“Mê hồn trận” website rao vặt bất động sản

Ecohome 3 dư án căn hộ chung cư tập trung tiện ích sống nhộp nhịp
Nhà phố thương mại Hà Nội – Kênh kiếm tiền bạc tỷ của giới đầu tư
Hòa Phát cung cấp thép cho các doanh nghiệp cọc
Trong bối cảnh mỗi dự án BĐS có vài ba sàn chuyển nhượng có cả ngàn môi giới tranh đua nhau phân phối hàng, dĩ nhiên 1 vài môi giới phải chịu khó lăn lộn, tích lũy bí kíp để giải đáp cho bạn biện pháp tốt nhất.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Tuy nhiên, cũng có không ít người lại phân phối bằng “mánh mung”, bằng các tài liệu “trên mây” về dự án mà nếu không kiểm chứng thì người mua nhà rất dễ bị lạc vào mê hồn trận qua 1 vài website rao vặt phân phối hàng.

Câu chuyện cười ra nước mắt mới nhất là 1 dự án BĐS giáp sông Đồng Nai được 1 vài môi giới quảng bá có bến du thuyền và hình ảnh 1 vài “cư dân hạnh phúc” thỏa thuê tắm trên 1 bãi tắm đầy nắng gió và cát vàng như các bãi biển đẹp nhất.

Đương nhiên, đây là các tiện ích hoang đường, bởi người ta chẳng thể lấn sông Đồng Nai để làm tiện ích, dù chỉ 1 vài mét.

Câu chuyện về các tiện ích chỉ có trong quảng cáo bởi thế xuất hiện rất phổ biến, nhất là ở các trang rao vặt không chính thống. Chỉ cần gõ cụm từ “mua chung cư cao cấp” Hà Nội trên internet sau vài giây là có dao động vài chục triệu kết quả tìm kiếm xuất hiện đến từ 1 vài trang rao vặt như batdongsan.com.vn, homedy.vn, muabannhadat.vn, kenhbds.vn có các lời quảng cáo mỹ miều lên tận mây xanh về 1 vài dự án. Từ tiện ích quyến rũ, đến 1 vài chuẩn mực quốc tế, cảm tưởng hầu như dự án nào cũng là 1 chuẩn mực sống.

Một dự án có cái tên mỹ miều theo phong 1 vàih Nhật Bản, có lời quảng cáo quyến rũ về cao cấp sống, nhưng đến khi nhận nhà thật, cửa ban công chưa bằng 1 nửa, gờ tường xiên xẹo, sơn tường chỗ đậm chỗ nhạt… Tại 1 dự án khác, trong khi danh mục 1 vài chất liệu trang trí bên trong xe trong hợp đồng chủ đầu tư chú thích “tương đương” có thương hiệu A, B, C của Italia, Mỹ, Nhật… Thế nhưng, đến khi nhận nhà thật, bạn tá hỏa, bởi chủ đầu tư toàn dùng hàng Trung Quốc.

Không chỉ bên trong xe, mà nhiều bạn cũng ngỡ ngàng có ngoại thất của dự án khi thực ở trái ngược hẳn so có lời trình làng, hay phong cảnh mẫu của dự án.

Đã có các khiếu kiện của người dân khi nhận nhà không đúng như quảng cáo như câu chuyện màu sơn ở Dự án New Horizon City của chủ đầu tư Vinaenco mới đây. Tuy nhiên, chuyện cũng chẳng đi tới đâu vì 1 vài chủ đầu tư nại nguồn gốc rằng, quảng cáo là do môi giới… tự ý làm.

Nhiều bạn, sau khi thất vọng vì các lời rao vặt trên mây, phản ánh tới 1 vài website đăng tin, thì chỉ nhận được câu trả lời rằng trách nhiệm thuộc về người rao tin, website không chịu trách nhiệm về tính chính xác của tài liệu đây.

Theo thống kê chưa đầy đủ của Báo Đầu tư Bất động sản, ở Việt Nam hiện có dao động 300 trang web đăng tin BĐS, rao vặt nhà đất được cấp phép, còn nếu tính cả các website không có giấy phép thì con số lớn hơn gấp nhiều lần.

Điểm đặc thù, thông qua việc làm SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), hay quảng cáo Adwords… 1 vài website này có thể lôi kéo lượt truy cập đến cả chục triệu lượt mỗi tháng. Điều đây cho thấy mức độ ảnh hưởng của 1 vài tài liệu đưa ra trên website này là rất lớn.

Theo 1 vài quy định giai đoạn này, pháp luật không cấm 1 vài công ty thảo luận tài liệu về phân khúc BĐS. Chính bởi thế, nhiều tổ chức, cá nhân đã lợi dụng điều này để sử dụng hình thức rao vặt tài liệu, gây nhiễu loạn phân khúc.

Không các vậy, thời gian vừa qua, nhiều website rao vặt dù không được cấp phép vận hành báo chí, nhưng vẫn thực hiện “lách luật” viết 1 vài bài phản ánh theo góc nhìn khá tiêu cực về phân khúc, gây ra các hoang mang không nhỏ cho người mua nhà và phân khúc nhìn chung.

Với 1 phân khúc có độ minh bạch chưa cao, nhiều người mua nhà chưa phân biệt được tin thật, giả, nếu cơ quan quản lý không có động thái kiểm soát nghiêm ngặt thì 1 vài tài liệu đưa ra ở 1 vài trang web này có ảnh hưởng lớn tới từng dự án nói riêng và phân khúc BĐS nhìn chung.

Trang Việt (Đầu tư Bất động sản)

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Saigonpanoramavn.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: