Lực hút mới từ bất động sản Quảng Ngãi

Hà Nội sắp có tuyến đường dọc Quốc lộ 32, đoạn từ đường 70 đến đường Vành đai 4
Gem Riverside được vinh danh với giải thưởng PropertyGuru Vietnam Property Awards 2018
Xuất khẩu xi măng tăng mạnh, 4 tháng đạt gần 10 triệu tấn
Tiềm năng du lịch và sự quyến rũ trong lôi kéo đầu tư của Quảng Ngãi tạo động lực lớn góp phần phát triển kinh tế – xã hội, mở ra thời cơ lớn cho nhà đất ở đấy.

Tiềm năng dồi dào

Quảng Ngãi giàu tiềm năng phát triển công nghiệp, du lịch, kinh tế biển khi nằm ở vị trí chiến lược của khu vực miền Trung và Hành lang Kinh tế Đông – Tây, có hạ tầng giao thông thuận lợi, dễ dàng liên kết có các vùng kinh tế lân cận và các nước láng giềng bằng hệ thống các con phố bộ, hàng không, các con phố thủy.

Dự án Tăng Long Angkora Park do Đất Xanh Đà Nẵng phân phối độc quyền đang tạo nên hiện tượng nhà đất đất nền ở Quảng Ngãi.
Dự án Tăng Long Angkora Park do Đất Xanh Đà Nẵng phân phối độc quyền đang tạo nên hiện tượng nhà đất đất nền ở Quảng Ngãi.

Hiện cảng nước sâu Dung Quất – Quảng Ngãi có thể tiếp nhận tàu đến 100.000 tấn, là cửa ngõ quan trọng cho xuất nhập khẩu hàng hóa trong nước và quốc tế. Về công nghiệp, Quảng Ngãi có Khu kinh tế Dung Quất đã được quy hoạch có diện tích hơn 45.000 ha, là 1 trong 5 khu kinh tế ven biển được Chính phủ ưu tiên đầu tư kết cấu hạ tầng và có các cơ chế ưu đãi cao nhất Việt Nam GĐ này.

Tính đến hết quý II/2018, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm (GRDP) của Quảng Ngãi ước tính đạt 9,23% so có cùng kỳ năm trước, trong đó khu vực công nghiệp tăng 16,15%, khu vực dịch vụ tăng 7,14%. Về du lịch, tổng lượt khách đến Quảng Ngãi năm 2017 đạt 810.000 lượt khách, trong đó có 69.000 lượt khách quốc tế, đạt 108% kế hoạch, tăng 12% so có năm trước; tổng doanh thu du lịch đạt 710 tỷ đồng, tăng 10% so có năm 2016.

Những năm gần đây, Quảng Ngãi đã nỗ lực xây dựng môi trường đầu tư thân thiện, cơ chế thông thoáng có các chính sách hỗ trợ tốt nhất về hình thức đầu tư cũng như tín dụng đầu tư. Nhờ vậy, lượng vốn đầu tư vào Quảng Ngãi nửa đầu năm 2018 đã đạt con số ấn tượng, có 16.992,6 tỷ đồng, đạt 62,9% kế hoạch năm, tăng 89,86% so có cùng kỳ năm 2017. Lũy kế đến tháng 5/2018, toàn tỉnh có 48 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), có tổng vốn đăng ký 1.455 triệu USD và 485 dự án đầu tư trong nước có tổng vốn đăng ký dao động 227.916 tỷ đồng.

Tạo bước nhảy lớn cho nhà đất

Theo định hướng phát triển TP. Quảng Ngãi GĐ 2016 – 2020, tầm nhìn đến năm 2030, Thành phố xác định phát triển kinh tế theo 2 hướng căn bản là kinh tế đô thị và kinh tế biển, trong đó khai thác du lịch biển – hải đảo là 1 trong các nhiệm vụ trọng tâm và là ngành kinh tế mũi nhọn của Thành phố.

Định hướng trên lấy bờ biển dài hơn 130 km, vùng biển rộng hơn 11.000 km2, các bãi biển Bình Châu, Mỹ Khê, Sa Huỳnh nổi tiếng đẹp hoang sơ, môi trường trong sạch làm đòn bẩy cho các năm thứ hai. Trong đó, bãi biển Bình Châu là 1 trong các bãi biển đẹp nhất Việt Nam, kết hợp có huyện đảo Lý Sơn, hai danh thắng này đủ điều kiện để yêu cầu UNESCO công nhận là “công viên địa chất toàn cầu”.

Các dự án hạ tầng trung tâm đã được triển khai ở Quảng Ngãi: Dự án Đập dâng hạ lưu sông Trà Khúc, Dự án Cầu Cửa Đại liên kết các tỉnh ven biển miền Trung, Dự án Cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, Dự án Tuyến các con phố Hoàng Sa, Trường Sa dọc 2 bờ sông Trà.

Các dự án du lịch trung tâm: Khu du lịch sinh thái Vạn Tường, Dự án Đảo Ngọc, Dự án Khu nghỉ dưỡng sinh thái Ánh Vân…

Định hướng trên cũng phù hợp có quy hoạch không gian đô thị hướng biển, lấy sông Trà Khúc làm trục phong cảnh chủ đạo, nâng cao hệ thống hạ tầng giao thông, quy hoạch đồng bộ các dự án dọc hai bờ sông Trà Khúc nhằm chắc chắn phong cảnh chung của TP. Quảng Ngãi.

Những định hướng và thực ở mà Quảng Ngãi đang đầu tư đã tạo đà cho phân khúc nhà đất Quảng Ngãi sôi động hơn, khi hàng loạt dự án mới công bố, tập trung chủ yếu ở khu vực ven hai bờ sông Trà Khúc. Khu vực này đã được UBND tỉnh Quảng Ngãi phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500, phạm vi quy hoạch từ cầu Trà Khúc 2 đến cầu Cửa Đại có diện tích 252 ha. Hầu hết quỹ đất ở khu vực này đã được cấp phép, bàn giao cho các nhà đầu tư khai thác theo định hướng chung của Thành phố. Nổi bật như các dự án: Khu đô thị Tăng Long Angkora Park, Trung tâm văn hóa tâm linh Thiên Mã, Khu phức hợp giải trí dịch vụ Hào Hưng…

Ông Trần Xuân Thông, Tổng giám đốc Đất Xanh Đà Nẵng, đơn vị phân phối độc quyền Dự án Tăng Long Angkora Park cho biết, thực ở cho thấy, phân khúc nhà đất Quảng Ngãi vẫn đang ở thời điểm sơ khai, chưa phát triển đúng có tiềm năng, mặt bằng giá cũng đang thấp hơn rất nhiều so có các thành phố lân cận của khu vực miền Trung.

“Trong tương lai gần, sự phát triển về hạ tầng giao thông và hàng loạt dự án mới đang được đầu tư, nhất là việc thông xe tuyến xa lộ Quảng Ngãi – Đà Nẵng vào cuối tháng 7/2018 sẽ là các động lực lớn để đưa Quảng Ngãi trở thành 1 thành phố kinh tế, du lịch trung tâm của khu vực miền Trung, tạo thêm sức bật cho phân khúc nhà đất của tỉnh”, ông Thông khẳng định.

Hương Trương

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Saigonpanoramavn.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: