Phân khúc hạng A trỗi dậy: Hiện tượng lạ hay đúng thời điểm?

Những căn hộ luxury không bao giờ lo ế?
Thứ trưởng Bộ Xây dựng: Nhiều tỉnh, thành phố áp dụng PPP phát triển đô thị thông minh
“Đột nhập” căn hộ có hướng Đông tại River Gate Residence quận 4
Không phải ngẫu nhiên, mà phân khúc căn hộ chung cư hạng A dù có mức giá cao 1 vàih biệt nhưng vẫn được bạn trông ngóng. Đó là kết quả của sự tính toán kỹ lưỡng có 1 vài lối chơi chiến lược của 1 vài chủ đầu tư trong cuộc canh tranh khốc liệt trên phân khúc nhà đất.

Lộ diện “kẻ” dẫn dắt phân khúc

Báo cáo mới nhất từ Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) cho thấy 6 tháng đầu năm 2018, phân khúc nhà đất thành phố có sự sụt giảm. Cụ thể, chỉ có 9.174 căn hộ chung cư đưa ra phân khúc, giảm 44,5% so có cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, căn hộ chung cư trung cấp giảm 32,6%, đặc thù là phân khúc căn hộ chung cư cao cấp cũng giảm 25,9% so có hai quý đầu năm 2017, chỉ có 3.828 căn.

Thực tế cho thấy, từ cuối năm 2017 đến nay, dòng sản phẩm căn hộ chung cư hạng A được tung ra khá “nhỏ giọt”. Chỉ 1 vài nhà đầu tư có tên tuổi, tự tin về sản phẩm của mình mới dám bung hàng. Trong đó, 1 vài dự án của chủ đầu tư nước ngoài đang tỏ rõ vai trò dẫn dắt phân khúc của phân khúc này.

Thị trường quý II đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của phân khúc hạng A
Thị trường quý II đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của phân khúc hạng A

Đầu tháng 4, Capitaland cho công bố dự án De La Sol có phong cách trẻ, tân tiến và tính khả dụng khai thác cao có hàng loạt các tiện ích, đây được coi là dự án có giá cao nhất ở quận 4. Trong lễ công bố dự án mới đây đã có gần 400 căn hộ chung cư được chuyển nhượng sau 1 tháng.

Trong khi đó, Gamuda Land – nhà phát triển bất động đến từ Malaysia lại chọn khu Tây Sài Gòn làm cứ điểm thiết lập không gian sống cao cấp, tiện nghi có ý tưởng táo bạo. Sau thời gian dự kiến kỹ lưỡng, nhà đầu tư này đang hoàn tất mọi khâu để tung ra phân khúc dự án Diamond Alnata – 1 trong ba phân khu cao cấp của khu Diamond, thuộc Celadon City, có mức giá quyến rũ. Đây là dòng căn hộ chung cư cao cấp của khu đô thị có 1 vài nét độc đáo từ vị trí tọa lạc đến không gian sống, chờ mong sẽ đáp ứng sự kì vọng và đem đến 1 vài trải nghiệm mới cho khách hàng.

Có thể nói, trong bối cảnh nguồn cung đang chiếm thiểu số, mà người có nhu cầu hưởng thụ chất lượng sống cao cấp đang ngày 1 tăng cao thì việc các sản phẩm hạng A ra hàng và được hấp thụ ngay, chứng tỏ sức hút mạnh mẽ, là 1 tín hiệu tích cực cho phân khúc này.

Ai “bắt mạch” được thời cơ?

Các nhà phát triển nhà đất nước ngoài như Gamuda Land đang có đến 1 luồng gió mới cho chuẩn sống chất lượng cao ở phân khúc Việt Nam và đã thiết lập được địa vị nhất định. Song họ cũng đang phải tranh đua khốc liệt có các chủ đầu tư có tiềm lực về quỹ đất trong nước để có được 1 vài thời cơ và tiềm năng phát triển.

Trong bối cảnh giá đất dần leo thang, việc các chủ đầu tư nước ngoài có thể có quỹ đất rộng, phát triển được dự án, nhất là ở căn hộ chung cư hạng A đang được cho là hàng hiếm.

Công ty Savills Việt Nam nhận định, các công ty này luôn có khả năng nắm bắt xu hướng và chính sách nhanh nhạy, thay vì xuôi về nội đô thì họ lại chọn lọc xây dựng các nhà đất cao cấp ở vị trí trung tâm của 1 vài khu đô thị vệ tinh. Như cách Gamuda Land chọn cứ điểm ở khu Tây Sài Gòn để đón đầu hạ tầng giao thông đang được nâng cao, hệ thống tiện ích đang dần hoàn thiện, có tiềm năng phát triển có thế đất cao, không khí trong lành, tự nhiên, đặc thù có vị trí dễ dàng kết nối dễ dàng có trung tâm Sài Gòn.

Cũng theo đơn vị này, phân khúc căn hộ chung cư quý II/2018 khá sôi động khi có sự chào sân của hàng loạt các dự án mới, uớc tính, có dao động trên 10.000 căn hộ chung cư và đáng chú ý, là sản phẩm cao cấp nằm ở các vị trí chiến lược sẽ trở thành tâm điểm, thu hút khách hàng.

Diamond Alnata đang được phân khúc ngóng đợi thời điểm bung hàng
Diamond Alnata đang được phân khúc ngóng đợi thời điểm bung hàng

Dù ở bất cứ phân khúc nào thì 1 vài tháng cuối năm thường được coi là “mùa nhà đất” do nhiều chủ đầu tư công bố dự án. Nhiều chuyên gia nhận định, khi chào bán vào thời điểm này, thời cơ và giá trị nhà đất sẽ tăng lên do lượng khách hàng nhiều hơn, sự nhộn nhịp trong vận hành mua – bán cũng khiến tâm lý cuả họ bớt e ngại trong việc “xuống tiền”. Tất nhiên, khi phân khúc trở nên sôi động, chủ đầu tư cũng phải nêu bật điểm khác biệt của dự án so có các sản phẩm cùng phân khúc có 1 vài tiêu chí như biệt lập, đầy đủ tiện nghi, sang trọng và cao cấp… và ông lớn nào nắm được lợi điểm đó sẽ “bắt đúng mạch” phân khúc, có thêm động lực lớn, nhanh chóng hoàn thành mục tiêu kinh doanh trong thời gian sớm nhất.

Chẳng hạn, so có các sản phẩm hạng A trên phân khúc, khu căn hộ chung cư Diamond Alnata đang chứng tỏ đây là dự án không có đối trọng trên phân khúc vào thời điểm này. Trước hết, dự án có sự nổi bật về ý tưởng và không gian sống. Đó là 1 vài căn hộ chung cư cao cấp có kiến trúc thông minh đan xen quần thế tiện ích khép kín và 1 vài mảng xanh rộng lớn. Ngoài ra, Diamond Alnata còn là sự tích hợp cùng lúc 3 dòng sản phẩm có ý tưởng sáng tạo trong 1 công trình gồm shopapartment, sky-linked villas và căn hộ chung cư hạng sang cùng có 1 vài đặc quyền đã đi vào vận hành. Điều này cho thấy chủ đầu tư đang có 1 vài “nước cờ” đảm bảo có chiến lược kinh doanh bài bản, tiên phong kiến tạo không gian sống chất lượng cho khu vực.

Từ câu chuyện trên cho thấy, không phải ngẫu nhiên, phân khúc căn hộ chung cư hạng A vẫn được các chủ đầu tư và khách hàng săn đón. Đó là chiến lược tính toán cẩn thận, khôn ngoan của chủ đầu tư, nghiên cứu kỹ khách hàng, chuyển hướng và tung hàng đúng thời điểm có sự khác biệt về chất và lượng. Điều này đặc thù quan trọng trong bối cảnh phân khúc “bội thực” căn hộ chung cư trung cấp giúp người có nhu cầu hưởng thụ cuộc sống, kén chọn không gian sống chất, sống sành có thêm sự chọn lọc.

A.H

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Saigonpanoramavn.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: