The Diamond Park Mê Linh: Chuẩn bị khởi công dự án nhà ở cho người thu nhập thấp

Nhiều phương án lựa chọn gạch bông gió cao cấp
Luxstay – Nền tảng đặt homestay của người Việt, quyết tâm chiếm lĩnh thị trường Việt
Trại hè “Khám phá ngôn ngữ” tại Swanbay
CTCP Tập đoàn VIDEC đang nỗ lực dự định bắt đầu làm đầu tư, thi công tòa chung cư dành cho người có lương thấp ở dự án Khu nhà ở cho người lương thấp – The Diamond Park (tên gọi cũ là Diamond Park New) ở xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, TP Hà Nội.
Dự án Khu nhà ở cho người lương thấp - The Diamnd Park (tên gọi cũ là Diamond Park New) ở xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, TP Hà Nội
Dự án Khu nhà ở cho người lương thấp – The Diamond Parkở xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, TP Hà Nội

The Diamond Park – Dự án quyến rũ

The Diamond Park do Công ty cổ phần Tập đoàn VIDEC làm chủ đầu tư có vị trí đẹp, sát có Mê Linh Plaza, tiếp giáp có khu công nghiệp Nội Bài, cách khu công nghiệp Thăng Long dao động 3 km có đầy đủ tiện ích, quy hoạch hạ tầng hoàn thiện.

Dự án có 219 lô liền kề, 120 lô villa, 3 khu nhà ở xã hội, trường học, công trình trung tâm thương mại, chung cư cao tầng, các công trình công cùng, dịch vụ, hệ thống công viên cây xanh, thể thao…

Ông Nguyễn Quốc Dũng, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn VIDEC cho biết: “Dự án The Diamond Park được ban lãnh đạo Tập đoàn xác định là 1 trong các dự án trung tâm năm 2018, có mục tiêu tạo ra nơi ăn, chốn ở cho người có lương thấp, nhất là công nhân khu công nghiệp Thăng Long và khu công nghiệp Nội Bài. Mặc dù là khu nhà ở lương thấp, nhưng các hạng mục của dự án phải đẹp về kiến trúc, tiện cho sinh hoạt của cư dân toàn khu”.

Dự án The Diamond Park đã hoàn thiện kết cấu hạ tầng và đang dự định đầu tư xây dựng chung cư lương thấp
Dự án The Diamond Park đã hoàn thiện kết cấu hạ tầng và đang dự định đầu tư xây dựng chung cư lương thấp

Vị trí kết nối dễ dàng, quy hoạch đồng bộ

Phân tích về sự phát triển phân khúc nhà đất, CBRE Việt Nam cho biết, để phát triển nhà đất, trước tiên, phải có quy hoạch kết cấu hạ tầng đồng bộ, từ thành phố, xuống quận, phường; sau đó là quy hoạch chi tiết cho từng khu đất.

Theo đó, qua thời gian điều chỉnh địa giới và tập trung đầu tư xây dựng hạ tầng, Mê Linh đã và đang trở thành khu đô thị hạt nhân của thành phố.

Về kết nối khu vực này có trung tâm Thủ đô, có thể kể đến các điểm đáng lưu ý như giai đoạn này các con phố Phạm Văn Đồng đang mở rộng 12 làn xe, cầu Nhật Tân 10 làn; tới đây có thêm cầu Thượng Cát, Tứ Liên… Bên cạnh đó, Mê Linh còn phát triển hệ thống tiện ích như siêu thị, trường học, khu vui chơi giải trí, công viên và gần trung tâm y tế… toàn bộ các công trình đó sẽ góp đa số vào sự phát triển của toàn khu vực.

Dự án The Diamond Park do CTCP Tập đoàn VIDEC (tên gọi trước đây là CTCP Đầu tư kiến trúc và xây dựng Việt Nam) làm chủ đầu tư được UBND huyện Mê Linh phê duyệt quy hoạch từ năm 2008. Do địa bàn huyện Mê Linh, tỉnh Vĩnh Phúc được sáp nhập địa giới hành chính, trở thành 1 huyện của Thủ đô Hà Nội, khiến dự án khu nhà ở cho người lương thấp The Diamond Park cùng nhiều dự án khác ở huyện Mê Linh bị “mất đà”, đến giờ nhiều dự án vẫn gặp khó khăn trong quá trình triển khai.

Sau dao động 10 năm sáp nhập về Hà Nội, ngày 15/3/2017, Dự án được UBND thành phố phê duyệt đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết mật độ 1/500, vẫn giữ nguyên tên pháp lý là dự án khu nhà ở dành cho người lương thấp nhưng đổi tên thương mại từ Diamond Park New thành The Diamond Park, quy mô dự án được điều chỉnh từ 14,5 ha lên 16,5 ha.

Điều đáng lưu ý, tên gọi dự án là khu nhà ở cho người lương thấp chứ không phải là dự án nhà ở xã hội. Ngoài việc được miễn giảm tiền sử dụng đất đối có 3 khu quy hoạch xây dựng chung cư cao tầng để bán cho người lương thấp – The Diamond Park không được ưu đãi nào khác; phần diện tích còn lại đều tuân thủ các quy định của Nhà nước đối có nhà ở kinh doanh. Khi dự án đi vào vận hành sẽ góp phần phát triển quỹ nhà ở cho người lương thấp trên địa bàn.

Đến nay, dự án đã hoàn thiện phần kết cấu hạ tầng và đang nỗ lực dự định khởi công đầu tư, xây dựng nhà tòa chung cư đầu tiên.

Như Loan

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Saigonpanoramavn.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: