Tăng sức nóng cho thị trường địa ốc TP.HCM

Mua nhà để cho thuê: Hạ giá tận đáy, tính theo ngày, theo giờ để… “thoát ế”
TNR GoldSeason bỏ “bùa yêu” khách hàng với muôn vàn tiện ích
Quy hoạch xây dựng Khu kinh tế Thái Bình rộng hơn 30.000 ha
Các chính sách bán hàng mới được xem sẽ tạo tiền đề cho 1 số nhà đầu tư tự tin hơn khi tham dự vào 1 số phân khúc mới, phân khúc mới ở Tp.HCM.

“Tuýt coi” dự án trung tâm

Đầu năm 2018, “chính sách vùng” TP.HCM đã khiến giới đầu tư chứng kiến việc nhiều dự án từ trung đến đẳng cấp ở khu vực vùng ven dồn dập bung hàng.

Tiếp nối quy hoạch trên và tạo thêm điều kiện cho phân khúc vệ tinh trỗi dậy, mới đây, thành phố vừa thông qua Chương trình phát triển nhà GĐ 2016 – 2025. Theo đó, sẽ tạm ngưng xây dựng các dự án mới, nhà ở cao tầng ở các quận trung tâm 1 và 3 mà ưu tiên cho các dự án cải tạo, thay thế các chung cư cũ.

Tại quận 2,7,9, Thủ Đức và Bình Tân sẽ tập trung cho các quy hoạch dọc trục giao thông hay hạ tầng kỹ thuật lớn. Các vùng còn lại sẽ chỉnh trang, nâng cấp đô thị theo hướng tiên tiến, hạn chế xây nhà ở mới, chung cư cao tầng nếu chưa có kế hoạch xây dựng hạ tầng kỹ thuật – xã hội tương ứng và phù hợp.

TP.HCM hạn chế xây dựng nhà ở ở quận trung tâm đến năm 2020
TP.HCM hạn chế xây dựng nhà ở ở quận trung tâm đến năm 2020

Nhiều chuyên gia đánh giá, Chương trình phát triển nhà GĐ 2016 – 2025 được coi là 1 trong các giải pháp hiệu quả của thành phố, vừa xử lí được bài toán nhức nhối của đô thị, đẩy mạnh công tác giãn dân dịch chuyển về ngoại ô sinh sống, vừa khuyến khích được nhà đất khu vệ tinh phát triển.

Động thái “tuýt còi” này đồng nghĩa sẽ siết chặt cấp giấy phép cho các dự án mới trong tương lai, cắt giảm đối thủ tranh đua, tăng lên lợi thế cho các quy hoạch đã đi vào hoạt động, độc đáo là các công trình đô thị. Và các sản phẩm thuộc phân khúc hạng A sẽ “lọt” vào điểm sáng quy hoạch bởi định hướng phát triển đang “bắt” trúng mục đích của Chương trình khi có các xu hướng sống mới có cơ sở hạ tầng ổn định.

Ưu thế đang thuộc về ai?

Sự tác động của Chương trình phát triển nhà GĐ 2016 – 2025 cùng các chính sách trong thời gian qua, đã khiến phân khúc lên cơn nóng lạnh bất chợt, nhiều nhà phát triển nhà đất trong nước gặp khó khăn.

Theo dữ liệu của HoREA, đa số nhà đầu tư trong nước chỉ đáp ứng được 30 – 35% nhu cầu vốn của dự án. Vốn không mạnh, hạn chế bí kíp, thiếu tầm nhìn chiến lược nên đa số các dự án của họ đều có quy mô khiêm tốn. Sự sàng lọc khắc nghiệt của phân khúc khiến ưu thế nghiêng về dự án có quy hoạch bài bản có các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Trong khi giới đầu cơ đang nỗ lực tái cơ cấu, định hình lại sản phẩm phù hợp nhu cầu của khách hàng, thì các nhà đầu tư thứ cấp lại ngày càng tỉnh táo, am hiểu phân khúc hơn. Điển hình như chủ đầu tư Gamuda Land đã “bắt đúng mạch” chính sách phát triển của thành phố khi lên chiến lược xây dựng sản phẩm ngay từ đầu.

Dự án Diamond Alnata của Gamuda Land
Dự án Diamond Alnata của Gamuda Land

Có thể nói, Gamuda Land chính là người đã biến vùng đất hoang hóa ở phía Tây trở thành nơi đáng sống nhất nhì thành phố, đặt nền móng cho tiêu chuẩn sống xanh ở khu vực có đô thị xanh dẫn đầu xu thế – Celadon City.

Dự án có nhiều loại hình căn hộ chung cư, từ tiên tiến đến đẳng cấp, nằm trọn vẹn trong hệ sinh thái đa tiện ích, cơ sở vật chất đã đi vào hoạt động và mở rộng theo thời gian, tạo nên dấu ấn đậm nét cho cả khu vực.

Nổi bật và thu hút hơn cả là mảnh ghép hoàn thiện Celadon City – Diamond Alnata. Phân khu căn hộ chung cư đẳng cấp này vừa được chủ đầu tư tung ra phân khúc và nhận được nhiều hiệu ứng tích cực từ phía khách hàng.

Lợi thế quy hoạch đồng bộ, vị trí chiến lược, kiến trúc thông minh… là các nhân tố khiến Diamond Alnata đang trở thành “viên kim cương tỏa sáng” giữa lòng đô thị, đáp ứng đúng sự kỳ vọng của cư dân về 1 sản phẩm hạng sang chính hiệu cũng như phù hợp có chính sách quy hoạch của thành phố cho 1 dự án nhà đất tương lai.

Rõ ràng, ưu thế đang thuộc về các dự án đã đi vào hoạt động có quy mô rộng lớn, hạ tầng bài bản và chất lượng sống tốt, tạo nên tiền đề cho sự phát triển mạnh mẽ của các công trình đô thị trong tương lai tới.

Vũ Anh

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Saigonpanoramavn.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0