Kiến tạo cơ hội hợp tác mới trong ngành vật liệu xây dựng

D’.Capitale: Chào đón mùa hè sôi động cùng Mercedes S400
Căn hộ cao cấp Millennium: Tâm điểm cửa ngõ phía Nam
Bất động sản TP.HCM: Không còn là “mảnh đất màu mỡ”
Trong các năm gần đây, chất liệu thi công đã dần dần trở thành 1 lĩnh vực quan trọng trong hợp tác Trung Quốc – ASEAN.

Nhu cầu về thép, nhôm, gốm sứ, xi măng, chất liệu xây dựng, hóa chất, chất liệu chế tạo và các chất liệu xây dựng khác của ASEAN hiện đang tăng cao. Vật liệu xây dựng Trung Quốc có chất lượng và giá thành phù hợp đã đáp ứng được nhu cầu của người mua và hiện diện rộng rãi ở các nước ASEAN. Ngày càng có nhiều công ty chất liệu xây dựng Trung Quốc đã mở rộng sang phân khúc ASEAN có các sản phẩm của mình.

Vật liệu xây dựng của Trung Quốc đạt được thành công trên phân khúc ASEAN là có phần đóng góp nhất định từ cuộc hội chợ thường niên được đồng tổ chức bởi Trung Quốc cùng có 10 nước ASEAN. Hội chợ này đã được tổ chức thành công 14 lần. Hàng năm, ở Hội chợ, 1 khu triển lãm chất liệu xây dựng được thiết lập đặc thù và 1 loạt các diễn đàn thực ở được tổ chức để xây dựng 1 nền móng hợp tác tốt cho các công ty chất liệu xây dựng đến từ Trung Quốc và ASEAN. Đây chính là Hội chợ Trung Quốc-ASEAN (CAEXPO) được tổ chức hàng năm ở thành phố Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc.

Vật liệu xây dựng Trung Quốc bán chạy ở ASEAN

Vật liệu xây dựng là nội dung quan trọng lĩnh vực trưng bày hàng hóa – thương mại, 1 trong năm khu trưng bày chính CAEXPO. Mỗi năm, CAEXPO thiết lập 1 khu chất liệu xây dựng để tập hợp các công ty chất liệu xây dựng nổi tiếng và sản phẩm chất liệu xây dựng chất lượng, giúp người mua toàn cầu có thể tìm kiếm thời cơ kinh doanh phù hợp ở đây. Thông qua CAEXPO, hợp tác năng lực công nghiệp nói chung giữa Trung Quốc-ASEAN đã phát triển mạnh, hợp tác Trung Quốc – ASEAN trong ngành công nghiệp xây dựng nói riêng ngày càng sâu sắc hơn.

Alnan Aluminum Inc., 1 công ty có tiếng về nhôm trong ngành công nghiệp chất liệu xây dựng của Trung Quốc đã làm việc ở CAEXPO trong nhiều năm. Mỗi năm, Alnan Aluminum xuất hiện hoành tráng trong khu trưng bày chất liệu xây dựng, sắp xếp các cuộc đàm phán và kết nối ở chỗ, tổ chức cho khách mua chuyên nghiệp tham quan gian hàng và các làm việc khác. Thông qua CAEXPO, Alnan Aluminum đã phát triển phân khúc toàn cầu dựa trên ASEAN. Hiện ở, các sản phẩm của Alnan Aluminum không chỉ bán tốt ở Trung Quốc, mà còn được xuất khẩu sang các nước và khu vực như ASEAN, Nhật Bản, Mỹ và châu Âu.

CAEXPO đã thu hút vô số các công ty hàng đầu trong ngành chất liệu xây dựng Trung Quốc. Guangxi Pinglu Group Co., Ltd. (Guangxi Pinglu) là 1 trong số đó.

“CAEXPO đã đóng 1 vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy toàn cầu hóa các sản phẩm ở Quảng Tây và cả nước”, ông Xie Zhiqiang, Chủ tịch Guangxi Pinglu cho biết.

Thông qua CAEXPO, chất liệu xây dựng nhôm, dây cáp điện nhôm và các sản phẩm khác của Guangxi Pinglu không chỉ được bán ở Trung Quốc mà còn được xuất khẩu sang Việt Nam, Malaysia, Singapore, Úc, Mexico và các nước khác. Trong các năm gần đây, bản thân Guangxi Pinglu đã hội nhập vào việc xây dựng Khu vực Thương mại Tự do Trung Quốc – ASEAN và tăng cường hợp tác có các nước ASEAN.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

CAEXPO 2018: Đổi mới và kiến tạo thời cơ

CAEXPO lần thứ 15 đang ở rất gần. Làm sao để mở 1 trang mới cho hợp tác trong năm nay? Năm 2018 đánh dấu kỷ niệm 15 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa Trung Quốc và ASEAN, Năm đổi mới ASEAN và Trung Quốc.

Dự kiến ​​sẽ được tổ chức ở Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc từ ngày 12 đến 15/9/2018, CAEXPO sẽ trưng bày nhiều nội dung hơn và tạo ra nhiều thời cơ hơn. Phạm vi của các lĩnh vực hợp tác sẽ rộng hơn.

Năm nay, Campuchia sẽ là quốc gia danh dự lần thứ hai và Tanzania sẽ được mời làm đối tác đặc thù của CAEXPO.

CAEXPO 2018 sẽ tiếp tục tối ưu hóa nội dung triển lãm dựa trên nhu cầu hợp tác năng lực công nghiệp quốc tế để xây dựng 1 nền móng hợp tác cho các công ty chất liệu xây dựng từ Trung Quốc và ASEAN.

Khu vực trưng bày các chất liệu xây dựng của Trung Quốc sẽ đặt ở Sảnh 8 và 9 của Khu D, CAEXPO 2018 có các mặt hàng gồm nguyên liệu thô, chất liệu xây dựng hoàn thiện, các sản phẩm cửa sổ, cửa ra vào (cửa và cửa sổ tiết kiệm năng lượng, cửa sổ và cửa nhôm, tấm nhôm cho tường rèm, tấm nhôm nhựa, trần nhôm, tường nhẹ…) và tường rèm; chất liệu xây dựng chế tạo cũng như chất liệu trang trí bên trong xe (sàn đá, tường đá, nhà bếp và phòng tắm, chất liệu gốm, lớp phủ thân thiện có môi trường …).

Các sản phẩm xanh, tiết kiệm năng lượng và thân thiện có môi trường sẽ được trưng bày nhằm mở rộng Bên cạnh đó không gian hợp tác Trung Quốc – ASEAN trong ngành chất liệu xây dựng.

Nhằm tăng cường thảo luận và hợp tác thực ở giữa Trung Quốc và ASEAN trong ngành công nghiệp chất liệu xây dựng, CAEXPO 2018 cũng sẽ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Thiết kế quốc tế Trung Quốc – ASEAN lần 2, Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2 về Truy xuất chất lượng chất liệu xây dựng và sản phẩm gia dụng cũng như các diễn đàn chuyên đề khác.

Bên cạnh đó, hội chợ cũng tổ chức các sự kiện liên quan đến sản phẩm đá và nhôm, làm việc kết nối khách mua và các làm việc khác, để thúc đẩy 1 cách thực ở hợp tác đầu tư, kinh tế và thương mại của Trung Quốc-ASEAN trong ngành chất liệu xây dựng.

Anh Ngọc

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Saigonpanoramavn.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: