Luxstay – Nền tảng đặt homestay của người Việt, quyết tâm chiếm lĩnh thị trường Việt

Khu căn hộ The East Gate thiên đường có thật cây xanh rộng
D’.Capitale: Chào đón mùa hè sôi động cùng Mercedes S400
“Mê hồn trận” website rao vặt bất động sản
Sau khi ra mắt gọi vốn thành công GĐ Pre-Seri A hồi đầu năm có 2,5 triệu USD, nền móng cho thuê căn hộ cao tầng lưu trú và villa nghỉ dưỡng Luxstay.com đang có 1 số bước phát triển mạnh mẽ đáp lại kỳ vọng của phân khúc cũng như 1 số nhà đầu tư.

Năm của sự bùng nổ

Xuất giai đoạn này Việt Nam từ đầu năm 2017, Luxstay đã chứng tỏ 1 sức bật đáng kinh ngạc trong bối cảnh phân khúc vốn tiềm năng nhưng đầy thách thức.

Là nền móng “chia sẻ nhà” giúp kết nối cho thuê homestay, căn hộ cao tầng cấp cao và villa nghỉ dưỡng, Luxstay rất khắt khe trong việc chọn lọc và kiểm duyệt sản phẩm, chỉ 1 số nơi ở đẹp, vị trí dễ dàng và chủ nhà cung cấp 1 số đồ dùng đạt tiêu chuẩn mới có thể tham dự hệ thống. Điều này biến website của Luxstay trở nên sống động giống như 1 cuốn catalog về nhà đẹp trên khắp Đông Nam Á, khiến cho không chỉ các tín đồ du lịch mà từ người đi công tác cho đến các cặp đôi có nhu cầu “đổi gió” thoả sức khám phá.

Hàng vạn đêm nghỉ đã được kết nối thành công thông qua hệ thống Luxstay.

.
Một villa sang trọng được listing trên nền móng Luxstay.com.

Đặc biệt là số lượng căn hộ cao tầng listing trên trang tăng thêm 1 cách ấn tượng từ đầu năm 2018.

Theo chị Thủy Lê, Trưởng bộ phận phát triển đối tác ở Luxstay ở Việt Nam, giai đoạn này mỗi tháng có đến vài nghìn đơn đăng ký tham dự hệ thống. Tuy nhiên sau khi kiểm duyệt phía Luxstay chỉ tiếp nhận dao động 300 – 500 chỗ ở đạt tiêu chuẩn tham dự hàng tháng. Cuối năm nay Luxstay Việt Nam sẽ có 1 mạng lưới trải rộng khắp các tỉnh thành có trên 5.000 căn hộ cao tầng cấp cao và villa nghỉ dưỡng.

Chị Thuỷ cũng cho biết, chủ trương của Luxstay là không tập trung phát triển số lượng căn hộ cao tầng, mà tập trung nhiều hơn vào việc phát triển các sản phẩm chất lượng, hướng tới trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ và phát triển lương cho các đối tác kinh doanh trên hệ thống. Trong tương lai, Luxstay sẽ tiến hành phân loại để định vị sản phẩm trên phân khúc rõ ràng hơn.

Theo đó, các chỗ ở trên Luxstay sẽ được chia thành 4 nhóm căn bản gồm có Exclusive (1 số chỗ ở chỉ có ở Luxstay), Signature (1 số chỗ ở độc đáo, lạ), Famous (1 số chỗ ở nổi tiếng) và Premier (căn hộ cao tầng, villa siêu sang).

Tiếp tục chiến lược growth – hacking mà các start-up thế hệ mới theo đuổi, Luxstay cũng tập trung mạnh mẽ vào việc lan tỏa thương hiệu và thu hút người dùng nhanh chóng bằng công cụ digital. Song hành có đó là 1 số ưu đãi cho cả chủ nhà và khách đặt phòng có phần “áp đảo” cả các ông lớn trong ngành.

Trong khi Airbnb và Booking đang tặng 15 USD cho mỗi lần trình làng người dùng thành công và giới hạn số tiền nhận được, thì Luxstay, nền móng hỗ trợ tốt cho phân khúc Việt Nam – sẵn sàng bỏ ra 25 USD cho mỗi lần trình làng đặt phòng thành công và không giới hạn. Tức là quý khách có thể trình làng bao nhiêu người tùy ý và toàn quyền sử dụng số tiền này để đặt phòng trên hệ thống của Luxstay.

Những căn villa siêu sang như Green Ribbon Hòa Bình trên Luxstay cũng có thể được đặt miễn phí nếu người dùng trình làng được nhiều quý khách bè sử dụng nền móng này. Chưa kể giai đoạn này, các chủ nhà của Luxstay không bị thu phí khi tham dự hệ thống, mà còn được hỗ trợ các gói truyền thông, sản xuất hình ảnh quyến rũ.

Tầm nhìn chọn lọc thành công

Ông Steven Nguyen, CEO của Luxstay chia sẻ, ý tưởng ban đầu rất quan trọng, song tầm nhìn mới chính là nhân tố chọn lọc khiến các nhà đầu tư tin tưởng và tiếp tục đầu tư vào 1 start-up.

Với bí kíp 11 năm điều hành công ty trong lĩnh vực công nghệ, và 2 năm xây dựng Luxstay từ ý tưởng nay đã trở thành nền móng “chia sẻ nhà” được nhiều người biết đến. Steven cho biết: “Thách thức lớn nhất đối có đội ngũ Luxstay là việc tạo nên 1 nền móng mà khách hàng hay đối tác khi sử dụng đều nhận thấy yêu quý. Làm được điều này chúng tôi tin tưởng sẽ sớm chiếm lĩnh được phân khúc. Tham vọng của chúng tôi là xây dựng 1 start-up có thể trở thành niềm tự hào của Đông Nam Á, tương tự như Grab đã làm được trong lĩnh vực vận chuyển”.

Đây cũng là lý do mà Luxstay tiếp tục nhận được sự tin tưởng của nhiều quỹ đầu tư. Quỹ đầu tư CyberAgent Ventures (CAV – Nhật Bản) và Nextrans (Hàn Quốc) vừa công bố hoàn tất thoả thuận đầu tư vào Luxstay tháng 4 vừa qua, tiếp nối các quỹ Genesia Ventures (Nhật Bản), Y1 Ventures và Founders Capital (Singapore) hồi tháng 3/2018.

CAV là 1 trong 1 số quỹ đầu tư mạo hiểm vận hành tích cực nhất ở phân khúc Mỹ và 8 nước của châu Á bao gồm Việt Nam. Tại Việt Nam, CAV đã đầu tư hơn 20 dự án trong lĩnh vực internet, công nghệ, đa số các dự án trong số đó đều đạt được sự tăng trưởng tốt và 1 số trở thành 1 số tên tuổi lớn. Ông Dzung Nguyen, giám đốc quỹ CAV cũng khẳng định: “Khi start-up có tham vọng, tầm nhìn đủ lớn chúng tôi chọn lọc đầu tư và cùng đồng hành có họ”.

P.T

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Saigonpanoramavn.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0