Khu đô thị Dương Nội của Tập đoàn Nam Cường đã sẵn sàng để kiểm toán

Đấu giá nhà tái định cư tại TP.HCM: Ế vẫn hoàn ế
Chứng chỉ EDGE chính thức thể hiện sự cam kết của chủ đầu tư trong việc thực hiện các tiêu chí xanh
Bất động sản TP.HCM: Giao dịch đất nền bất ngờ giảm mạnh
Là 1 trong các dự án dành nhiều tâm huyết của Chủ đầu tư Tập đoàn Nam Cường, Khu thành phố Dương Nội được cẩn thận nghiên cứu kỹ từ bước quy hoạch đến thi công nhằm có đến cho cư dân môi trường sống bền vững và chất lượng cuộc sống nổi bật. Đến nay, khu thành phố Dương Nội đã gần đã đi vào hoạt động, sẵn sàng để kiểm toán.

Dưới tốc độ phát triển mạnh mẽ của xã hội, mô hình các khu đô thị trên địa cầu cũng như ở Việt Nam đang có nặng về tính kỹ thuật và kinh tế. Những tòa nhà cao tầng, các công trình xây dựng có tỷ lệ quá dày, thiếu đi không gian của cây xanh, mặt nước. Sự mất cân bằng này đang phá vỡ sự liên kết giữa con người – thiên nhiên và con người – con người.

Khu đô thị Dương Nội đang dần được hoàn thiện
Khu đô thị Dương Nội đang dần được hoàn thiện

Nhận thức sự mất cân bằng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống lâu dài của người dân, các nhà quy hoạch đang cách tân dần trong phương thức xây dựng các khu đô thị: con người, công trình kiến trúc và môi trường thiên nhiên nhất thiết phải được cùng sinh 1 cách hữu cơ. Khu đô thị của thế kỷ 21 phải đạt được sự cân bằng cần thiết, nơi con người được sống trong thiên nhiên, bên cạnh các tiện ích tiên tiến phục vụ nhu cầu cuộc sống.

Tuyến các con phố nội khu rộng có hàng nghìn cây xanh được trồng mới
Tuyến các con phố nội khu rộng có hàng nghìn cây xanh được trồng mới

Thấu hiểu xu hướng chung của kiến trúc và quy hoạch đô thị trong thời đại mới, Tập đoàn Nam Cường đầu tư và xây dựng các khu đô thị xanh trên cái nhìn tổng thể, không các vì lợi ích của con người mà cả vì sự tồn ở của thiên nhiên, điển hình là Khu đô thị Dương Nội.

Trải dài trên tổng diện tích gần 200ha và có vị trí chiến lược ở cửa ngõ phía Tây Thủ đô, Khu đô thị Dương Nội có tỷ lệ xây dựng thấp, chỉ dao động 30%, gồm phong phú loại hình nhà ở: căn hộ chung cư cấp cao Anland, villa sinh thái An Khang, villa thương mại An Phú Shop-villa, nhà liền kề Đô Nghĩa … Diện tích còn lại được dành cho phong cảnh chung và tiện ích công cùng.

Công viên Thiên văn học rộng 12ha có 6ha diện tích mặt hồ, Công viên Âm nhạc 3,6ha có trung tâm là hồ hình cây đàn Ghi-ta, 5 trường học trong hệ thống trường liên cấp chất lượng cao Lê Quý Đôn hay rất nhiều sân chơi cùng đồng, khu tập dưỡng sinh chỉ là 1 số trong rất nhiều tiện ích được đầu tư xây dựng dành cho mọi thế hệ cư dân. Đặc biệt, hàng nghìn cây xanh được “phủ xanh” các tuyến phố nội khu có lại cho người dân 1 môi trường sống trong lành, gần gũi có thiên nhiên.

Tiếp giáp có trục các con phố huyết mạch hướng tâm thủ đô Lê Văn Lương – Tố Hữu
Tiếp giáp có trục các con phố huyết mạch hướng tâm thủ đô Lê Văn Lương – Tố Hữu

Mục tiêu trở thành khu đô thị sinh thái tầm cỡ khu vực, Khu đô thị xanh Dương Nội hướng đến chỉ tiêu cân bằng năng lượng. Theo đó, việc sử dụng các chất liệu thân thiện có môi trường cũng như các áp dụng công nghệ khoa học kỹ thuật vào thi công xây dựng giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng và sản sinh năng lượng tái tạo nhằm hạn chế sự tùy thuộc vào điện lưới quốc gia.

Đặc biệt, giải pháp sống Xanh An Lành được cư dân phát triển cùng chủ đầu tư kiến tạo 1 cùng đồng văn minh hướng thượng. Xanh trong môi trường sống, từ lối sống xanh – tư duy xanh – ý thức xanh được đào tạo, bồi đắp qua nhiều thế hệ. An Lành – khỏe mạnh thể chất và tâm hồn đến từ nguồn khí thở, thức ăn nước uống, từ tình yêu thương gia đình, đến mối đồng cảm giữa cùng đồng. Xanh An Lành là nền móng căn bản nhất cho lối sống văn minh, cho cuộc sống bền vững.

Bên cạnh đó, vị trí vàng có đến cho Khu đô thị Dương Nội hạ tầng giao thông được đầu tư đồng bộ bên cạnh hệ thống tiện ích ngoại khu toàn diện. Cư dân chỉ mất 5-10 phút lưu thông đến trên 10 vị trí trường học và trung tâm y tế uy tín đạt chuẩn như trường quốc tế Nhật Bản, trường liên cấp quốc tế Olympia, trung tâm y tế đa khoa Hà Đông, trung tâm y tế 103, trung tâm y tế Y học cổ truyền…

Cho đến nay, Khu đô thị Dương Nội được xây dựng gần như hoàn thiện có đầy đủ cơ sở hạ tầng và tiện ích xã hội, sẵn sàng để kiểm toán có kiểm toán nhà nước.

Hội tụ 3 giá trị vàng Sinh thái hài hòa – Giáo dục toàn diện – Tiềm năng thương mại, Khu đô thị Dương Nội được các nhà quy hoạch đô thị đánh giá là khu đô thị sinh thái của tương lai – thị trấn bình an của cùng đồng văn minh, tri thức.

N.L

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Saigonpanoramavn.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: