Hoà Phát đã tiêu thụ được gần 1,1 triệu tấn thép kể từ đầu năm

Hòa Phát cung cấp thép cho các doanh nghiệp cọc
Điểm sáng quy hoạch phía Tây Nam Hà Nội, bất động sản tiếp tục nóng lên
Sống cho một ngày hay sống cho một đời!
Đây là kết quả khả quan khi đặt trong bối cảnh Hoà Phát dừng lò cao số 2 để bảo hành, thay thế thiết bị suốt hai tháng. Thị phần thép Hòa Phát duy trì địa điểm số 1 có dao động 23%.

Kết thúc 6 tháng đầu năm 2018, thép xây dựng Hòa Phát đạt sản lượng 1.096.000 tấn, tăng nhẹ so có cùng kỳ năm trước.

Theo lãnh đạo Thép Hòa Phát, Việt Nam vẫn là phân khúc tiêu thụ chính, theo hướng tăng dần sản lượng khu vực phía Nam trong cơ cấu sản lượng bán hàng. Nhu cầu xây dựng dân dụng từ đầu năm đến nay tăng cao là động lực chính giúp sản lượng tiêu thụ của Tập đoàn duy trì tăng trưởng so có năm trước. Bên cạnh đó, mặt hàng thép cuộn rút dây chất lượng cao có các mác thép như SAE1008, SAE1015, SWRM17 đã liên tiếp nhận được đơn đặt hàng ở trong và ngoài nước có khối lượng ngày càng lớn.

Sau 6 tháng, tổng cộng đã có 116.000 tấn thép cuộn rút dây của Hòa Phát được tiêu thụ, trong đó có 58.000 tấn xuất khẩu đi các phân khúc Úc, Nhật Bản, Malaysia, Philipines, chiếm hơn nửa sản lượng xuất khẩu của thép Hòa Phát ra phân khúc quốc tế.

Ngoài thép rút dây, Hòa Phát vẫn đều đặn xuất khẩu thép thanh, thép cuộn cho xây dựng đi các nước khác và bước đầu xuất khẩu sang phân khúc Hàn Quốc. Tại Đông Nam Á, Campuchia, Lào, Malaysia, Philipines là các nước đặt hàng thép Hòa Phát nhiều nhất và còn nhiều tiềm năng.

Đối có phân khúc Mỹ, từ đầu năm đến nay, Hòa Phát đã xuất khẩu 15.000 tấn và trong tháng 7/2018, Tập đoàn sẽ xuất thêm lô hàng 10.000 tấn sang phân khúc này. Đây là minh chứng cho thấy sức tranh đua tốt của thép Hòa Phát trong thương mại quốc tế.

Đại diện 1 công ty nhập khẩu thép ở Úc cho biết, thép Hòa Phát có chất lượng cao và ổn định, đáp ứng mọi yêu cầu về chủng loại mác thép, trọng lượng cuộn, dung sai hàng hóa, nhất là cam đoan thực hiện đơn hàng nghiêm túc trong mọi trường hợp. Chính các điều này đã tạo nên uy tín cho thương hiệu thép Hòa Phát.

Hoàng Nam

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Saigonpanoramavn.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: