Nghệ An muốn biến đại lộ Vinh – Cửa Lò thành trục không gian xanh

Mở bán chính thức dự án Citadines Marina Halong
Phan Thiết “cất cánh” nhờ hạ tầng giao thông
Dahlia Homes – Gamuda Gardens tạo “cơn sốt” trong ngày mở bán chính thức
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An – Nguyễn Xuân Đường vừa có ý kiến thống nhất thi công “Đồ án quy hoạch đại lộ Vinh – Cửa Lò và hai bên đại lộ” có mong muốn sẽ biến tuyến các con phố này thành trục không gian xanh trong tương lai.

Tại cuộc họp để nghe về đồ án quy hoạch đại lộ Vinh – Cửa Lò và các nội dung về phát triển kinh tế được UBND tỉnh Nghệ An tổ chức chiều ngày 21/6. Nhà giải đáp đến từ Tập đoàn BRG đã trình bày quy hoạch đại lộ Vinh – Cửa Lò sẽ là tuyến được quy hoạch là 1 điểm đến có tính chất hữu dụng, tiên tiến. Với chiều dài hơn 10km, trên diện tích 1.333ha sẽ nổi lên như 1 bức tranh nghệ thuật có sức xanh xuyên suốt.

Phối cảnh tuyến đại lộ Vinh – Cửa Lò.
Phối cảnh tuyến đại lộ Vinh – Cửa Lò.

Tuyến đại lộ sẽ có 3 các con phố giao thông cắt ngang, chia thành 5 khu vực chính, gồm: Khu vực thương mại, trung tâm đào tạo, khu dân cư, không gian xanh và khu vực thương mại kết hợp có du lịch. Đầu tuyến quy hoạch có 2 tòa tháp chào mừng, trên tuyến có các điểm kết nối tàu điện, xe buýt, các nhà ga, siêu thị, hành lang tản bộ và các không gian xanh để tạo thêm điểm nhấn.

Quy hoạch tuyến kết nối Vinh – Cửa Lò có tầm nhìn thành phố xanh, thành phố thông minh, thành phố du lịch. Trong đó khu thương mại chiếm 304 ha, du lịch 113 ha, văn phòng 32 ha, đất ở 453 ha, giáo dục 91 ha, y tế hơn 6 ha, cây xanh 189 ha, hạ tầng 247 ha.

Sau khi nghe ý kiến từ nhà kiến trúc, UBND tỉnh đồng thuận có phương án quy hoạch mà tổ giải đáp trình bày, phối hợp có Sở Xây dựng thẩm định lại đồ án và báo cáo UBND tỉnh, xin ý kiến của Tỉnh ủy để tiến hành phê duyệt đồ án làm cơ sở thu hút đầu tư.

Phối cảnh quy hoạch hai bên tuyến đại lộ Vinh- Cửa Lò.
Phối cảnh quy hoạch hai bên tuyến đại lộ Vinh- Cửa Lò.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường giao UBND thành phố Vinh, huyện Nghi Lộc, thị xã Cửa Lò căn cứ ranh giới lập quy hoạch chi tiết này để rà soát thực trạng, lập quy hoạch chi tiết, hạn chế xáo trộn quy hoạch ở khu vực nói trên; thị xã Cửa Lò dành quỹ đất tối thiểu để xây dựng 2 công trình là tháp đôi ở điểm cuối các con phố Bình Minh trên tuyến này.

Vị lãnh đạo đứng đầu chính quyền tỉnh Nghệ An khẳng định, đại lộ Vinh – Cửa Lò sẽ là trục không gian xanh liên tục trong tương lai.

Nhật Huy

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Saigonpanoramavn.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: