 12 triệu đồng/m2/villa sổ đỏ chính chủ. Một mức giá rất quyến rũ cho các nhà đầu tư trong bối cảnh sốt đất nền đang chờ thời cơ bùng phát.

Khu nghỉ dưỡng sinh thái Ivory Villas & Resort đang khơi gợi tiềm năng Hoà Bình.

Một trong số các dự án đó là Viên Nam Resort của Công ty cổ phần Archi Vien Nam; Ivory Villas & Resort của Công ty cổ phần Archi Reenco Hòa Bình; Dự án The First Villas & Resort, Top Hill Villas hay Ohara Villas & Resort là các khu nghỉ dưỡng đang được giới đầu tư đưa vào trong danh mục tìm kiếm.

Điều này càng khẳng định phân khúc villa nghỉ dưỡng theo kiểu ngôi nhà thứ hai (My Second Home) có thể là “mã chứng khoán xanh” trong danh mục đầu tư nhà đất của các nhà đầu tư thông minh và am hiểu phân khúc.

Vũ Anh

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Saigonpanoramavn.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: