Kinh doanh kiểu Mỹ ở… Phú Quốc

Long An “bêu tên” dự án mở bán khi chưa đủ điều kiện
Dự án Biệt thự Tiến Lộc Garden Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Tiến Lộc, phong cách sống “resort” trong lòng thành phố
Đã “điểm mặt chỉ tên”, sao mãi khó thu hồi “dự án chết”?
Sự linh hoạt, cởi mở, tinh thần tiên phong nhưng thực dụng đã giúp người Mỹ đặc thù thành công trong kinh doanh, tạo nên các tập đoàn quản lý khách sạn lớn nhất địa cầu. Và 1 trong các tập đoàn đây đã hiện diện ở Phú Quốc.

Kinh doanh kiểu Mỹ

Không thể phủ nhận thực ở người Mỹ kinh doanh thành công nhất địa cầu. Trong số 2.043 tỷ phú trên địa cầu được xếp hạng vào năm ngoái thì Mỹ tiếp tục là quốc gia có số lượng người giàu lớn nhất có tổng cộng 565 tỷ phú, vượt xa đất nước đứng thứ hai là Trung Quốc.

Điều gì khiến người Mỹ kinh doanh thành công và giàu có bởi thế?

Dễ dàng cảm thấy, người Mỹ tôn thờ chủ nghĩa thực dụng, không nghi lễ vòng vo mà đi thẳng vào vấn đề và muốn có kết quả nhanh. Thế nhưng, người Mỹ thực dụng 1 cách bền vững. Mọi kế hoạch kinh doanh đều được cân nhắc kỹ lưỡng và dựa trên nguyên tắc lợi ích thực ở, lâu dài. Họ thường xác định trước và rõ mục tiêu cần đạt được, chiến lược, chiến thuật, dùng số liệu nhằm nghiên cứu chính xác tiềm năng phát triển của 1 dự án trước khi chọn lọc đầu tư.

Sự thành công trong kinh doanh của người Mỹ còn đến từ nỗ lực cá nhân. Người Mỹ đề cao chủ nghĩa cá nhân, đặt cái tôi cao hơn mọi thứ nên tinh thần tranh giành rất lớn. Trong công việc, họ luôn đặt yêu cầu rất cao đối có chất lượng công việc của bản thân nhằm không cho đối thủ có thời cơ vượt mặt.

Thế nhưng, không vì chủ nghĩa cá nhân mà người Mỹ bảo thủ. Trái lại, họ rất linh hoạt, đặc thù là trong kinh doanh, khi các công ty Mỹ khi thâm nhập 1 phân khúc mới, 1 mặt, họ luôn giữ phong cách quản lý Mỹ, mặt khác họ luôn biết cách linh hoạt uyển chuyển nhằm thích ứng đối đa có nhu cầu của khách hàng bản địa.

Người Mỹ cũng có trí óc cởi mở và tinh thần tiên phong, dám mơ ước, dám nghĩ lớn và giỏi xoay sở để hiện thực hóa mơ ước đó. Nhà văn Mark Twain từng mô tả người Anh là “người làm các gì đã từng làm” và người Mỹ là “người thích làm các gì mà họ chưa bao giờ làm”. Chính vì thế, các sản phẩm và dịch vụ của người Mỹ chưa bao giờ cũ kỹ và buồn tẻ mà luôn tràn đầy cảm hứng sáng tạo.

Người Mỹ cũng coi trọng thời gian, coi thời gian là tiền bạc nên khi chọn lọc đối tác để hợp tác, họ luôn đặt ra yêu cầu về sự nghiêm túc và tuân thủ công đoạn.

Nhờ các tính cách nổi bật này, người Mỹ thành công trên đa số mọi lĩnh vực. Không chỉ có các hãng công nghệ hàng đầu như Apple hay Facebook mà ngay cả trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn, người Mỹ cũng chiếm vị thế thống trị. Trong số 10 tập đoàn quản lý khách sạn lớn nhất địa cầu thì có quá nửa xuất thân từ Mỹ, như Marriott, Hilton, Wyndham, Choice, Starwood và Best Western.

Những khách sạn gắn thương hiệu Mỹ không đơn thuần có nội ngoại thất sang trọng, hệ thống tiện ích cao cấp, chất lượng dịch vụ cấp cao mà còn là sự chắc chắn kinh doanh hiệu quả và giá trị nhà đất tăng thêm.

“Ông trùm” khách sạn Mỹ tiến vào Phú Quốc

Hiện đã có 5 tập đoàn quản lý khách sạn của Mỹ thuộc Top 10 tập đoàn quản lý khách sạn lớn nhất địa cầu đã hiện diện ở Việt Nam, bao gồm Hilton, Best Western, Marriott, Starwood và Wyndham.

Nhận thấy “miếng bánh” nghỉ dưỡng ở Đảo Ngọc không còn nhiều, Best Western đã chính thức đặt chân vào thiên các con phố nghỉ dưỡng Phú Quốc thông qua hợp tác có Tập đoàn CEO.

Theo đó, công trình căn hộ chung cư khách sạn và villa nghỉ dưỡng Best Western Premier Sonasea Phu Quoc sẽ được quản lý và vận hành dưới thương hiệu Best Western Premier – thương hiệu cấp cao nhất của Best Western. Nhờ đó, lần đầu tiên ở Việt Nam các nhà đầu tư có thời cơ có căn hộ chung cư khách sạn có phong cách Mỹ.

Phối cảnh tổng thể Dự án Best Western Premier Sonasea Phu Quoc
Phối cảnh tổng thể dự án Best Western Premier Sonasea Phu Quoc

Đại diện Tập đoàn CEO khẳng định: “Chiến lược của Tập đoàn là hợp tác có các thương hiệu quản lý khách sạn danh tiếng địa cầu nhằm thu hút nguồn khách quốc tế và nâng tầm chất lượng dịch vụ của các khu nghỉ dưỡng do CEO Group phát triển, từ đó nâng cao hiệu quả hiệu quả kinh doanh và khả năng sinh lời cho nhà đầu tư”.

Trước đó, Tập đoàn CEO đã hợp tác có Accor – tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu châu Âu và là 1 trong các tập đoàn quản lý khách sạn lớn nhất địa cầu để vận hành khu nghỉ dưỡng Novotel Phu Quoc Resort và khu villa nghỉ dưỡng Novotel Villas. Sự hợp tác này đang phát huy hiệu quả khi công suất phòng của khu nghỉ dưỡng luôn ở mức cao, nhiều thời điểm “cháy phòng”.

Cũng có mục tiêu phong phú hoá các thương hiệu quốc tế cho công trình du lịch Sonasea Villas & Resort nhằm thu hút được nhiều nguồn khách khác nhau và đáp ứng được nhu cầu nghỉ dưỡng phong phú, Tập đoàn CEO đã đặt trọn niềm tin vào Best Western để vận hành khu nghỉ dưỡng thứ hai. Mạng lưới kinh doanh và tiếp thị rộng khắp toàn cầu thông qua hơn 4.200 khách sạn mà tập đoàn Best Western đang quản lý trên 100 quốc gia sẽ có lại nguồn khách quốc tế thường xuyên và bền vững cho Best Western Premier Sonasea Phu Quoc.

Không các thế, Best Western Premier còn là thương hiệu sang trọng nhất trong tổng số 11 thương hiệu của Best Western nên Tập đoàn CEO còn kỳ vọng nâng chuẩn chất lượng dịch của khách sạn nói riêng và Phú Quốc nói chung lên tầm cao mới.

Dịch vụ cao cấp 5 sao ở Best Western Premier Sonasea Phu Quoc
Dịch vụ cao cấp 5 sao ở Best Western Premier Sonasea Phu Quoc

Tuy nhiên, cũng không dễ để 1 dự án nhà đất nghỉ dưỡng ở Việt Nam nhận được cái gật đầu của 1 tập đoàn quản lý danh tiếng địa cầu. Để gắn được thương hiệu sang trọng toàn cầu như Best Western, dự án phải thoả mãn rất nhiều tiêu chuẩn khắt khe mà thương hiệu đó áp dụng chung trên toàn địa cầu. Chính bà Carolina Fagnani, Giám đốc Kinh doanh khu vực châu Á của Best Western tiết lộ, Best Western đã tham dự vào dự án của Tập đoàn CEO ngay từ khâu kiến trúc và xây dựng và đây là yêu cầu ép buộc để chắc chắn dự án thoả mãn toàn bộ các tiêu chuẩn của thương hiệu Best Western Premier.

“Chúng tôi có các tiêu chuẩn rất cụ thể của từng thương hiệu và chúng tôi chỉ hưởng ứng gắn thương hiệu có các dự án đáng tin cậy của các đối tác nghiêm túc. Tập đoàn CEO là 1 trong các đối tác đáng tin cậy mà thực ở đã chứng minh khi tập đoàn đã có sự hợp tác thành công có 1 đối tác quốc tế khác”, bà Carolina Fagnani nhận xét.

Đó cũng chính là 1 chắc chắn “vàng” cho các nhà đầu tư thông minh, khi chọn lọc các sản phẩm có “phong cách Mỹ” của Best Western Premier Sonasea Phu Quoc.

Như Loan

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Saigonpanoramavn.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0