Khách hạng sang là phân khúc tăng trưởng nhanh nhất

Chiết khấu đến 10% khi mua căn hộ Sonata Premier
Mở bán chính thức dự án Citadines Marina Halong
Chân dung căn hộ của Khu chung cư cao cấp SaiGon Royal Residence
“Tôi chọn bắt đầu công việc của mình từ các địa điểm thấp nhất. Chính vì vậy, tôi có thể hiểu mọi tính năng trong vận hành của khách sạn. Nếu KH không tự tin về vốn hiểu biết của mình trong từng địa điểm đây, KH chẳng thể làm quản lý”, ông Philip Beriman, Tổng giám đốc Khách sạn InterContinental Nha Trang, chia sẻ bí kíp để trở thành quản lý khách sạn cao cấp của 1 trong các thương hiệu khách sạn danh tiếng giai đoạn này.

Điều quan trọng nhất chính là thái độ

Ông có thể chia sẻ lý do chọn lọc làm việc trong ngành khách sạn và hành trình từ 1 người rửa bát đĩa lên vị trí quản lý của Khách sạn Intercontinental?

Gia đình tôi có truyền thống làm việc trong ngành khách sạn đã lâu, mẹ tôi đến từ Pháp, còn cha tôi đến từ Bồ Đào Nha, chúng tôi có kinh doanh dịch vụ khách sạn của gia đình. Tôi đến Nhật Bản học ngành du lịch khách sạn, thực tập chuyên môn ở 1 nhà khách nhỏ thuộc có gia đình.

Khách sạn InterContinental Nha Trang.
Khách sạn InterContinental Nha Trang.

Công việc ban đầu của tôi ở đây là rửa bát đĩa trong vòng 6 tháng, sau đó 6 tháng thứ hai tôi làm nhiệm vụ điều phối ở sảnh, rồi đứng quầy tiếp đón dao động 6 tháng nữa, khi đó các công việc hàng ngày của tôi chính là chào khách, dẫn khách lên phòng… Sau đó, tôi còn phải học các bài hát tiếng Nhật và tiếng Anh. Tôi đã bắt đầu công việc của mình bởi thế đó.

Từ đây, tôi quay trở lại Australia và đảm nhiệm vị trí lễ tân, chịu trách nhiệm về khách Nhật. Sau đó, tôi trải qua nhiều vị trí quản lý khác nhau, lên đến vị trí cao nhất là quản lý vận hành và vị trí quản lý chung.

Từ bí kíp của bản thân, theo ông, kỹ năng nào là quan trọng nhất có các người có tham vọng trở thành quản lý trong ngành khách sạn?

Điều quan trọng nhất, theo tôi chính là thái độ. Bạn muốn thăng tiến lên vị trí cao nhất, nhưng nếu không có thái độ tốt mỗi ngày, KH sẽ không thể thành công được.

.
.

Điều thứ hai không hề kém phần quan trọng, hãy làm dịch vụ bằng toàn bộ trái tim. Khách hàng hoàn toàn cảm nhận được điều đó. Trong 1 địa cầu quá bận rộn và mệt mỏi như giai đoạn này, dịch vụ hoàn hảo luôn nổi trội và khách hàng nhớ đến điều đó và rồi họ sẽ quay lại.

Hãy làm toàn bộ mọi thứ bằng 100% đam mê của mình. Bạn phải thực sự đam mê và tập trung vào công việc của mình. Hãy kiên nhẫn.

Tôi chọn bắt đầu công việc của mình từ các vị trí thấp nhất trong khách sạn, chính vì vậy, tôi có thể hiểu mọi tính năng trong vận hành của khách sạn. Nếu KH không tự tin về vốn hiểu biết của mình trong từng vị trí đó, KH không thể làm quản lý.

Intercontinental là 1 tên tuổi rất lớn trong ngành khách sạn địa cầu, vậy trong cương vị của 1 nhà quản lý, áp lực lớn nhất mà ông phải đối diện là gì?

Tôi nghĩ rằng trong cương vị của 1 nhà quản lý khách sạn, có quá nhiều áp lực và áp lực mỗi ngày lại khác nhau. Tôi nghĩ, áp lực lớn nhất chính là việc mỗi ngày qua đi, KH luôn phải nghĩ làm thế nào để có đến trải nghiệm tốt hơn cho khách.

Chúng tôi thường nói có nhau và luôn gắng sức rằng hôm nay chúng ta sẽ có đến cho khách trải nghiệm tốt hơn 1% so có ngày hôm qua.

Công việc trong ngành quản lý khách sạn chính là phải đoán biết được nhu cầu của khách hàng, luôn gắng sức làm cho khách hàng ngạc nhiên. Chúng tôi xem xét các thông số liên quan đến khách hàng mỗi ngày, họ đã đến đây bao nhiêu lần, họ đi cùng gia đình hay đi 1 mình, họ thích tầng thấp hay tầng cao, họ thích kiểu gối nào, chúng tôi gắng sức để biết mọi thứ mỗi lần họ đến.

Nha Trang có 1 địa vị hoàn hảo

Theo quan điểm của ông, Nha Trang nói riêng và Việt Nam nói chung nên làm gì để có thể thu hút thêm du khách?

Tôi đến Việt Nam vào tháng 1/2017, bởi thế đến nay 18 tháng đã trôi qua. Tôi luôn thích Việt Nam. Việt Nam đang được biết đến nhiều hơn trên khắp địa cầu. Nơi đây cũng có nhiều điểm tương đồng có quê hương tôi.

Để phát triển du lịch, KH không thể chỉ quan tâm đến khách sạn của mình, KH thực sự phải quan tâm đến quảng bá cả vùng đất. Hãy luôn cực kỳ yêu quý và tự hào về văn hóa địa phương, luôn gắng sức quảng bá cho văn hóa địa phương. Chúng ta cần phải tạo cho khách các trải nghiệm thực sự riêng biệt cho mỗi cá nhân.

Những khách du lịch toàn cầu luôn tìm kiếm thời cơ để sống trong văn hóa địa phương, hiểu biết về văn hóa địa phương. Nếu KH thực sự kiến trúc được chương trình cho khách, khách sẽ không chỉ đến thăm các điểm du lịch chính, mà còn đến tìm hiểu cuộc sống của người địa phương, đi chợ ở các khu vực mà chỉ toàn người địa phương đi.

Nếu không có các điều trên, thì vùng đất đó sẽ kém quyến rũ, bởi du khách có thể tận hưởng dịch vụ khách sạn tốt ở bất kỳ nơi nào trên địa cầu này.

Dự báo của ông về ngành BDS nghỉ dưỡng ở Việt Nam và tiềm năng của phân khúc căn hộ chung cư nghỉ dưỡng thế nào?

Căn hộ nghỉ dưỡng có đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho cuộc sống, phù hợp có cả gia đình hoặc 1 nhóm đi du lịch, thực sự có đến 1 chọn lọc chi phí thấp cho các kỳ nghỉ.

Vấn đề đối có các căn hộ chung cư nghỉ dưỡng giai đoạn này ở Việt Nam là quá giống nhau. Nếu chỉ nhìn vào các căn hộ chung cư đó, KH sẽ chẳng thể biết được đang ở Singapore, Bắc Kinh, hay đang ở Nha Trang.

Nếu không cách tân theo hướng có nhiều nét đặc trưng hơn, mô hình căn hộ chung cư nghỉ dưỡng sẽ mất đi sức quyến rũ và khó để có thể có đến cho khách hàng lý do thực sự cho việc vì sao họ lại phải đặt phòng chỗ KH chứ không phải chỗ khác.

Tại Nha Trang, hiện The Costa Nha Trang là 1 trong số ít dự án có đến cho khách hàng 1 chọn lọc sang trọng hơn có không gian đẹp và dịch vụ hoàn hảo. Vị trí của dự án cũng hoàn hảo khi nằm ngay ven bờ biển, cạnh khách sạn Intercontinental Nha Trang – đây cũng là vị trí đẹp nhất ở Nha Trang.

Thiết kế của Dự án The Costa Nha Trang chủ đạo có màu xanh lá cây và màu xanh da trời, các màu sắc này hoàn toàn thân thiện có môi trường xung quanh, KH mở cửa sổ ra ở cả khách sạn Intercontinental Nha Trang hay The Costa Nha Trang, đều được thấy toàn bộ các nét đẹp này bao quanh. Màu trong phòng cũng theo phong cách đó.

Khoảng vài năm trước, phân khúc khách hàng có mức chi tiêu trung bình và thấp tăng trưởng nhanh, nhưng từ năm 2017, phân khúc khách hàng hạng sang lại là phân khúc tăng trưởng nhanh nhất. Điều đó lý giải cho lợi thế tranh đua của The Costa Nha Trang, bởi nó có đến sự sang trọng cần thiết đúng thời điểm.

Gần đây, Nha Trang mới có sân bay quốc tế, vậy theo ông, sân bay mới sẽ có thể có đến các gì cho ngành du lịch Nha Trang?

Sân bay quốc tế mới đã thực sự đưa Nha Trang trở thành 1 thành phố quốc tế, vận hành đúng thời điểm Việt Nam cần phải cho địa cầu biết rằng, Việt Nam có các điểm đến hoàn hảo như thế nào.

Nếu KH so có việc trước đây Nha Trang chỉ có 1 sân bay bé xíu, đảm nhiệm cả vận hành của các chuyến bay quốc tế và nội địa, rồi thủ tục nhập cảnh kéo dài lê thê, có khi đến 2-3 giờ, thì nay mọi chuyện đã tốt hơn rất nhiều.

Tôi tin rằng, số lượng khách đến Nha Trang sẽ tăng thêm 20 – 22% và dẫn đầu bởi tăng trưởng khách quốc tế.

Hà Quang

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Saigonpanoramavn.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: