Phía sau chiến lược “khác biệt” của dòng bất động sản “đại chúng” của First Real

Thị trường bất động sản Bắc Ninh liệu đã “hừng Đông”?
Bất động sản Tây Bắc Đà Nẵng: Phát triển tương xứng với tiềm năng
Nhà phố Biên Hòa New City Hưng Thịnh yên bình giữa lòng thành phố
Thị trường nhà đất Đà Nẵng đang trải qua GĐ trầm lắng, điều này phần nào gây ra 1 vài tác động đến 1 vài đơn vị làm việc lĩnh vực nhà đất trên địa bàn. Tuy nhiên có 1 vài công ty có tiềm lực mạnh thì quá trình chững lại này dường như lại là bước chạy đà cần thiết để 1 vài đơn vị này bứt phá và vươn lên tầm cao mới.

Đồng hành cùng khách hàng

Đó là nhận định của CEO Nguyễn Hào Hiệp, Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Địa ốc First Real, 1 CEO thuộc thế hệ doanh nhân trẻ 8X – 9X của 1 công ty nhà đất tên tuổi trên phân khúc nhà đất Việt Nam giai đoạn này.

Ông Hiệp nhận định cho rằng, phân khúc nhà đất Đà Nẵng đang bước vào GĐ sàng lọc mạnh mẽ khi nguồn cung sản phẩm từ các dự án ngày 1 ít đi, đồng thời khách hàng chuyển dần sự quan tâm đến 1 vài phân khúc mới nổi khác. Do vậy, 1 vài công ty làm ăn theo phương thức “ăn xổi” hay 1 vài công ty làm việc không uy tín, không trên tinh thần cùng đồng hành có khách hàng thì sẽ bị khách hàng quay lưng, dẫn đến việc làm việc kinh doanh bị ảnh hưởng, thậm chí là phải ngưng làm việc.

First Real đã và đang thực hiện nhiều Dự án chất lượng, đem đến nơi định cư lý tưởng và cơ đội đầu tư cho khách hàng.
First Real đã và đang thực hiện nhiều dự án chất lượng, đem đến nơi định cư lý tưởng và cơ đội đầu tư cho khách hàng.

“Khi phân khúc còn nóng sốt, nhu cầu đầu tư cũng như định cư lớn, 1 số sàn môi giới hay 1 số công ty nhà đất nảy sinh tâm lý coi thường và không làm tốt vấn đề chăm sóc khách hàng. Đến thời điểm này, khi phân khúc chững lại, khách hàng lại trở thành đối tượng quan trọng để các sàn có thể duy trì làm việc của mình, chắc chắn khách hàng sẽ chỉ chọn lọc đồng hành cùng 1 vài đơn vị uy tín, và 1 vài đơn vị có 1 vài dự án mới có sản phẩm dự án chất lượng đáng để đầu tư”, ông Hiệp giải thích.

CEO Nguyễn Hào Hiệp chia sẻ cho biết, nhìn cảm thấy vấn đề này nên ngay từ 1 vài ngày đầu thành lập, bản thân ông và lãnh đạo First Real đã luôn tâm niệm và đặt tâm thế “vì khách hàng” lên trên cùng trong chặng các con phố phát triển của mình. Và cũng chính điều này đã tác động không nhỏ đến 1 vài quyết sách, chiến lược làm việc của Công ty như giai đoạn này, trong thời điểm chuyển từ đơn vị hợp tác đầu tư phát triển dự án sang trở thành nhà đầu tư.

“Đối có sự hình thành và phát triển của 1 công ty nhà đất, khách hàng là nhân tố quan trọng nhất. Thị trường sẽ có 1 vài lúc lên, lúc xuống. Tuy nhiên nếu khách hàng đã tin tưởng, đã ủng hộ thì dù có rơi vào khó khăn khách hàng vẫn sẽ sẵn lòng đồng hành cùng công ty để vượt qua khó khăn. Và có phương châm đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết, chúng tôi luôn rất khắt khe trong việc chọn lọc đầu tư 1 vài dự án tốt nhất, chất lượng nhất. Trước hết là để đáp ứng được nhu cầu định cư, thứ nữa là chắc chắn cho khả năng sinh lời đầu tư khi khách hàng chọn lọc các sản phẩm của chúng tôi”, ông Hiệp cho biết.

Những sản phẩm “đại chúng”

Với slogan “làm điều khác biệt”, đã có lúc First Real dường như tách ra khỏi cùng đồng các đơn vị nhà đất cùng làm việc trên địa bàn Đà Nẵng khi tiên phong đầu tư vào Điện Nam – Điện Ngọc (thuộc thị xã Điện Bàn, Quảng Nam), nơi có quỹ đất rất rộng lớn tuy nhiên lại được mặc định là “vùng ven” cả hai đô thị Đà Nẵng- Hội An, trong khi phân khúc Đà Nẵng lúc bấy giờ vẫn còn rất nhiều quỹ đất.

Tuy nhiên diễn biến sau đó đã chứng minh chiến lược của First Real là hoàn toàn đúng đắn khi 1 vài dự án ở đây được đơn vị tham dự đầu tư, hợp tác đầu tư cùng 1 số chủ đầu tư như khu đô thị thương mại biển Sea View, khu đô thị, villa ven sông River View, khu dân cư GAIA City… đã góp phần làm 1 vàih tân bề ngoài hạ tầng đô thị của thị xã Điện Bàn và khu Đông tỉnh Quảng Nam. Mang lại nơi định cư lạc nghiệp cho nhiều người dân địa phương và thời cơ đầu tư hoàn hảo cho 1 vài khách hàng thân thiết đã tin tưởng vào First Real.

“Chúng tôi đã sớm cảm thấy sự dịch chuyển dân cư cơ học ngày 1 lớn ở Đà Nẵng dẫn đến việc nhu cầu đất ở để định cư lạc nghiệp ngày 1 khó hơn đối có nhiều người dân, nhất là đối có tầng lớp người lao động bình dân. Do vậy việc Công ty quyết tâm đầu tư Nam Đà Nẵng là để có lại 1 nơi định cư lạc nghiệp mới, là 1 nơi đáng sống cho mọi người dân có 1 chi phí hợp lý nhất. Đó cũng là phương châm toàn bộ “vì khách hàng” mà Công ty chúng tôi luôn tâm niệm trong quá trình làm việc”, ông Nguyễn Hào Hiệp chia sẻ.

Khu đô thị River View là 1 trong 1 vài Dự án do First Real hợp tác đầu tư tạo được cơn “sốt” trên phân khúc nhà đất.
Khu đô thị River View là 1 trong 1 vài dự án do First Real hợp tác đầu tư tạo được cơn “sốt” trên phân khúc nhà đất.

Kết thúc năm 2017, First Real thanh khoản thành công số lượng hơn 3.000 sản phẩm do chính công ty tham dự hợp tác đầu tư và phát triển dự án, con số đã chứng minh địa vị và sự cố gắng không ngừng nghỉ của 1 công ty nhà đất non trẻ chỉ mới hơn 3 năm hình thành và phát triển.

Cùng có First Real ở Đà Nẵng, các công ty trực thuộc ở TP. HCM, Hà Nội, Quảng Bình, Quảng Nam, Nha Trang cũng lần lượt ra đời, có theo sứ mạng mới nâng tầm thương hiệu First Real trên bức tranh phân khúc nhà đất Việt Nam.

Trong năm 2018, có chiến lược “Làm điều khác biệt” để được “vươn cao, bay xa”, First Real cũng đã bắt đầu chuyển dịch từ việc đầu tư các sản phẩm nhà đất có tính “đại chúng” (đất nền) sang 1 vài sản phẩm nhà đất mới nhằm đón đầu xu hướng phát triển. Tiêu biểu như Căn hộ cấp cao Hilton Đà Nẵng – Heritage Treasure Danang, Khu villa sinh thái Bảo Ninh Sunrise (Quảng Bình), hay 1 số dự án nhà phố thương mại và trung tâm thương mại cấp cao khác… Đồng thời, First Real cũng mở rộng việc đầu tư ra 1 vài địa phương khác ngoài Đà Nẵng như Tuy Hòa- Phú Yên, Đồng Hới – Quảng Bình, Pleiku – Gia Lai, Kon Tum, Thanh Hóa… trên vai trò của 1 chủ đầu tư.

“Quá trình chuyển từ 1 đơn vị môi giới trở thành đơn vị hợp tác đầu tư và giờ là chủ đầu tư đang cho thấy hướng đi đúng đắn của Công ty chúng tôi trong việc tham dự vào phân khúc nhà đất trong 4 năm qua. Thực tế điều này đã được Ban giám đốc vạch ra ngay từ 1 vài ngày đầu thành lập. Kế hoạch sắp tới của First Real là niêm yết trên sàn chứng khoán và chính thức trở thành 1 công ty “đại chúng”. Đây sẽ là 1 dấu mốc quan trọng trên chặng các con phố phát triển thứ hai của First Real trong việc vươn ra biển lớn”, CEO Nguyễn Hào Hiệp chia sẻ.

Ngọc Tân

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Saigonpanoramavn.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: