Thủ thuật kinh doanh nhà đất trong tháng Ngâu

Những xu hướng thiết kế nội thất quán cafe đẹp
Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu: Ồ ạt phân lô, bán nền tự phát
Đất nền TP.HCM có thực sự hết sốt?
Để tránh sụt giảm kinh doanh trong tháng Ngâu (tháng 7 Âm lịch), các công ty địa ốc đã sử dụng nhiều “phép” để cải thiện tình hình phân phối hàng.

“Bùa” bán hàng tháng Ngâu

Ông Trần Đức Vinh, Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Trần Anh Long An cho biết, tháng Ngâu thường được cho là tháng “nghỉ chơi” của nhà đầu tư và các sàn chuyển nhượng địa ốc. Vào các tháng bình thường, mỗi dự án mở bán có thể có hàng trăm chuyển nhượng thành công, nhưng có tháng Ngâu, lượng chuyển nhượng tụt xuống chỉ còn vài chuyển nhượng.

.
.

“Không chỉ khách mua nhà, mà ngay cả các công ty cũng có các kiêng cữ trong việc động thổ dự án mới. Cũng phải nói đến nhân tố thời tiết, khi tháng 7 Âm lịch là tháng mưa nhiều, gây gặp khó cho việc làm nhà, động thổ xây dựng”, ông Vinh cho biết.

Đối có các sàn chuyển nhượng BĐS, tháng Ngâu là tháng nhàn nhất, vì không có khách hàng. Ông Trần Văn Dũng, Giám đốc Sàn chuyển nhượng BĐS Thăng Long (quận Bình Tân, TP.HCM) cho biết, cứ vào tháng Ngâu là các công ty lại lo “sốt vó” vì không có doanh thu bán hàng.

Để khắc phục điều này, nhiều chủ đầu tư nghĩ ra cách giải đáp khách hàng không chính thức mua nhà ở tháng Ngâu, mà chỉ thực hiện các chuyển nhượng đặt cọc giữ chỗ để qua tháng Ngâu làm thủ tục mua bán. Cách này ít nhiều đã có hiệu quả, doanh thu ở các sàn chuyển nhượng đã có cách tân.

Lợi thế của tháng Ngâu là nguồn hàng dồi dào, bởi giao thoa giữa quý II và quý III, là hai quý mà các chủ đầu tư tiến hành khởi động phát triển dự án. Chính vì lượng hàng nhiều, trong khi nhu cầu tháng Ngâu ít, nên các chủ đầu tư đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi “khủng”. Ngoài ra, khi bán nhà tháng Ngâu, chủ đầu tư cũng linh hoạt hơn trong việc ký hợp đồng, nhiều chủ đầu tư còn để dành các sản phẩm đẹp để bán trong tháng này.

Hưởng lợi khi mua nhà tháng Ngâu

Theo giới quan sát phân khúc, từ năm 2016 tới nay, tâm lý mua nhà của người dân đã dần cách tân. Thay vì kiêng cữ tháng Ngâu, nhiều khách hàng đã chuyển dần sang chọn lọc tháng Ngâu để mua nhà, bởi đi mua nhà tháng này sẽ nhận được nhiều khuyến mãi và quà tặng. Ngay cả các chủ đầu tư cũng không ngại ngần khi chọn tháng Ngâu để ra hàng.

Đơn cử, Công ty An Gia thông báo mở bán Dự án Sky 89 ở quận 7, có hơn 400 căn hộ chung cư cấp cao đúng vào tháng 7 Âm lịch tới. Phía Hung Thinh Corp cũng cho ra phân khúc Dự án Biên Hòa New City ở TP. Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai), rộng 118 ha, gồm các sản phẩm nhà phố dự án, villa. Bên cạnh đó, chủ đầu tư này cũng thông báo ra hàng đợt thứ hai ở dự án quận 7 có gần 4.000 căn hộ chung cư chung cư.

Trần Anh Group thì ra tiếp hàng ở các dự án như Phúc An City, Bella Villa, Trần Anh Riverside ở Long An. Phú Đông Group thì ra tiếp đợt cuối dự án Phú Đông Premiere…

Bà Trịnh Hoài Linh, Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và Trang trí bên trong xe Code Arch cho biết, công ty của bà có các hợp đồng sửa nhà, xây nhà mới ngay tháng Ngâu. Điều đó cho thấy, không có tháng nào là không làm ăn được như quan niệm cũ.

“Việc kiêng cữ của người dân đã bớt so có trước, bởi dân trí Việt Nam ngày càng cao, nhất là người trẻ thường ít đặt nặng quan niệm mua nhà tháng Ngâu, trong khi lượng khách hàng mua nhà, xây và sửa nhà giai đoạn này đa phần là người trẻ”, bà Linh nói.

Anh Trần Văn Tuấn, 1 khách hàng mua nhà ở Dự án Sky 89 cho biết, sau khi nghiên cứu, anh chọn lọc chọn mua nhà vào tháng Ngâu. Anh Tuấn lý giải: “Ở phân khúc chung cư, đa số chuyển nhượng là mua bán nhà ở hình thành trong tương lai, nên khách hàng chỉ cần kiêng chuyển nhà, nhập trạch trong tháng 7 âm lịch, chứ không cần kiêng mua bán”.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho rằng, tâm lý tránh chuyển nhượng BĐS vì quan niệm tháng 7 là tháng cô hồn ngày càng ít dần, nhất là trong vài năm gần đây. Theo ông Châu, khi quy mô phân khúc nhỏ thì tâm lý tháng cô hồn còn phổ biến. Nhưng giai đoạn này phân khúc đã lớn, tâm lý lo sợ cũng dần mất đi.

Gia Phú

Bạn đang xem chuyên mục Blog Bat Dong San ở Saigonpanoramavn.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0