Hướng đi nào cho phát triển nghỉ dưỡng ven đô?

Ba tiêu chuẩn sống còn về hệ thống PCCC ở chung cư cao tầng
Những giá trị nhà đầu tư không thể bỏ qua ở Shophouse Lê Trọng Tấn
D’.Capitale: Chào đón mùa hè sôi động cùng Mercedes S400
Chính sách quy hoạch nhất quán khu thành thị vệ tinh vùng Hà Nội đang tạo nhiều thời cơ cho phân khúc nghỉ dưỡng ven đô. Tuy nhiên, cộng có câu chuyện lợi nhuận kinh doanh thì việc tận dụng và khai thác môi trường xung quanh cũng là bài toán đang khiến nhiều nhà đầu tư chú tâm. Và đấy được coi là quy luật bền vững cho phân khúc BĐS ven đô phát triển.

Điểm hội tụ “đáng sống”

Tính đến năm 2030, dân số ở năm đô thị vệ tinh của Hà Nội sẽ đạt dao động 1,4 triệu người, đất xây dựng đô thị dao động 35.200 ha. Trong đó, nằm về phía Tây và cách trung tâm dao động 30 km, Hòa Lạc sẽ được quy hoạch thành khu vực lớn nhất có diện tích dao động 17.274 ha, dân số dao động 600.000 người.

Theo nhiều chuyên gia đánh giá, mọi nguồn lực của thành phố Hà Nội đang tập trung về khu đô thị vệ tinh Hòa Lạc, tạo thành lợi thế cho phân khúc nhà ở thương mại, dịch vụ văn phòng phát triển.

Dự kiến trong vòng vài năm tới, nhiều dự án ở khu vực này sẽ ngày 1 tăng giá, thu hút nhiều dân cư về sinh sống, hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn thiện. Những công trình, dự án nằm ở giáp ranh như Hòa Bình cũng sẽ được thừa hưởng toàn bộ ưu thế quy hoạch vùng.

Nghỉ dưỡng ven đô đang phát triển mạnh mẽ
Nghỉ dưỡng ven đô đang phát triển mạnh mẽ

Những nhân tố trên đang khiến gam màu của bức tranh nghỉ dưỡng ven đô đang ngày 1 sáng, nhiều nhà phát triển đô thị đang đổ dồn về đây. Thậm chí, 1 số chủ đầu tư đã đón trước quy hoạch, tiên phong rót vốn nghìn tỷ đồng vào phía Tây, nhất là tỉnh Hòa Bình để phát triển các sản phẩm nghỉ dưỡng độc đáo, chủ yếu nằm ở huyện Kim Bôi, Lương Sơn & Kỳ Sơn.

Tiêu biểu như khu nghỉ dưỡng sinh thái Ivory Villas & Resort; Ohara Villas & Resort hay Viên Nam Resort & Serena Kim Bôi Hoà Bình…

Đại diện Công ty TNHH My Second Home (MSH), đơn vị đồng hành và phân phối thành công các khu nghỉ dưỡng ven đô cho rằng, phân khúc này đang trong GĐ phát triển mạnh mẽ. Hiện các khu nghỉ dưỡng đã hình thành các sản phẩm có các dịch vụ đi kèm, đặc trưng là tận dụng và khai thác tự nhiên trở thành 1 phần của công trình đang trở thành xu hướng tất yếu.

Tìm hướng đi đúng

Đồng quan điểm của MSH, nhiều chuyên gia cũng cho rằng, nghỉ dưỡng ven đô không phải là miếng bánh dễ ăn và sinh lời tức thì. Phân khúc này không thể trở thành hầm trú ẩn cho chủ đầu tư lợi dụng và phá vỡ thiên nhiên.

Bởi lâu nay nhiều người vẫn cho rằng ở đâu có sự phát triển đô thị rầm rộ, không sớm thì muộn sẽ phá vỡ không gian xanh có bầu không khí thiên nhiên trong lành vốn có của nó.

Hiện các chủ đầu tư đang chạy đua cách tân quan niệm đó để ghi điểm đối có khách hàng. Theo đại diện My Second Home, nói đến phân khúc nghỉ dưỡng sinh thái là nói đến 1 cuộc sống xanh bền vững.

Sự bền vững sẽ không có được nếu thiếu đi tầm nhìn dài hạn và bao quát. Trong đó, các chủ đầu tư phải bắt tay nghiêm ngặt có các nhà quy hoạch, nghiên cứu về phong cảnh vẻ đẹp thiên nhiên để phát huy nhân tố phong thủy của vùng đất.

MSH là đơn vị tên tuổi tham dự giải đáp và phát triển khu nghỉ dưỡng Ivory Villas & Resort ở Hòa Bình từ ngày đầu, đơn vị này đã cùng chủ đầu tư khu nghỉ dưỡng này lên kế hoạch hoàn hảo để chinh phục các thượng đế khi bắt tay có các đối tác uy tín.

Tất cả các động thái đó nhằm bảo toàn định hướng của chủ đầu tư có kỳ vọng kiến tạo 1 khu nghỉ dưỡng sinh thái kiểu mẫu ở khu vực. Để biến nơi đây sẽ là 1 vị trí nghỉ ngơi kết nối trọn vẹn có thiên nhiên, có hệ thống tiện ích đẳng cấp.

Cư dân đến đây không chỉ thăm quan thắng cảnh, khu du lịch hồ Hòa Bình mà còn có thời cơ có ngôi nhà thứ hai để thư giãn cuối tuần, tái tạo năng lượng tiếp bước thành công.

Con các con phố ánh sáng ở Ivory Villas & Resort tận dụng tối đa nhân tố thiên nhiên
Con các con phố ánh sáng ở Ivory Villas & Resort tận dụng tối đa nhân tố thiên nhiên

Ivory Villas & Resort – sản phẩm khá độc đáo của phân khúc nghỉ dưỡng ven đô, là khu nghỉ dưỡng hướng núi đầu tiên được phát triển ở Hòa Bình. Quần thể có nhiều sản phẩm, trong đó, villa khách sạn diện tích 1000m2 cùng đặc quyền tiện nghi đang được coi là dòng sản phẩm chủ đạo của toàn khu, dẫn đầu xu hướng sống.

Có thể nói, đặc điểm của BĐS nghỉ dưỡng sinh thái là gắn liền có tự nhiên vậy nên cần tận dụng các ưu thế thế đó. Và Ivory Villas & Resort đã khai thác được khai thác tối ưu, bảo tồn được các giá trị bền vững của thiên nhiên, tạo ra hàng nghìn việc làm mà còn nâng cao chất lượng cuộc sống của con người ở nơi này.

Vũ Anh

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Saigonpanoramavn.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: