Nhà ở xây mới tại California bắt buộc phải lắp đặt pin năng lượng mặt trời

Vân Đồn chuẩn bị có thêm Dự án bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp
Vụ chủ đầu tư chung cư Gia Phú bán một căn hộ cho nhiều khách: Có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, yêu cầu phục hồi điều tra
Đà Nẵng đề nghị thu hồi 48 dự án, có 3 dự án của “Vũ nhôm’
Chính quyền bang California (Mỹ) vừa đưa ra quy định: những công trình nhà ở thi công mới phải lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời nhằm đối phó có hiện trạng biến đổi khí hậu giai đoạn này.
Việc lắp đặt pin năng lượng mặt trời ở các tòa nhà đang trở nên phổ biến
Việc lắp đặt pin năng lượng mặt trời ở các tòa nhà đang trở nên phổ biến

Ủy ban Năng lượng California đã biểu quyết thông qua chọn lọc trên có mật độ tán thành 100%. Quy định mới này sẽ có hiệu lực từ năm 2020. Ngoài ra, chính quyền bang California còn đưa ra yêu cầu về lọc không khí đối có các công trình nhà ở xây mới.

Quy định mới sẽ tiết kiệm cho người tiêu dùng khá nhiều tiền trong dài hạn, nhờ giảm chi phí tiền điện hằng tháng, song việc xây dựng nhà mới lại tốn kém hơn.

Theo tính toán của Ủy ban Nhập khẩu California, tính chung, các quy định mới này làm tăng chi phí xây nhà mới thêm bình quân 9.500 USD, song sẽ tiết kiệm được 19.000 USD trong dài hạn, nhờ giảm tiền điện trong vòng hơn 30 năm.

Hiệp hội Công nghiệp xây dựng California cho biết, hiện có dao động 20% nhà xây mới ở bang này có lắp đặt tấm năng lượng mặt trời. Trong năm 2017, ở bang này có 56.111 ngôi nhà 1 hộ và 57.328 ngôi nhà đa hộ được cấp phép xây dựng.

Việt Nga

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Saigonpanoramavn.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0